Collagen là một dạng protein giúp làn da tránh được tình trạng lão hóa, duy trì được vẻ mịn màng, tươi trẻ. Khi cơ thể lão hóa theo năm tháng, lượng collagen sản sinh ra theo thời gian ngày một ít đi. Vì thế, làn da sẽ trở nên nhăn nheo hơn và hình thành nếp nhăn.
Theo trang Health Shots, collagen không chỉ có nhiều trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật như nước hầm xương, chân gà, da heo, cá nguyên da… mà nhiều loại trái cây sau đây cũng rất giàu collagen tự nhiên.
Quả bơ
Quả bơ nổi tiếng với nhiều công dụng như chống ung thư, bảo vệ tim, hỗ trợ giảm cân hiệu quả… nhưng ít ai biết bơ còn thúc đẩy làn da mịn màng, dẻo dai hơn nhờ có chứa nhiều axit béo.
Ngoài ra, nhờ chứa nhiều vitamin A mà bơ có khả năng loại bỏ các tế bào da chết, để lại cho chúng ta làn da sáng, khỏe đẹp. Hàm lượng caroten của chúng cũng có thể hỗ trợ ngăn chặn độc tố và thiệt hại từ tia nắng mặt trời và cũng giúp bảo vệ chống lại ung thư da.
Họ cam, chanh
Cam, chanh giàu vitamin C, chất chống oxy hóa giúp bạn duy trì làn da mịn màng.
Nhờ có lượng vitamin C dồi dào mà các loại quả thuộc họ nhà chanh có thể giúp cơ thể tăng nhanh sản lượng collagen.
Các loại trái cây thuộc họ này vừa có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa tình trạng da bị rám nắng. Lại vừa có tác dụng hạn chế quá trình hình thành nếp nhăn.
Đặc biệt, nhờ vitamin C mà có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của các gốc tự do. Giúp quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn.
Quả ổi
Quả ổi có giá trị dinh dưỡng cao như chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali, mangan…tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, giảm cân. Ngoài ra, trong ổi có chứa kẽm, đồng là một trong những chất góp phần chuyển hóa collagen.
Theo Giáo dục và Thời đại