Trang chủDu lịchẨm thựcCơm thố 12 vị nổi tiếng Đà Nẵng

Cơm thố 12 vị nổi tiếng Đà Nẵng


Thực đơn cơm thố 12 hương vị khác nhau

Như thường nhật, cứ vào khoảng 11 giờ trưa, quán cơm thố có tên Thiên Phúc tại quận Hải Châu, Đà Nẵng lại phủ kín một màu xanh lá. Ngoài người đến ăn trực tiếp, còn là các tài xế GrabFood đứng xếp hàng đông nghịt đợi đơn mang đi. Không ai nghĩ cửa hàng từng lao đao vì 3 tháng đầu không có khách, nay lại “ăn nên làm ra” đến vậy.

Cơm thố 12 vị nổi tiếng Đà Nẵng - bí quyết mở 4 cửa hàng trong năm- Ảnh 1.

“Mình đã có ý tưởng khởi nghiệp từ 5 năm trước, tuy nhiên phải tạm hoãn lại do dịch Covid-19. Năm 2023, mình mở cửa hàng Cơm thố Thiên Phúc đầu tiên ở số 432 Hoàng Diệu”, anh Hào kể lại. Là người đã vào Nam ra Bắc sau đó chuyển hẳn về Đà Nẵng sinh sống, anh Hào vốn dĩ có nhiều lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên, sau những lần được trải nghiệm hương vị cơm thố tại Hà Nội cũng như Đà Nẵng, anh đã quyết định khởi nghiệp với món ăn mà cá nhân anh cho rằng “thật sự rất ngon”.

Tuy nhiên, chỉ với niềm yêu thích dành cho món ăn thôi là chưa đủ. “3 tháng đầu khởi nghiệp, tôi khá khó khăn vì quán chưa được biết đến nhiều, đa số khách là người quen, thi thoảng là khách vãng lai. Tôi đã học hỏi tạo trang trên facebook và chạy quảng cáo cho các bài đăng nhưng lượt tương tác không được như mong muốn”. Việc kinh doanh, theo anh Hào, bắt đầu chuyển biến tích cực khi anh quyết định hợp tác với Grab. Qua ứng dụng, quán dần được biết đến nhiều hơn. “Bắt đầu có những đơn hàng trên app, sau đó thì có nhiều khách inbox trực tiếp cho trang facebook của quán để đặt đồ và rồi khách tới quán cũng ngày một nhiều”, anh chia sẻ.

Song song với đưa quán “lên app” để tiếp cận đa dạng khách hàng, anh Hào tiếp tục nghiên cứu thêm về các công thức chế biến món cơm thố và mở rộng thực đơn với 12 món cơm khác nhau. Cơm thố Thiên Phúc “ghi điểm” với cả thực khách “ăn qua app” và ăn trực tiếp không chỉ ở hương vị đậm đà của cơm được nấu trong thố đất giữ nhiệt mà còn ở thực đơn phong phú từ các món cơm thố bò, gà, cá cho đến những lựa chọn chay tinh tế, phù hợp nhiều khẩu vị ăn uống.

Cơm thố 12 vị nổi tiếng Đà Nẵng - bí quyết mở 4 cửa hàng trong năm- Ảnh 2.

Nhờ sự tư vấn của Grab, anh Hào đã linh hoạt tạo ra các combo giá cả hợp lý, đồng thời tích cực cải biến thực đơn, lắng nghe phản hồi từ khách hàng. Đến nay, cơm thố Thiên Phúc đã mở tới cửa hàng thứ 4. Đến nay, cơm thố Thiên Phúc đã mở tới cửa hàng thứ 4, trong đó có 3 tiệm được khai trương chỉ trong vòng 6 tháng. Doanh thu online chiếm tỷ trọng cao trong tổng doanh thu, đa phần từ GrabFood.

Cơm thố 12 vị nổi tiếng Đà Nẵng - bí quyết mở 4 cửa hàng trong năm- Ảnh 3.

