GĐXH – Hãy thêm món chân gà hầm đỗ đen vô cùng thơm ngon vào thực đơn hàng tuần để có cơ thể khỏe mạnh, làn da tươi trẻ, bồi bổ cho cơ thể – nhất là làn da trẻ đẹp cả mùa đông.
Trước hết cần xem những ai cần ăn món chân gà hầm đỗ đen. Theo Lương y Quốc gia Anh Đào, những người muốn tăng cường sức khỏe xương khớp rất cần ăn món này vì chân gà chứa nhiều collagen, giúp hỗ trợ sự linh hoạt của khớp và độ dẻo dai của xương.
Bên cạnh đó, những người cần bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, hoặc đang phục hồi sức khỏe sau bệnh tật… thì món ăn này bổ sung dinh dưỡng rất tốt.
Đồng thời, những người có nhu cầu làm đẹp da và chống lão hóa cũng rất cần ăn. Bởi chân gà giàu Collagen, đỗ đen giàu các chất chống oxy hóa giúp da săn chắc, sáng khỏe và hạn chế nếp nhăn.
Bổ sung Collagen tự nhiên: Collagen trong chân gà giúp da mịn màng, đàn hồi, và tốt cho sức khỏe xương khớp.
Chân gà hầm đỗ đen cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch
Đỗ đen giàu chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và tăng cường khả năng miễn dịch.
Chân gà hầm đỗ đen giàu chất chống oxy hóa
Đỗ đen chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm stress oxy hóa, bảo vệ tế bào, giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa.
Chân gà hầm đỗ đen tăng cường sinh lực và sức bền
Các chất dinh dưỡng từ chân gà và đỗ đen giúp tăng cường năng lượng, hỗ trợ phục hồi cơ thể.
Cách làm món chân gà hầm đỗ đen
Nguyên liệu
500g chân gà
100g đỗ đen
1 nhánh gừng, 3-4 nhánh tỏi, hành lá, rau mùi
Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm
Đỗ đen rửa sạch, ngâm nước 4 giờ, hoặc qua đêm cho mềm và nhanh nhừ.
Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, rửa lại với nước muối loãng khử hôi, vớt ra để ráo.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm gừng và tỏi băm rồi đổ chân gà vào xào cho săn. Nêm hạt nêm, tiêu, muối để chân gà ngấm gia vị.
Cho chân gà và đỗ đen vào nồi, đổ ngập nước. Bắc lên bếp đun lửa to cho sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, hầm 1-2 giờ là chân gà mềm nhừ, đỗ đen chín đều.
Nêm nếm lại món ăn cho vừa miệng rồi bắc xuống. Bày xong mâm cơm thì múc ra bát, rắc thêm hành lá và rau mùi trang trí cho bắt mắt và thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.
Món ngon chân gà hầm đỗ đen truyền thống có sự kết hợp giữa Collagen từ chân gà và các chất chống oxy hóa từ đỗ đen, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, hỗ trợ làm đẹp da, bổ sung dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Đây cũng là món ăn – bí quyết dưỡng sinh đơn giản để có sức khỏe dồi dào, tinh thần sảng khoái… đón mùa đông sắp tới.
Ai không nên ăn món chân gà hầm đỗ đen
Trước khi ăn bạn nên tìm hiểu xem món chân gà hầm đỗ đen ngon miệng có phù hợp với cơ thể mình không, lưu ý xem ai không nên dùng, lợi ích và tác hại của món ăn. Cụ thể:
Người béo phì, người có nguy cơ cao về cân nặng: Chân gà giàu chất béo, collagen nên không phù hợp cho người đang cố gắng giảm cân, hoặc cần kiểm soát lượng calo nạp vào.
Người bị gout, hoặc cơ thể có vấn đề về axit Uric: Đỗ đen có thể làm tăng axit Uric, không tốt cho người bị gout, hoặc có nguy cơ bệnh lý do tích tụ axit uric trong cơ thể.
Người có hệ tiêu hóa kém: Chân gà và đỗ đen là những thực phẩm khó tiêu. Do đó, ai có vấn đề về hệ tiêu hóa, dễ bị đầy hơi, trướng bụng nên thận trọng trước khi ăn.
Phụ nữ mang thai, hoặc đang cho con bú: Món chân gà hầm đỗ đen chứa nhiều dưỡng chất, nhưng có thể gây đầy hơi nên phụ nữ mang thai, hoặc đang cho con bú cần có tư vấn của bác sĩ trước khi ăn, và hạn chế sử dụng thường xuyên.
Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tuyet-chieu-giup-ai-cung-tre-dep-khoe-manh-va-lan-da-san-chac-mua-kho-hanh-tu-mon-chan-ga-ham-do-den-nen-an-hang-tuan-172241030145923163.htm