Ưu điểm của máy ép chậm là gì? Máy ép chậm có gì vượt trội hơn so với máy ép nhanh thông thường? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn trong quá trình tìm hiểu về một sản phẩm máy ép phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ phân tích 8 ưu điểm máy ép chậm giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Mời bạn cùng theo dõi!
1. Tạo ra lượng nước ép nhiều lên đến 30%
Sự khác biệt ở cấu tạo trục ép và lực tác động của máy ép chậm và máy ép nhanh thông thường khiến hiệu suất ép của hai sản phẩm chênh lệch đến 30%. Máy ép nhanh sử dụng mâm xay tốc độ cao để nghiền nát thực phẩm, sau đó tách nước ra khỏi bã nhờ lực ly tâm, khiến một lượng lớn nước bị giữ lại trong bã.
Trong khi đó, máy ép chậm sử dụng nguyên lý momen xoắn và hộp giảm tốc. Cụ thể, trục truyền chuyển động tác động lực lên chày ép, giúp giữ lại 95% lượng nước từ rau củ quả. Do đó, cùng với một lượng tương đương trái cây, máy ép chậm có thể tạo ra lượng nước ép nhiều hơn đến 30% so với các loại máy ép nhanh thông thường.
Chẳng hạn, theo nghiên cứu trên Tạp chí Hiệp hội Công nghệ sinh học và Kỹ thuật sinh học Hàn Quốc, khi tiến hành ép 50g lê, người ta thấy rằng máy ép chậm cho ra 22.3 ml, trong khi đó con số này ở máy ép nhanh là 18.3 ml.
Hiệu suất ép lấy nước tối đa đến 95%, gần như ép được kiệt bã trái cây, rau củ là một trong những ưu điểm máy ép chậm được nhiều người dùng quan tâm
2. Giữ lại chất dinh dưỡng cao
Tốc độ ép càng chậm thì giữ lại được càng nhiều chất dinh dưỡng bởi tốc độ quay nhanh sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn, ảnh hưởng đến cấu trúc dưỡng chất có trong rau củ quả.
Máy ép chậm có tốc độ chỉ khoảng 45 – 85 vòng/phút (chậm hơn tới 400 lần so với tốc độ quay khoảng 18.000 vòng/phút của máy ép nhanh thông thường), giúp giữ lại đến 98% chất dinh dưỡng có trong trái cây, rau củ. Các chuyên gia Hàn Quốc* đã chỉ ra rằng máy ép chậm có khả năng bảo toàn lượng enzyme và chất chống oxy hoá có trong trái cây, rau củ tốt hơn so với máy ép nhanh.
Đồng thời, khả năng giữ lại lượng nước ép nhiều hơn đến 30% cũng khẳng định máy ép chậm sẽ cho ra nước ép với hàm lượng dưỡng chất cao hơn so với máy ép nhanh thông thường.
*Tác giả nghiên cứu “Tác động của việc bảo quản ở nhiệt độ thấp đối với hoạt động phân giải protein và khả năng chống oxy hóa của nước ép dứa và kiwi tươi được chiết xuất bằng máy ép chậm”
Tốc độ quay chậm, ít sinh nhiệt của máy ép chậm giúp đảm bảo giữ trọn enzyme và dưỡng chất có trong trái cây
3. Thành phẩm nước ép mịn, bắt mắt, ít bọt, không bị tách nước
Chuyển động chậm của trục ép đảm bảo tối đa lượng dưỡng chất từ hoa quả, rau củ, khiến cho thành phẩm thu được từ máy ép chậm có màu sắc đậm đà, bắt mắt, ít bọt, và không bị tách nước. Nhiều sản phẩm máy ép chậm cũng được trang bị công nghệ lưới lọc PUREMAX, với đường kính lưới lọc siêu nhỏ 0.35 mm, đảm bảo lọc sạch xơ bã, không gợn cặn, tỷ lệ bã lẫn chỉ 2%, giảm 3 lần so với máy ép chậm thông thường.
Công nghệ PUREMAX của SUNHOUSE giúp lọc sạch xơ bã gấp 3 lần so với máy ép chậm thông thường
Ngược lại, lượng nhiệt lớn sinh ra từ máy ép nhanh, kết hợp với không khí đi vào trong quá trình ép, làm oxy hoá nước thành phẩm và cho ra màu sắc nước “kém hấp dẫn” hơn. Cơ chế tách nước nhờ lực ly tâm mạnh tạo ra nhiều bọt khí, đồng thời làm cấu trúc tế bào của rau củ, trái cây bị phá vỡ, giải phóng các thành phần như pectin và chất xơ. Lượng pectin và chất xơ này ban đầu kết hợp với nước để tạo thành một hỗn hợp sệt, sau đó lắng xuống đáy cốc, gây ra hiện tượng tách nước.