“Có những hôm từ 8 giờ, 9 giờ sáng, các tài xế Grab đã đứng đợi lấy đơn”, anh Hào kể. Vào khung giờ cao điểm, nhờ tham gia các chương trình khuyến mãi trên GrabFood như Bữa trưa 0đ hay Bữa tối 0đ, tiệm có tới 10-15 “anh áo xanh” đứng xếp hàng đợi đơn. “Quán lúc nào cũng tấp nập bác tài Grab đến lấy đơn, vì thế mà người dân đi qua cũng tò mò và muốn vào quán ăn thử xem hương vị ra sao”, anh nói.

Cơm thố 12 vị nổi tiếng Đà Nẵng - bí quyết mở 4 cửa hàng trong năm- Ảnh 4.

Chiến lược quảng bá thu hút khách du lịch quốc tế

Sự phong phú trong thực đơn và hương vị đậm đà đã khiến Cơm thố Thiên Phúc thu hút cả khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là những thực khách đến từ Hàn Quốc. Do vậy, anh Hào đã bắt đầu thực hiện quảng bá hướng đến đối tượng này với sự hỗ trợ từ Grab.

Từ tháng 9 đến nay, thông tin và hình ảnh những món ăn ngon lành của Cơm thố Thiên Phúc đã xuất hiện trên một số phương tiện truyền thông đại chúng tại Hàn Quốc. Đây là chương trình do GrabFood khởi xướng nhằm hỗ trợ các đối tác nhà hàng địa phương tiếp cận tới du khách quốc tế tiềm năng, ngay từ khi họ chưa đặt chân đến Việt Nam. Từ đó, du khách Hàn Quốc dễ dàng biết đến quán thông qua những bài review ẩm thực Đà Nẵng của các KOLs người Hàn trên Tiktok và Naver.

Cơm thố 12 vị nổi tiếng Đà Nẵng - bí quyết mở 4 cửa hàng trong năm- Ảnh 5.
Cơm thố 12 vị nổi tiếng Đà Nẵng - bí quyết mở 4 cửa hàng trong năm- Ảnh 6.

Cơm thố Thiên Phúc được đề xuất phổ biến trên các kênh truyền thông đại chúng tại Hàn Quốc

Theo anh Hào, hoạt động này đã giúp quán tăng nhận diện thương hiệu với du khách quốc tế. Khi đến Đà Nẵng, du khách có thể linh hoạt lựa chọn giữa ăn tại quán với chuỗi cửa hàng Cơm thố Thiên Phúc ngày càng mở rộng. “Hoặc nếu họ muốn ăn đặt món giao tận nơi, chúng tôi vẫn dễ dàng và nhanh chóng ship đến tay thực khách nhờ các bác tài GrabFood”, anh Hào phấn khởi chia sẻ.

Sự hợp tác giữa Cơm thố Thiên Phúc và Grab đã chứng minh tầm quan trọng của việc kết hợp giữa chất lượng sản phẩm và chiến lược quảng bá thông minh. Dù chiến dịch truyền thông tại Hàn Quốc chỉ mới bắt đầu từ tháng 9.2024, anh Hào tin rằng đây là bước đi đúng đắn, mở ra cơ hội phát triển lớn trong tương lai. Tiếp tục củng cố hợp tác với Grab, anh hy vọng gia tăng nhận diện thương hiệu và chinh phục thêm nhiều thực khách quốc tế.




Nguồn: https://thanhnien.vn/com-tho-12-vi-noi-tieng-da-nang-bi-quyet-mo-4-cua-hang-trong-nam-185241114094126994.htm

Cùng chủ đề

Vinasun ‘cài số lùi’, giảm thu để hỗ trợ thêm tài xế

Ông Trần Anh Minh - phó tổng giám đốc Vinasun - cho hay tình hình kinh doanh quý 3-2024 tiếp tục giảm 21% so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt 246 tỉ đồng. Sự suy giảm này, có lý do cạnh tranh từ...

Nhà sáng lập Grab làm việc 20 tiếng mỗi ngày

Anthony Tan là con út của một trong những gia đình giàu có nhất Malaysia. Cha của ông – Tan Heng Chew – là Chủ tịch Tan Chong Motor, nhà phân phối xe hơi xuyên quốc gia thành lập vào thập niên 50. Năm 2009, Tan bắt đầu học tập tại Trường Kinh doanh Harvard, nơi ông gặp Hooi Ling Tan, người sau này cùng ông lập ra Grab. Hai sinh viên đồng hương nhanh chóng trở thành bạn...

