Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.
Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm món bò sốt tiêu đen
Thịt thăn bò: 300g
Bột mì: 2 muỗng canh
Hành tây: 1 củ
Ớt chuông xanh: 1 quả
Ớt chuông đỏ: 1 quả
Gừng: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Tiêu đen: 70g
Dầu ăn: 4 muỗng canh
Nước tương: 2 muỗng canh
Dầu hào: 2 muỗng canh
Dầu ô liu: 1 muỗng
Gia vị thông dụng: 1 ít (muối/đường)
Cách chế biến Bò sốt tiêu đen
1. Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo nước. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên miếng thịt bò.
Sau đó bạn tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.Dùng búa đập thịt để đập nhẹ lên miếng thịt, giúp thịt mềm và nhanh thấm gia vị nhé.
Ướp thịt với 2 muỗng canh bột mì rồi trộn đều. Nếu muốn thịt mềm mại hơn bạn có thể ướp với 1 chút dầu ô liu nhé. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 cà phê tiêu, trộn đều rồi để khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm gia vị.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
Ớt chuông rửa sạch với nước, cắt đôi rồi bỏ hạt phía trong rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
Hành tây bỏ vỏ, cắt đôi rồi cắt lại thành từng miếng hình múi cau nhỏ theo chiều dọc của củ.
Gừng cạo sạch vỏ, rửa sơ với nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Tỏi bỏ vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.
3. Xào rau củ
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì cho ớt chuông và hành tây vào rồi xào với lửa lớn khoảng 4 – 5 phút là được.
4. Làm nước sốt
Chuẩn bị 1 cái chén rồi cho vào đó 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào cùng với 2 muỗng cà phê đường và 50gr tiêu đen đập dập rồi tiến hành khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
5. Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì bạn cho thịt bò vào xào cho đến khi hơi săn lại thì vớt ra.
Tiếp tục sử dụng dầu ăn vừa xào bò để phi thơm gừng và tỏi. Sau đó cho phần nước sốt vừa pha vào chảo và đun sôi lăn tăn.
Tiếp theo bạn cho thịt bò đã chiên vào và tiếp tục xào đều để bò thấm nước sốt, cho thêm một ít hạt tiêu đen còn lại vào, rồi trộn đều.
Sắp phần rau củ xào ra dĩa, rồi cho phần thịt bò xào lên trên và thưởng thức thôi.
6. Thành phẩm
Bò sốt tiêu đen là món ăn khá quen thuộc và đầy dinh dưỡng. Thịt bò mềm thơm và giữ được độ ngọt, rau củ thì tươi và giòn ngon hấp dẫn. Nước sốt vừa đậm đà lại cay cay vô cùng cuốn hút. Cùng thực hiện ngay và thưởng thức với một chén nước tương ớt đậm đà nhé.
Nguồn: https://nongsanviet.nongnghiep.vn/cach-lam-bo-sot-tieu-den-don-gian-va-thom-ngon-d409819.html