Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô.

Ken tiết lộ, vì đặc thù công việc thường phải ra nước ngoài nên anh tận dụng các dịp này để làm vlog du lịch và khám phá ẩm thực.

Mỗi khi đến Việt Nam, anh thường chỉ ăn phở và bánh mì. Vì vậy, chuyến đi này, vị khách Nhật Bản muốn nếm thử các món khác, trong đó có món bún chả.

khach Nhat an bun cha HN 4.png
Ken và Kanna dành 3 ngày khám phá Hà Nội. Trong hình, cặp đôi ngồi vỉa hè, thưởng thức món bún chả 

Địa điểm mà Ken và Kanna dừng chân là quán bún chả có tiếng ở phố Hàng Mành (quận Hoàn Kiếm), mở cửa hoạt động đến nay được hơn 60 năm.

Thời điểm cả hai ghé thăm là tối cuối tuần nên lượng khách rất đông. Các chỗ ngồi quanh vỉa hè gần như đã kín. 

Sau khi tham khảo thực đơn, Ken và bạn gái gọi 2 suất bún chả với 1 đĩa nem. Họ bất ngờ vì suất ăn được phục vụ đầy đặn, có các loại rau sống và rau thơm kèm theo như giá đỗ, xà lách, tía tô,…

Kanna cho hay, cô rất ấn tượng với hình thức hấp dẫn của bún chả và háo hức nếm thử xem mùi vị món ăn này ra sao. Nữ du khách người Nhật gắp một miếng bún, nhúng vào bát nước mắm rồi đưa lên miệng thưởng thức.

Bạn gái của Ken nhận xét, món ăn có vị ngọt, khá giống tsukemen (mì ramen chấm của Nhật Bản, được thưởng thức bằng cách nhúng sợi mì vào nước sốt đi kèm) và somen (một loại mì sợi mỏng của Nhật, thường được dùng lạnh với nước chấm làm từ đậu nành).

khach nhat an bun cha Ha Noi 0.gif
Kanna nếm thử bún chả và bất ngờ trước hương vị thơm ngon của món ăn

Về phía Ken, anh cũng bất ngờ trước hương vị món bún chả, liên tục thốt lên “ngon quá”.

“Đây là lần đầu tiên tôi thưởng thức món bún chả. Nó thực sự rất ngon, khiến tôi nóng lòng muốn được nếm thử thêm nhiều lần nữa. Tôi đã quyết định thêm món này vào danh sách những địa điểm ăn uống được đề xuất của mình”, Ken chia sẻ.

Ngoài bún chả, cặp đôi người Nhật cũng dành nhiều lời khen cho món nem rán. Bạn gái của Ken không giấu nổi biểu cảm thích thú, thừa nhận nem rất ngon dù bản thân thực sự không biết món ăn này là gì.

khach nhat an bun cha Ha Noi 2.gif
Vị khách Nhật Bản gắp một miếng to, khen nước chấm ngon, chả nướng đậm đà

Ken cho hay, quán bún chả mà họ đến là địa chỉ khá nổi tiếng, nằm trong danh sách 70 nhà hàng Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất) năm 2023.

Sau khi thưởng thức bún chả ở đây, anh hiểu vì sao điểm đến này luôn đông khách. “Tôi xin lỗi vì đã nghĩ rằng Việt Nam chỉ có bánh mì và phở. Thật tiếc khi chúng tôi không biết đến món bún chả sớm hơn”, chàng trai Nhật Bản bày tỏ.

Được biết, ngoài bún chả, Ken cùng bạn gái còn thưởng thức phở, uống cà phê trứng, đi dạo và mua sắm ở phố cổ về đêm,… 

Ảnh: @imukenbb

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngonĐược xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng…