Trang chủDu lịchẨm thựcThử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng

(NLĐO) – Không chỉ có biển xanh, nắng vàng, hải sản, Đà Nẵng còn quy tụ hàng loạt món ăn bình dân, thu hút du khách vào tour ẩm thực “ăn quên lối về”.

Là thủ phủ du lịch của miền Trung, Đà Nẵng nổi tiếng với hàng loạt món ngon, phong phú từ giá cả đến chủng loại, chất lượng. Vậy nên, một ngày “ăn sập” Đà Nẵng là điều không dễ với các món ăn nghe thấy đã thèm như: bún chả cá, mì Quảng, bún thịt nướng, nem lụi, bánh xèo, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh bột lọc, bánh nậm, ốc hút, mít trộn,…

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 1.

Cháo chả bò Đà Nẵng là gợi ý đầu ngày cho food tour “ăn sập” Đà Nẵng.Cháo được nấu nhừ với chả bò, xương heo,…thêm chút tiêu ớt bảo đảm du khách “chắc bụng”, đủ dinh dưỡng để đi chơi cả ngày dài

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 2.

Để ăn cháo bò, du khách có thể đến đường Ngô Gia Tự hoặc quầy ẩm thực trong chợ Cồn (quận Hải Châu), tầm giá phổ thông từ 25.000-50.000 đồng

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 3.

Sẵn tiện vào chợ Cồn ăn cháo bò, du khách có thể lượn một vòng quanh chợ để tìm hiểu đời sống của người dân địa phương. Chợ Cồn là một trong những chợ sầm uất nhất Đà Nẵng với đủ loại thực phẩm đặc sản không chỉ của Đà Nẵng mà ở cả miền Trung

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 4.

Không khó để bắt gặp các hàng khô mực, khô bò, mực rim,… ở chợ Cồn. Người mua có thể ăn thử cho đến khi tìm được loại khô mình ưng ý. Du khách yên tâm vì các chủ sạp ở đây đều là những hướng dẫn viên không chuyên, rất hòa đồng, nhã nhặn

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 5.

Sau khi thăm thú khắp chợ Cồn, du khách tạm nghỉ mệt với ly kem bơ béo ngậy, thơm phức mùi nước cốt dừa để tạm xua đi cái nóng. Giá kem bơ ở chợ Cồn thường không quá 15.000 đồng

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 6.

Đến trưa, “các tín đồ ăn uống” có thể ghé các tiệm bánh tráng cuốn thịt heo, bánh tráng cuốn cá nục để thưởng thức (ảnh: Chia sẻ ăn uống du lịch Đà Nẵng)

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 7.

Đây là 2 trong số những món ăn phải thử khi đến Đà Thành. Các trục đường lớn đều có bán, có thể kể đến như đường Trưng Nữ Vương, Huỳnh Thúc Kháng, 2 tháng 9,…với mức giá phải chăng, khoảng 60.000 đồng/phần/người (ảnh: Chia sẻ ăn uống du lịch Đà Nẵng)

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 8.

Ngoài các món đặc trưng, Đà Nẵng còn du nhập nhiều món đặc sản nức tiếng từ các tỉnh miền Trung lân cận. (Trong ảnh: bánh ép Huế có nguyên liệu chính là bột lọc, ăn kèm với salad, dưa leo, đu đủ chua,…). Giá mỗi cuốn khoảng 3.000-5.000 đồng

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 9.

Bánh ép Huế đang là món ăn vặt được nhiều người săn đón. Ngồi cùng bạn bè chờ thưởng thức chiếc bánh ép nóng hổi, chấm cùng mắm nêm dậy mùi sẽ là trải nghiệm khó quên trong Food tour Đà Nẵng.

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 10.

Nếu là tín đồ của hải sản, du khách có thể thử món cháo nghêu, cháo hến mang đặc trưng của Hội An được bày bán rất nhiều nơi tại Đà Nẵng

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 11.

Một tô bún trộn mít, hến cực thơm ngon, mặn mà. Vị ngọt của hến cùng với ba chỉ thấm và béo, thêm chút ớt xanh đỏ,…ăn kèm với bánh tráng giòn tan là một lựa chọn đáng cân nhắc trong một buổi chiều tại Đà Nẵng. Cả cháo và bún trộn mít hến đều có giá không quá 20.000 đồng

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 12.

Nhắc đến ăn vặt Đà Nẵng, không thể không kể đến món chè “sầu” nổi tiếng – chè Thái sầu riêng. Món chè mát lạnh với nước cốt dừa thơm béo, ăn cùng topping là sầu riêng, mít Thái hay rau câu, chè khúc bạch (ảnh: Chè Liên)

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 13.

