Trang chủDu lịchẨm thựcBạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa?...

Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ


Trên thị trường thực phẩm vào mùa thu có rất nhiều nguyên liệu là các loại củ: Khoai lang, củ sen, củ mài, củ cải… Trong số đó, có một loại nguyên liệu là khoai sọ/khoai môn vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại nấu được đa dạng các món ăn từ chiên, xào, nấu canh, làm bánh… Khám phá cách nấu canh khoai sọ hấp dẫn với hải sản và rau cải, một món ăn hoàn hảo cho mùa thu, giúp dưỡng ẩm cho làn da.

Khoai sọ có chứa khoảng 70% tinh bột và chủ yếu được sử dụng làm thực phẩm. Các hạt tinh bột của khoai sọ nhỏ hơn so với khoai lang và củ mài nên có vị tinh tế hơn. Khoai sọ cũng giàu protein chất nhầy, làm tăng thêm độ dẻo, mịn màng cho món ăn. Hơn nữa, protein chất nhầy này có thể tạo ra globulin miễn dịch sau khi được cơ thể con người hấp thụ. Khoai sọ cũng giàu chất xơ, canxi, phốt pho, sắt, kali, magie, natri, carotene và vitamin B. Trong cùng một trọng lượng, khoai sọ lại bổ dưỡng hơn khoai lang. Tốt và bổ dưỡng cũng như có tác dụng dưỡng ẩm đường ruột nhiều hơn củ sen.

Vào thời điểm hiện tại, khoai sọ đã có rất nhiều trên thị trường, nếu thấy bạn đừng bỏ lỡ nhé! Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn cách mới lạ nấu khoai sọ, khiến món canh khoai sọ quen thuộc trở nên lạ miệng và ngon hơn. Bằng cách thêm nguyên liệu hải sản vào nấu cùng sẽ làm tăng thêm vị ngon cho món khoai sọ. Và bây giờ hay cùng theo dõi các bước chi tiết làm món canh khoai sọ nấu ngao và rau cải.

Nguyên liệu làm món canh khoai sọ nấu ngao và rau cải

10-12 củ khoai sọ, 2 cây rau cải chíp, 500g ngao, lượng gia vị thích hợp, một chút bột tiêu trắng, 2 cây hành lá, 3 tép tỏi băm, lượng dầu ăn thích hợp.

Cách làm món canh khoai sọ nấu ngao và rau cải

Bước 1: Khoai sọ rửa thật sạch để loại bỏ bùn đất bám ở vỏ. Sau đó cho khoai sọ vào nồi hấp và bật bếp để hấp chín. Đối với những củ khoai sọ có khích thước lớn, bạn có thể cắt làm đôi trước khi hấp.

Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ - Ảnh 1.

Bước 2: Hấp khoai sọ trong khoảng 10 phút. Chỉ cần đảm bảo khoai sọ mềm khoảng 70% đến 80% thì có thể lấy ra. Lúc này, bạn có thể thả vào chậu nước ngâm một lúc cho nguội để nhanh chóng bóng vỏ. Hoặc bạn để nguội tự nhiên rồi bóc bỏ vỏ khoai sọ, để phần thịt khoai vào bát tô và sử dụng sau.

Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ - Ảnh 2.

Bước 3: Rau cải chíp bạn cắt bỏ gốc, tách rời từng lá rồi rửa sạch. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ngao rửa sạch, đổ vào nồi, thêm lượng nước thích hợp rồi đặt lên bếp để luộc. Đun cho tới khi ngao mở miệng hoàn toàn thì tắt bếp. Vớt ngao ra, rửa sạch từng con dưới vòi nước cho hết cát. Nếu không thích để nguyên vỏ thì bạn có thể nhặt lấy ruột ngao, rửa sạch. Nước luộc ngao bạn để vào bát cho lắng cặn rồi dùng sau.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi đun nóng. Sau đó bạn thêm hành lá và tỏi băm vào, xào thơm. Tiếp đó bạn trút khoai sọ đã hấp vào xào một lúc thì cho nước luộc ngao, rồi thêm chút nước sôi để vừa khẩu phần ăn. Đậy nắp nồi lại rồi nấu cho đến khi khoai sọ chín mềm.

Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ - Ảnh 4.

Bước 5: Cho rau và ngao vào nồi, đảo đều một chút rồi thêm chút gia vị và tiêu trắng cho vừa ăn. Giữ mức lửa đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, lấy canh ra khỏi nồi.

Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ - Ảnh 5.

