(NLĐO) – Đến Bạc Liêu, nếu hỏi người dân món ăn nào đặc trưng và ngon nhất ở đây thì ngay lặp tức sẽ có nhiều giới thiệu món cà ri vịt.
Bạc Liêu là một vùng đất giao thoa của 3 nền văn hóa của ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer. Chính vì thế, văn hóa ẩm thực ở đây vô cùng phong phú, đặc sắc và đa dạng như bánh tằm bì, bún nước lèo, bún bò cay, bánh cống… Đặc biệt, cà ri vịt là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích.
Về Bạc Liêu nhớ thưởng thức món cà ri vịt
Cà ri vịt ở Bạc Liêu có nhiều nơi bán, nhưng nếu muốn thưởng thức món ăn này thật ưng ý thì phải tìm đến quán Tiểu Long nằm trên đường Hà Huy Tập, phường 3, TP Bạc Liêu. Quán này có thâm niên trên 30 năm, hiện do bà Huỳnh Thị Tuyết Hoa (39 tuổi) quản lý.
Quán cà ri vịt Tiểu Long có thâm niên hơn 30 năm
Mùi thơm đặc trưng của cà ri làm nhiều người muốn thưởng thức ngay
Khi khách vừa bước vào quán đã nghe mùi thơm đặc trưng của cà ri. Tô cà ri được bà Hoa trang trí hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên với thịt vịt cắt miếng, phía dưới là màu vàng ươm của nước cà ri cùng dĩa rau thật bắt mắt khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức ngay.
Tô cà ri được bà Hoa trang trí hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên
Khi ăn, khách sẽ cảm nhận được hương vị “siêu ngon”, rất hài hòa dù chủ quán không dùng đến nước cốt dừa hay sữa đặc mà vẫn khiến thực khách cảm nhận được vị thơm béo vô cùng độc đáo.
Khách có thể chọn đùi vịt, ức vịt, lòng vịt…. để thưởng thức
Những miếng thịt vịt chín mềm, ngọt, hòa quyện cùng vị cà ri đặc trưng chấm với muối ớt làm sảng khoái khứu giác. Mùi thơm từ các loại thảo dược như đại hồi, đinh hương, quế…khiến ai đã thưởng thức sẽ khó quên.
Cà ri vịt có thể ăn kèm với bún, hủ tiếu, bánh mì…
Với mức giá từ 50.000-70.000/tô, khách có thể chọn đùi, ức, lòng, huyết vịt… ăn kèm với bún, hủ tiếu, bánh mì…