Trang chủDu lịchẨm thựcCách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản

Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản


Cách trộn cải thảo chua ngọt

Cải thảo trộn chua ngọt với vị thơm gừng tỏi, ớt cay cay, cải giòn ngọt thích hợp ăn kèm với thịt nướng, thịt kho, các món mặn trong bữa cơm rất hợp lý. Món này chuẩn bị nguyên liệu khá lỉnh kỉnh nhưng chế biến nhanh và đơn giản.

Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản - Ảnh 1.

Cải thảo trộn chua ngọt là một món dân dã, dễ làm, thích hợp ăn kèm với thịt nướng, thịt kho, các món mặn trong bữa cơm. (Ảnh: ĐMX)

Nguyên liệu làm cải thảo chua ngọt

Cải thảo 1 – 2 cây (tùy vào số lượng người trong gia đình).

Chuẩn bị thêm: tỏi; khoảng 2-3 trái ớt sung không cay, thêm vài trái ớt hiểm.

4-5 trái chanh tùy loại trái lớn hay nhỏ; 1 nhánh gừng; khoảng 3 muỗng canh tương ớt; 4 muỗng canh xì dầu; nước mắm, đường cát, muối và 1 hủ thủy tinh loại lớn đã rửa sạch.

Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản - Ảnh 2.
Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản - Ảnh 3.
Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản - Ảnh 4.

Chanh, ớt, tỏi là nguyên liệu không thể thiếu cho món cải thảo trộn chua ngọt.

Sơ chế nguyên liệu

Cải thảo chọn cây có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc. Cải có màu sắc tươi sáng, bẹ còn nguyên vẹn, kích thước cây cải không quá lớn. Bạn không cải có màu xanh đậm, vì thường là cải già, ăn không ngọt và giòn.

Cải mua về bạn bỏ cuống, tách bẹ, rửa sạch đất rồi cắt thành các khúc vừa ăn có chiều dài khoảng 2 lóng tay.

Cho vào thau khoảng 2 lít nước, thêm khoảng 3 muỗng canh muối khuấy đều cho tan rồi cho cải vào ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng. Sau khi ngâm muối bạn rửa cải lại  2 – 3 lần với nước sạch, vớt ra rổ để ráo.

Tỏi bóc bỏ vỏ. Ớt sừng rửa sạch bỏ cuống, bỏ hột; ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch.

Gừng cạo bỏ vỏ, cắt lát.

Vắt nước toàn bộ 4-5 trái chanh đã chuẩn bị.

Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản - Ảnh 5.

Chọn cải thảo có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc, không dập úng, khi trộn sẽ rất giòn, ngon. (Ảnh: TL)

Làm nước mắm và trộn cải

Cho tỏi, ớt sừng vào cối giã nhuyễn. Tiếp đó bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuận bị gồm đường cát, nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt, xì dầu và nửa lít nước sôi để nguội vào, khuấy đều hỗn hợp cho tan.

Cải thảo đã ráo nước bạn cho vào thau hoặc nồi, thêm gừng cắt lát, ớt hiểm nguyên trái và đổ hết phần nước mắm vừa pha vào. Đeo bao tay ni lông rồi trộn đều nhẹ nhàng để cải thấm với nước mắm. Phần cải thảo trộn chua ngọt đã hoàn thành, bạn cho vào hủ thủy tinh sạch, để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là cải thấm gia vị, có thể ăn được.

Cải thảo trộn chua ngọt phải đảm bảo có màu sắc trắng tươi, từng miếng cải thấm vị mặn, vị chua và giòn ngọt rất hấp dẫn.

Cải thảo trộn chua ngọt thích hợp làm rau ăn kèm trong các bữa cơm, bữa tiệc, ăn với mì tôm cũng ngon.



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-lam-cai-thao-tron-chua-ngot-don-gian-172241013160301491.htm

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Mùa thu nên ăn nhiều 4 món thơm ngon này, vừa dễ chế biến lại dưỡng gan, bổ phổi

Mùa thu, tiết trời không chỉ mang đến những...

Bệnh nhân tâm thần trốn viện, cảnh sát truy tìm thì chứng kiến cảnh tượng khó tin

Mới đây, một vụ việc xảy ra tại Thái Lan liên quan đến một bệnh nhân tâm thần khiến dư luận xôn xao. Thông tin được đăng tải trên tờ The Thaiger cho biết, vụ việc xảy ra...

Người vợ Việt ‘khoe’ chồng Ai Cập chu đáo, ngọt ngào trong từng cử chỉ

Điều ngạc nhiên lớn nhất của Remon Naeem Daniel về văn hóa Việt Nam là “người Việt dậy rất sớm và ăn bữa sáng rất chất lượng”. Anh từng “há hốc miệng” khi biết vợ có...