Thành phẩm món canh khoai sọ nấu ngao và rau cải

Một món ăn rất đơn giản, nhanh gọn đã hoàn thành. Khoai sọ không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, kết hợp cùng vị umami của ngao mang lại trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Món canh hương vị thanh mát, ngọt ngon từ nước đến rau củ. Tất cả hòa quyện tạo nên món ăn cùng cơm rất thú vị. Nếu bạn muốn thử một cách ăn khoai sọ mới, bạn có thể thử công thức này. Đảm bảo ai cũng khen tuyệt vời khi được thưởng thức.

Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ - Ảnh 6.

Lưu ý:

Để loại bỏ vỏ khoai sọ tốt hơn, bạn chỉ cần hấp cho đến khi chúng chín khoảng 70 đến 80%. Đừng quan trọng bên trong còn cứng vì sau đó chúng ta sẽ tiếp tục nấu lần nữa cho đến khi chín hoàn toàn.

Để ngao không bị cặn cát lúc ăn, chúng ta có thể ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 1-2 tiếng. Luộc rồi rửa sạch ruột ngao dưới vòi nước cũng là cách giúp loại bỏ triệt để cát lần nữa. Phần nước ngao luộc bạn nên để một lúc cho lắng cặn, lọc rồi mới dùng nấu. Nước ngao chính là nguồn tạo nên vị umami của món ăn này.



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ban-da-bao-gio-nau-canh-khoai-so-theo-cach-nay-chua-thu-ngay-vi-vua-mem-thom-lai-co-vi-ngot-ngon-thanh-mat-bat-ngo-172241014091741319.htm

Cùng chủ đề

Năm 2025 Chính phủ dự kiến vay 815.238 tỉ đồng

Chính phủ vừa có báo cáo Quốc hội trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV về tình hình nợ công năm 2024 và dự kiến năm 2025.Năm 2025 theo phương án Chính phủ đang báo cáo Quốc hội, dự báo đến cuối năm 2025 dư nợ công ở mức khoảng 36-37% GDP, nợ Chính phủ ở mức khoảng 34-35% GDP,...

Thanh Hằng, H’Hen Niê nổi bật tại Tuần lễ thời trang Thượng Hải

Lần đầu mang bộ sưu tập mới đến Shanghai Fashion Week SS 2025 (Tuần lễ thời trang Thượng...

Từng học viên là những hạt nhân góp phần đưa đất nước bước vào kỉ nguyên mới

Sáng 14/10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng đối với cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV (lớp thứ ba). Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo. ...

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng 3 phương thức tuyển sinh 2025

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2025. Theo đó, nhà trường điều chỉnh tăng chỉ tiêu tuyển sinh một số ngành như Y học cổ truyền, tăng 20 % so với chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024; Điều dưỡng, tăng 10% so với chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024. Dược học, tăng 30% so với chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024. Các ngành còn lại không...

LĐBĐ Bahrain liên tục bị tấn công mạng sau trận hòa Indonesia

Sáng 14/10, trang chủ Liên đoàn Bóng đá Bahrain (BFA) thông báo: "Các kênh truyền thông và trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá Bahrain bị nhiều đối tượng tấn công. Tài khoản của nhiều nhân viên đã bị hack, dẫn tới trì trệ trong quy trình hoạt động của chúng tôi".Phía BFA cho biết, những chiến dịch tấn công nhắm tới họ diễn ra ngay sau tối 10/10, thời điểm Bahrain tiếp đón Indonesia trên...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

1. Lòng rán Nhất QuánLòng rán Nhất Quán là quán lòng nổi tiếng nhất Nguyễn Siêu. Quán có không gian rộng, ngồi...

Cách thức mới liệu có mang lại hy vọng?

Thêm cách thức mới tìm kiếm máy bay MH370Theo tin MH370 mới nhất của Daily Free Press, việc nối lại tìm kiếm MH370 sẽ giúp giải quyết một bí ẩn đã bị bỏ qua quá lâu.Trang tin này...

Cách làm sữa dừa thanh long đỏ cực đơn giản

Bạn có thể mời khách món sữa dừa thanh long đỏ với hương vị hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Nguyên liệu để làm sữa dừa thanh long đỏ rất đơn giản và cũng rất...

7 điều người khôn ngoan biết giữ mồm giữ miệng

Trong đó, có 6 điều mà họ tuyệt đối tránh xa, không bao giờ động tới:1. Người khôn ngoan không nói dốiNgười quang minh chính đại không làm chuyện mờ ám, người chân thật không nói lời giả...

Một số vị thuốc nam tốt cho người đau lưng

Đau lưng là một triệu chứng thường gặp trong nhiều bệnh lý nội và ngoại khoa như loãng xương, gai đôi, viêm cột sống dính khớp, hư xương sụn cột sống thắt lưng,...

Bài đọc nhiều

Chiếc bánh cốm 180 ngàn đồng, lít rượu táo mèo 100 USD có đắt không?