Chè Thái sầu riêng tại Đà Nẵng hiện nay đã có mặt khắp các tỉnh thành, là món chè quen mặt với các dân “hảo ngọt”. Đến Đà Nẵng, ăn chè Thái sầu riêng chính hiệu ở Chè Sầu Liên với các chi nhánh trên đường Điện Biên Phủ, Hải Phòng, Lê Thanh Nghị,… (Ảnh: Chè Liên)

Thử “ăn sập” Đà Nẵng chỉ với 150.000 đồng - Ảnh 14.

Bánh canh cá nướng gồm: cá nục nướng, bột gạo, chả cá, hành phi,…rất đậm đà. Không chỉ ngon, đây còn là món ăn bình dân của người Đà Nẵng. Để ăn bánh canh cá nướng trải dài xuyên suốt bờ biển thành phố, từ biển Nam Ô (quận Liên Chiểu) đến khu vực chân cầu Thuận Phước (quận Sơn Trà). Bánh canh ngon, giá bình dân chỉ từ 15.000 đồng cho một combo bánh canh – bánh mì chấm

Như vậy, món bánh canh cá nướng đã tạm khép lại Food tour “ăn sập Đà Nẵng” chỉ trong 1 ngày. Các món được đề xuất như: cháo bò, kem bơ, thịt heo cuốn bánh tráng, bánh ép, cháo nghêu, chè sầu riêng và bánh canh cá nướng,… có tổng kinh phí khoảng 150.000 đồng/người.

Bên cạnh ẩm thực, Đà Nẵng hiện đang thực hiện loạt chương trình kích cầu du lịch, miễn phí vé vào cổng các khu vui chơi cũng như giảm giá nhiều tour, tuyến hấp dẫn. Du lịch Đà Nẵng hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách một trải nghiệm khó có thể quên.



Nguồn

Cùng chủ đề

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì

Hầu hết các nguyên liệu được chế biến kỹ lưỡng, đậm đà hương vị. Ăn cùng bún, nước dùng có vị ngọt tự nhiên và hơi cay. Ai không ăn được cay thì có thể yêu cầu ít cay. Nguồn: https://tuoitre.vn/michelin-goi-ten-bun-cha-ca-banh-xeo-bo-nuong-sa-o-da-nang-am-thuc-viet-dau-chi-cu-pho-banh-mi-20240721173855952.htm

Huế mộng mơ và những hương vị gây thương nhớ

Huế không chỉ nổi tiếng với những cảnh sắc thiên nhiên mê hoặc lòng người, mà còn sở hữu nền ẩm thực phong phú, độc đáo làm bất kì ai cũng phải xiêu lòng. Mỗi món ăn Huế đều mang trong mình một bản sắc riêng, một hương vị riêng và một cách bày trí độc đáo không đâu có được. Nhà văn Nguyễn Tuân đã từng nhận xét rằng người Huế ăn bằng mắt, bằng mũi trước khi...

Đà Nẵng có nhà hàng đầu tiên được gắn sao MICHELIN

Đà Nẵng là điểm đến mới trong cẩm nang ẩm thực MICHELIN Guide tại Việt Nam năm nay. Ông Gwendal Poullennec - Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guide cho rằng Đà Nẵng - thành phố mới được bổ sung trong lần công bố thứ 2 của MICHELIN Guide tại Việt Nam là yếu tố giúp các lựa chọn của MICHELIN Guide thêm phong phú và đa dạng với các món ăn, đặc sản địa phương độc đáo, đại diện cho ẩm thực...

Bún giấm nuốc, bánh tế điều… những món ngon khó tìm của ẩm thực Huế

Huế là vùng đất cố đô, nơi nghệ thuật ẩm thực mang dấu ấn riêng với vẻ đẹp...

Michelin Guide đến Đà Nẵng tìm quán ngon để trao sao

Sau Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng là điểm đến thứ 3 của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để gắn sao. Trong thông cáo phát ra sáng nay, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide Gwendal Poullennec cho biết các thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình lần thứ hai tìm các "viên ngọc quý" của làng ẩm thực Việt. Ngoài Hà Nội và TP...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Người thầy dạy nghề nâng bước tài năng trẻ

(NLĐO) - Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp không chỉ là người thầy tri thức mà còn là những người truyền lửa đam mê, trau dồi kỹ năng nghề cho học trò. ...