7 dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng dễ bị bỏ qua

Theo Express, bác sĩ nha khoa người Anh Ferakh Hamid thuộc Aesthetique Dental Care cho biết, ngày càng nhiều bệnh nhân trẻ tuổi được chẩn đoán mắc ung thư miệng. Nhiều người trong...

8 lợi ích sức khỏe bất ngờ khi sử dụng giấm táo

Giấm táo được sử dụng từ rất lâu và ngày càng được nhiều người sử dụng vì tác dụng tiềm tàng đối với việc kiểm soát cân nặng, ...

Bài đọc nhiều

Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon

Thịt chim bồ câu được biết đến với nhiều dưỡng chất quý giá. Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết thịt chim bồ câu được xem là...

Cách làm vịt quay chao thơm lừng siêu đỉnh, giá trị dinh dưỡng cao khiến ‘vạn người mê’

Cách chọn vịt ngonVịt ngon là vịt lớn vừa đủ tuổi trưởng thành, không quá già và cũng không được quá non. Vịt ngon là thịt phải chắc dày, nhưng không được gầy hoặc béo và nhiều mỡ.Những...

Đặc sản ‘tốn cơm’ chế biến kỳ công ở Vĩnh Phúc, khách khó tính cũng khen ngon

Cá thính (hay còn gọi là cá ủ thính, cá muối chua) là một trong những món ăn nổi tiếng của huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Vào thời điểm cấy lúa chiêm, nước trong các ao đầm cạn dần, người dân địa phương sẽ đi bắt cá về làm món ăn. Ban đầu, người dân đem cá ủ thính để kéo dài thời gian bảo quản và sử dụng. Lâu dần, món ăn có phương pháp chế biến...

Nấu với thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ăn một lần là mê

Cây thồm lồm hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc là lá lồm hay lá giang. Lá lồm từng là loại cây mọc hoang và có thể dễ dàng tìm thấy ở các vùng núi,...

Cùng chuyên mục

Đặc sản An Giang tên tưởng sai chính tả, khách ăn bằng tay không mới ngon

Gà đốt lá chúc (gà đốt Ô Thum) là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia, du nhập vào An Giang từ lâu và dần trở thành đặc sản vang danh khắp chốn. Tới vùng đất này, du khách có thể tìm và thưởng thức gà đốt lá chúc ở nhiều nơi nhưng ngon và nổi tiếng nhất vẫn là ở hồ Ô Thum, huyện Tri Tôn. Theo người dân địa phương, để làm gà đốt ngon, người ta thường...

Ăn tráng miệng như nhiều loại trái cây, ớt này giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, xào hay nhồi thịt đều ngon khó...

Vì sao nên bổ sung ớt ngọt trong bữa ăn?Ớt Sweet Palermo được xếp vào là một trong những loại rau, ngày càng phổ biến và ưa chuộng ở chợ Việt. Ớt thì phải cay, nhưng ớt Sweet...

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi thơm ngon, đậm vị

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng Món bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Vị thịt bò...

Mới nhất

Cách sử dụng VPN trên điện thoại Android đơn giản và nhanh chóng

Cài đặt VPN cho Android trên điện thoại bảo vệ quyền riêng tư và truy cập các trang web bị giới hạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn từng bước thiết lập nhanh chóng!

Đà Nẵng: Giải cứu 2 du khách đi lạc ở bán đảo Sơn Trà

Ngày 13-10, Đồn Biên phòng Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, đã phối hợp với lực lượng chức năng kịp thời giải cứu hai nữ du khách đi lạc trên bán đảo Sơn Trà. Thời điểm tìm kiếm, trời mưa nhẹ cộng với địa hình phức tạp khiến công tác...

Bài viết ‘Chống lãng phí’ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ công tác phòng, chống lãng phí đang đứng trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới rất khẩn trương, cấp bách. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm - Ảnh: NAM TRẦN Tuổi Trẻ Online trân trọng giới thiệu nội dung bài viết: "Chống lãng phí" của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước...

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo: Mơ lớn để xây dựng Việt Nam hùng cường

Hành trình của Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn SOVICO - là hình ảnh của khát vọng vì một Việt Nam hùng cường của những doanh nhân Việt Nam. Doanh nghiệp hãy mơ lớn Tại diễn đàn dành cho doanh nghiệp tư nhân do Chính phủ chủ trì, nữ doanh nhân Nguyễn...

Mới nhất