Ẩm thực
VODCAST
- Thứ năm, 10/11/2022 11:05 (GMT+7)
- 11:05 10/11/2022
Tới Việt Nam, đầu bếp Federico Pinzi đã học được cách thay đổi để hòa nhập. Tuy nhiên, không phải người Italy nào cũng chịu thay đổi như thế.
Tới Việt Nam, đầu bếp Federico Pinzi đã học được cách thay đổi để hòa nhập. Tuy nhiên, không phải người Italy nào cũng chịu thay đổi như thế.
_______
Show: À la
Host: Huy Tạ
Khách mời: Federico Pinzi
Thính giả có thể nghe bản Audio tại đây
Thính giả cũng có thể theo dõi À la trên Spotify và Apple Podcast
_______
Federico Pinzi thích được gọi là Feder. Anh là đầu bếp người Italy đã sống và làm việc ở Việt Nam nhiều năm.
Theo Feder, người Italy hơi bảo thủ với món ăn của họ. Điều này không phải mang ý nghĩa xấu. Hiểu đơn giản, họ có niềm tự hào quá lớn với ẩm thực quê hương. Họ yêu những gì thuộc về truyền thống và không thích quá nhiều biến tấu, sáng tạo.
Ví dụ, pizza thêm tương cà hay có dứa bên trên là điều rất bình thường ở Việt Nam hay các nước khác. Tuy nhiên, tại Italy, họ còn muốn đảm bảo khi bạn mua dứa, nó sẽ không được dùng để cho vào pizza. Với họ, có những giá trị không thể thay đổi. Và cũng đừng “dại dột” gọi một ly cappuccino ở Italy vào buổi trưa. Bạn sẽ bị “ném” cho một ánh nhìn kỳ lạ.
Tuy nhiên, đó là câu chuyện tại Italy. Ở Việt Nam, Feder phải thay đổi để hòa nhập hơn với môi trường sôi động và luôn thích điều mới lạ này. Trong số podcast hôm nay, chúng ta sẽ cùng nghe đầu bếp Italy này nói về cách người ở quê hương anh “yêu điên dại” ẩm thực. Và một đầu bếp như Feder phải làm sao để thích ứng với thị trường ẩm thực tại Việt Nam.
Zing Podcast Team
Host: Huy Tạ
Sản xuất: Phan Nhật – Đình Kiên
Concept: Minh Trí, Đồ họa: Mỷ Thi
Biên tập: Anh Tú – Hoàng Nhật
Video: Ái Duyên – Ngân Phạm
Ảnh: Phương Lâm
nhà hàng italy
pizza
pizza italy
món ngon
nhà hàng quận 2
quận 2