Hà Nội yêu cầu rà soát, xử nghiêm vi phạm sau phản ánh của Báo Giao thông

Văn bản do Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long ký...

Nhiều ưu đãi khi tạo tài khoản “Gia đình” trên ứng dụng Grab

Với tài khoản “Gia đình”, người dùng là chủ tài khoản có thể thêm tối đa 9 thành viên vào tài khoản, nhưng các thành viên trong gia đình cần có tài khoản Grab và từ đủ 18 tuổi trở lên.Khi tạo tài khoản, chủ tài khoản cần thiết lập thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của chủ tài khoản làm phương thức thanh toán chung để thanh toán cho các chuyến xe được đặt bởi tài...

Grab tri ân đối tác dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động ở Việt Nam

Các chương trình này là sự tri ân sâu sắc của Grab đối với sự tin tưởng và ủng hộ của đối tác và người dùng trong suốt 10 năm qua, đồng thời tiếp tục khẳng định cho cam kết lâu dài của Grab tại Việt Nam trong việc hỗ trợ đối tác tài xế tăng cơ hội thu nhập; mang đến cho người dùng những dịch vụ an toàn, chất lượng và tiết kiệm hơn nữa.Kể từ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Vinh danh nhà giáo trẻ, học sinh, sinh viên tiêu biểu

Nhà giáo trẻ tiêu biểu, học sinh 3 tốt, học sinh 3 rèn luyện, sinh viên 5 tốt của tỉnh Quảng Trị vừa được vinh danh… nhân hướng tới kỷ niệm 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. ...

Diện áo dài xuống phố, nghe hương tết mênh mang

Áo dài chiết eo cổ điển được mặc nhiều trong các dịp trang trọng mang tính lễ nghi...

Bài đọc nhiều

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Bún quậy Phú Quốc chẳng qua gốc từ bún tôm Bình Định, món gây tranh cãi nhất ở TP.HCM?

Trong bức tranh ẩm thực đa dạng của TP.HCM, một trong những món ăn gây chia rẽ thực khách nhất chính là bún quậy Phú Quốc. Tất nhiên không thể không kể đến linh hồn của món ăn này là chén nước chấm, bên...

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Mới nhất

Lập nhóm ‘nấu xói’ 101 người: Tố người khác chưa đủ, quay ra tố nhau

Nhiều bạn trẻ là thành viên nòng cốt trong các nhóm chat "nấu xói" (nói xấu), bàn luận người khác rất hào hứng nhưng khi biết có ai nói mình thì như trời long đất lở. Và nói xấu mang lại niềm vui gì mà các bạn...

Vietravel Airlines chính thức được phê duyệt tăng vốn điều lệ lên 1.300 tỷ đồng

Vừa qua, Vietravel Airlines đã được Bộ Giao Thông Vận Tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không số 01/2024/GPKDVCHK. Theo Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không số 01/2024/GPKDVCHK, Vietravel Airlines có số vốn điều lệ là 1.300 tỷ đồng gồm 4 cổ đông là các pháp nhân trong nước: Tập đoàn Vietravel (nắm 85,8% vốn điều...

Họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học “60 năm Chiến thắng Bình Giã

(Bqp.vn) - Sáng 13/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng “60 năm Chiến thắng Bình Giã - Giá trị lịch sử và bài học kinh nghiệm”. Đại tá Nguyễn...

Nam Định: Phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nam Định và của Bộ Nội vụ, Chính phủ thống nhất trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện, cấp...

Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ tiếp tục được công nhận là “Thương hiệu quốc gia”

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết đơn vị tiếp tục được công nhận là “Thương hiệu quốc gia” năm 2024 với 2 nhãn hiệu nổi tiếng là Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ. Ông Phan Công Thành-Tổng giám đốc PVFCCo nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia 2024. Đây cũng là lần thứ...

Mới nhất