Máy ép chậm cho ra thành phẩm nước ép đậm đà, ít bọt, không bị tách nước
4. Ép được đa dạng các loại rau củ quả, từ mềm đến cứng, thách thức rau lá nhiều xơ
Không chỉ ép được các loại rau củ quả mềm, mọng nước, máy ép chậm có thể xử lý nhiều loại nguyên liệu mà máy ép thông thường không thể làm được như các loại quả cứng (cà rốt, ổi, cóc,…), rau lá nhiều xơ (cần tây, cải bó xôi,…). Ưu điểm vượt trội này của máy ép chậm có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo và thử đa dạng công thức nước ép, mang đến cho gia đình những ly nước ép đầy dinh dưỡng, ngon miệng và vô cùng bắt mắt.
Máy ép chậm có khả năng ép đa dạng các loại ra củ quả, kể cả rau lá nhiều xơ
5. Có khả năng làm kem trái cây
Một số mẫu máy ép chậm còn có thể “lấy lòng” người dùng “nhỏ tuổi” bởi khả năng làm kem tươi mát từ trái cây. Khi muốn làm kem, bạn chỉ cần để trái cây đông đá từ 8 – 12 tiếng, sau đó sơ chế và cho vào máy ép chậm. Ngay lập tức máy ép sẽ cho ra lớp kem tươi thơm ngon, với kết cấu sệt, mịn màng, giữ trọn hương vị ngọt tự nhiên của trái cây.
Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy ép chậm được trang bị thêm lưới lọc có các khe lớn của SUNHOUSE như SHD5515, SHD5518, giúp bạn dễ dàng tạo ra những ly kem mát lạnh từ hoa quả chỉ trong 5 phút.
Chức năng ép trái cây đông lạnh giúp bạn tạo ra một ly kem mát lạnh, mịn màng, giữ trọn hương vị tự nhiên chỉ sau 5 phút
6. Hoạt động êm ái, độ ồn thấp, an toàn khi sử dụng
Khác với máy ép nhanh và máy xay sinh tố thường chỉ hoạt động khoảng 5 – 10 phút do lượng nhiệt lớn sinh ra, máy ép chậm với đặc điểm ít sinh nhiệt, có khả năng vận hành lâu đến 45 phút. Máy ép chậm cũng hạn chế tiếng ồn hơn so với máy ép thông thường.
Để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng, một số mẫu máy ép chậm SUNHOUSE được trang bị động cơ bền bỉ, chất liệu an toàn, vận hành êm ái, hạn chế tối đa tiếng ồn, và rung lắc khi sử dụng. Sản phẩm còn được trang bị tính năng khóa an toàn, tự ngắt khi máy quá tải do ép quá nhiều nguyên liệu trong 1 lần, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tăng tuổi thọ cho máy.
Máy ép chậm được trang bị động cơ bền bỉ, vận hành êm ái, an toàn với người sử dụng
7. Ít bị kẹt khi hoạt động
Do sử dụng lực ép trục vít quay chậm để nghiền nát nguyên liệu và từ từ tách nước khỏi bã, quá trình ép bằng máy ép chậm diễn ra rất nhẹ nhàng, êm ái, hạn chế tối đa việc tắc nghẽn do hiện tượng kẹt bã. Đồng thời, một số mẫu máy ép chậm còn được tích hợp tính năng đảo ngược (nhấn nút “REV”) giúp quay ngược trục ép, đẩy bã bị kẹt ra ngoài dễ dàng.
Ưu điểm máy ép chậm so với máy ép nhanh là việc hạn chế được tình trạng kẹt bã do không xay bằng lưỡi dao
8. Dễ dàng vệ sinh
Sau khi ép, công việc vệ sinh máy ép chậm diễn ra rất dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian, công sức do máy được thiết kế các bộ phận dễ dàng tháo rời, đơn giản hơn rất nhiều so với máy ép thông thường. Một số mẫu máy còn có chế độ tự vệ sinh, bạn chỉ cần đổ nước vào và bật công tắc, máy sẽ tự động làm sạch mà không cần tháo rời.
Máy ép chậm có cấu tạo các bộ phận dễ dàng tháo rời, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình vệ sinh máy
Có nên mua máy ép chậm không?
Từ những phân tích trên, có thể nói máy ép chậm là một thiết bị gia dụng đáng đầu tư. Sản phẩm này sẽ vô cùng phù hợp với những bạn:
- Thích những ly nước ép sánh mịn có hương vị hấp dẫn, màu sắc tự nhiên
- Thường xuyên ép nhiều loại rau lá nhiều xơ
- Quan tâm đến hàm lượng dinh dưỡng giữ lại được trong nước ép thành phẩm
- Muốn thưởng thức những ly kem trái cây mịn màng, giữ trọn vị ngọt tự nhiên
Để có thể chọn cho gia đình sản phẩm phù hợp, bạn có thể tham khảo một số mẫu máy ép chậm được người dùng lựa chọn tin tưởng và đánh giá cao đến từ SUNHOUSE như SHD5515, SHD5518, SHD5516, SHD5503, SHD5512.
Như vậy, bài viết đã phân tích 8 ưu điểm máy ép chậm so với máy ép thông thường như khả năng giữ lại dưỡng chất cao, ép được đa dạng các loại rau củ quả, khả năng làm kem sánh mịn, tính an toàn và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng,… Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp những băn khoăn của mình và chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý.
Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng nhất!
Nguồn: https://sunhouse.com.vn/tu-van-mua-may-ep-cham/uu-diem-may-ep-cham.html