Ông Liam đặc biệt chú trọng yếu tố an toàn và xuất xứ tin cậy của ẩm thực là yếu tố cốt lõi quyết định hình ảnh và uy tín của điểm du lịch.Ông Nguyễn Quốc Kỳ, chủ tịch Vietravel Holding, lưu ý một sản phẩm du lịch cao cấp, về bản chất là cuối cùng để lại...

Đặc sản Hà Giang ‘cứng như đá’, khách chi 50 nghìn đồng mua về nấu đủ món ngon

Bánh đá (hay còn gọi là bánh lơ khoải) là món bánh truyền thống của người Dao áo dài và người Nùng ở vùng rẻo cao Hà Giang. Bánh được làm to như viên gạch, hình tròn, thuôn dài.  Sở dĩ bánh có tên gọi độc đáo như vậy là do kết cấu cứng như đá. Trước đây, khi chưa có tủ lạnh, bà con địa phương thường thả bánh xuống các suối mát quanh nhà để bảo quản...

Ăn tráng miệng như nhiều loại trái cây, ớt này giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, xào hay nhồi thịt đều ngon khó...

Vì sao nên bổ sung ớt ngọt trong bữa ăn?Ớt Sweet Palermo được xếp vào là một trong những loại rau, ngày càng phổ biến và ưa chuộng ở chợ Việt. Ớt thì phải cay, nhưng ớt Sweet...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

1. Lòng rán Nhất QuánLòng rán Nhất Quán là quán lòng nổi tiếng nhất Nguyễn Siêu. Quán có không gian rộng, ngồi...

Cùng chuyên mục

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

1. Lòng rán Nhất QuánLòng rán Nhất Quán là quán lòng nổi tiếng nhất Nguyễn Siêu. Quán có không gian rộng, ngồi...

Đặc sản Hà Giang ‘cứng như đá’, khách chi 50 nghìn đồng mua về nấu đủ món ngon

Bánh đá (hay còn gọi là bánh lơ khoải) là món bánh truyền thống của người Dao áo dài và người Nùng ở vùng rẻo cao Hà Giang. Bánh được làm to như viên gạch, hình tròn, thuôn dài.  Sở dĩ bánh có tên gọi độc đáo như vậy là do kết cấu cứng như đá. Trước đây, khi chưa có tủ lạnh, bà con địa phương thường thả bánh xuống các suối mát quanh nhà để bảo quản...

Cá đồng đã về phố

"Mùa nước nổi, những loại cá "bơi" được về tới thành phố phổ biến nhất vẫn là cá linh vì được người ta thích ăn và cá lóc, cá tràu, cá rô, sặt rằn, thỉnh thoảng có thêm cá bông lau, cá he, chạch lấu, mè dinh. Lúc này cá rô đồng cỡ hai ngón tay khoảng 100.000...

Cách làm sữa dừa thanh long đỏ cực đơn giản

Bạn có thể mời khách món sữa dừa thanh long đỏ với hương vị hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Nguyên liệu để làm sữa dừa thanh long đỏ rất đơn giản và cũng rất...

Chủ quán Hà Nội cho vịt ‘tắm’ hơn 20 gia vị, ‘quàng khăn’, bán 70 con/ngày

Khoảng 12h trưa, quán vịt quay lu hương vị Quảng Đông (Trung Quốc) nằm trên phố Trần Quốc Vượng (Cầu Giấy, Hà Nội) tấp nập thực khách vào ra. Vợ chồng chủ quán, người thoăn thoắt chặt vịt, người nhanh tay xếp từng miếng thịt, rau, giá đỗ vào bát, rưới thêm nước sốt đậm đà đặc trưng. Anh Trần Quyết Thắng (44 tuổi, chủ quán) cho biết, anh từng có 9 năm kinh nghiệm làm phụ bếp tại...

Mới nhất

Sắc đỏ bao phủ thị trường kim loại

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 10/10: Giá dầu tiếp tục suy yếu Thị trường hàng hóa hôm nay, ngày 11/10: Lực mua mạnh mẽ quay lại thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới Đáng chú ý, nhóm kim loại ghi...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ủy viên Trung ương Đảng khóa...

Sáng 14/10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc...

Doanh nghiệp Việt giải bài toán thiếu hụt nguồn cung Vonfram toàn cầu

Doanh nghiệp Việt giải bài toán thiếu hụt nguồn cung Vonfram toàn cầuThị trường toàn cầu đang quan ngại về việc Trung Quốc sẽ hạn chế xuất khẩu Vonfram, Bismut trước động thái quốc gia này ban hành các quy định kiểm soát xuất khẩu một loạt các khoáng sản quan trọng được ứng dụng trong sản xuất...

Mới nhất