Lương giáo viên xếp cao nhất nhưng chất lượng phải tương xứng

(NLĐO)- Đại biểu Dương Khắc Mai đồng tình lương nhà giáo được xếp cao nhất, nhưng cần nâng cao chất lượng giáo viên để tương xứng với mức lương ...

Người bán “những giấc ngủ ngon” | Doanh nhân | Tài Chính

"Kinh doanh chăn ra gối nệm, trên hết, tôi muốn mang đến cho mọi người giấc ngủ ngon", ông Nguyễn Hữu Duy, Tổng Giám đốc CTCP Vạn Thiên Sa (Edena), chia sẻ. Theo ông, giấc ngủ ngon không chỉ là sự nghỉ ngơi sau một ngày dài vất...

Đại biểu Quốc hội đề nghị quản lý “dạy thêm, học thêm” thay vì cấm

(NLĐO)- Ngày 20-11, tham gia thảo luận về dự thảo Luật Nhà giáo, đại biểu Đỗ Huy Khánh (đoàn Đồng Nai) quan tâm đến việc dạy thêm, học thêm ...

Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn 99,99 tiếp tục tăng vọt

(NLĐO) - Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn sáng nay, 20-11, tiếp tục tăng theo đà đi lên của giá vàng thế giới, trở lại mốc cao nhất trong 1 tuần qua ...

Bài đọc nhiều

Khách Tây thử món phở gà phố cổ ở TPHCM, khen ‘ngon khó tin’, muốn quay lại

Thưởng thức món phở gà phố cổ ở TPHCM, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị hấp dẫn, khen ngon đến mức khó tin và thừa nhận muốn quay lại trải nghiệm thêm lần nữa. Joe (đến từ Anh) có chuyến du lịch Việt Nam lần đầu cách đây không lâu. Anh chọn TPHCM làm điểm dừng chân, khám phá ẩm thực truyền thống. Anh quyết định bắt đầu hành trình với món phở “quốc dân” tại một nhà hàng...

Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh

GĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh. ...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Cách làm bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn

Bò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn. 1. Nguyên liệu làm món bò xốt tiêu đen Thịt thăn bò: 300gBột mì: 2 muỗng canhHành tây: 1 củỚt chuông xanh: 1 quả Ớt chuông đỏ: 1 quả Gừng: 1 củTỏi: 1 củTiêu đen: 70gDầu ăn: 4 muỗng canh Nước tương: 2 muỗng canh Dầu hào: 2 muỗng canh Dầu ô liu: 1...

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi nếm thử món lòng lợn chấm mắm tôm

Lần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”. LỜI TÒA SOẠN TPHCM là điểm đến được du khách nước ngoài yêu thích khi du lịch Việt Nam, không chỉ bởi cảnh quan đẹp nơi đây còn sở hữu nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon. Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài...

Tôn vinh 200 bức ảnh tái hiện “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

Mới đây, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. "Em bé dân tộc MNông chăm sóc voi"...

Loạt bánh Việt được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới ‘xướng tên’

Trong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam. Với 4,2/5 sao, bánh xèo Việt Nam được xếp hạng thứ 31 trong danh sách. Vỏ bánh xèo được làm từ bột gạo, có màu vàng tươi của nghệ, mùi thơm của nước cốt dừa. Nhân bánh thường gồm tôm, thịt xay hoặc thái...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

Mới nhất

256 gian hàng tham gia Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2024

Sáng 20/11, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ Khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2024. Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của ngành Nông nghiệp và...

Sắc xanh bao phủ thị trường kim loại và năng lượng

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), lực mua chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong phiên giao dịch ngày 19/11. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng 0,21% lên 2.183 điểm. Đáng chú ý là thị trường kim loại khi có 8 trên 10 mặt hàng giá đồng...

GELEX sẽ thực hiện Công bố thông tin đồng thời bằng Tiếng Anh từ 1/1/2025 – Gelex Group

Đó không chỉ là nghĩa vụ trong việc tuân thủ pháp luật mà còn là phương thức để GELEX xây dựng hình ảnh doanh nghiệp minh bạch; thể hiện sự tôn trọng cổ đông, nhà đầu tư; sự chuyên nghiệp trong quản trị và là thước đo năng lực của doanh nghiệp.Bộ phận Công bố thông tin –...

Ông vào trường của cháu, làm giáo viên mầm non một ngày

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, một trường mầm non tại TP.HCM mời phụ huynh của trẻ vào thử một ngày...

Người thầy dạy nghề nâng bước tài năng trẻ

(NLĐO) - Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp không chỉ là người thầy tri thức mà còn là những người truyền lửa đam mê, trau dồi kỹ...

Mới nhất