Trang chủDu lịchẨm thựcCó một Hương Giang đậm đà vị Huế giữa Sài Gòn

Có một Hương Giang đậm đà vị Huế giữa Sài Gòn


Có một Hương Giang đậm đà vị Huế giữa Sài Gòn - Ảnh 1.

Bữa cơm “chuẩn vị Huế” giữa lòng Sài Gòn – Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG

Món Huế ở Sài Gòn không thiếu. Nhưng rất nhiều món Huế phổ biến ở đây thường trong các quán hàng sang trọng, tô bún hến ở Huế cỡ 10.000 đồng, vô tiệm đẹp Sài thành không dưới 40.000 đồng có nơi bán 70.000 đồng luôn.

Thế nhưng nếu muốn ăn những món dân dã chuẩn Huế thì không phải không có cách.

Con đường Lý Chính Thắng giờ cao điểm xe cộ tấp nập, một quán cơm yên bình, bảng hiệu cũ kỹ đơn giản: “Quán ăn Hương Giang/ Đậm đà hương vị Huế”.

Hương Giang đưa người ăn về xứ Huế

Theo lời kể của người bán, quán ăn Hương Giang đã tồn tại hơn 20 năm.

Các món ăn nơi đây mộc mạc như bữa cơm gia đình, rất khác với những món Huế như đồ ngự dụng mà người ta “phủ vàng son” bán thật đắt rồi cũng kêu là món Huế trong những nhà hàng sang trọng.

Có một Hương Giang đậm đà vị Huế giữa Sài Gòn - Ảnh 2.

Tô cơm hến Hương Giang hấp dẫn cả về chất lẫn… giá cả – Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG

Gọi một tô cơm hến, một phần trứng chiên và chén nhỏ cà pháo, người bán hỏi: “Cậu ăn cơm hến bao giờ chưa? Rau nhiều hơn cơm đấy, chưa ăn là không ăn được đâu”.

Tô cơm hến ăn vừa mát vừa ngon đủ vị bùi của đậu phộng, chua dịu của khế xắt nhỏ, chát nhẹ của bắp chuối, vị thanh thanh của rau muống, giá… Và không thể thiếu vị hến (chắc là từ dòng Hương Giang) quyện thật quyện với cơm để nguội.

Cơm hến ở Hương Giang là Huế nhất, một người bạn là khách quen của quán cảm kích thốt lên.

Quán ăn Hương Giang: Đậm đà hương vị Huế tại Sài Gòn - Ảnh 3.
Quán ăn Hương Giang: Đậm đà hương vị Huế tại Sài Gòn - Ảnh 4.
Quán ăn Hương Giang: Đậm đà hương vị Huế tại Sài Gòn - Ảnh 5.
Quán ăn Hương Giang: Đậm đà hương vị Huế tại Sài Gòn - Ảnh 6.

Các thành phần ăn kèm để tô thêm cho bức tranh hương vị tổng thể – Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG

Người bán vẫn không quên dặn dò: “Ăn cơm hến muốn ngon thì chan ít nước hến gừng, thêm một tí mắm ruốc này nè, rồi thêm ớt sa tế vào rồi trộn đều lên, trộn cho nhiều lên mới ngon”.

Chưa hết ấn tượng về món cơm hến, trứng chiên cũng khiến người ăn thấy… là lạ.

Lạ vì trước khi chiên, trứng được nêm nếm và đánh đều. Nhưng cách nêm không hơi hướng ngọt như miền Nam, cũng không quá mặn.

Cà pháo thì ăn cùng với mắm ruốc.

Một số thực khách từng ăn tại đây cũng chia sẻ ở phần đánh giá trong Google Map: “Nhà mình ghé quán trong chiều mưa lâm râm, cả nhà dọn sạch hết mâm cơm là hiểu rồi nha”, “ăn ở đây từ rất lâu. Cơm ngon, giá rẻ, luôn sạch sẽ và cô chú chủ quán cũng thân thiện”…

Chỉ vài món ăn giản dị như thế, quán ăn Hương Giang đã thành công dẫn dắt người ăn đến một không gian cố đô giữa lòng Sài Gòn.



Nguồn: https://tuoitre.vn/co-mot-huong-giang-dam-da-vi-hue-giua-sai-gon-20241008112522633.htm

Cùng chủ đề

Quán bún thang 34 năm tại Sài Gòn, chủ quán bảo chuẩn vị Hà Nội gốc có nấm mèo và tóp mỡ?

Tóp mỡ là "gương mặt" phụ trong tổng thể tô bún thang mà người ăn không thể ngó lơ qua. Ban đầu, bà Bảo sáng tạo ra tóp mỡ để ai muốn ăn thêm thì bà cho.Nhưng thực khách ghé quán ngày càng ưa chuộng tóp mỡ. Nên hiện tại, mỗi tô bún thang đều được mặc định là có tóp mỡ.Tóp...

Khách xếp hàng dài chờ vào lễ hội Vietnam Phở Festival tại Seoul

Tô phở dẫn lối, cơ hội theo sau Lễ hội Phở Festival 2024 tại Hàn Quốc đã trở thành một sự kiện văn hóa ẩm thực đặc biệt, không chỉ quảng bá món ăn truyền thống của Việt Nam mà còn mở ra nhiều cơ hội...

Tứ tấu Bond nói đồ ăn Việt Nam ngon nhất thế giới, phụ nữ mặc áo dài phong cách, âm nhạc bắt tai

Nhóm tứ tấu Bond vừa đặt chân xuống Hà Nội để chuẩn bị cho đêm diễn Bond live in Vietnam vào tối 5-10 ở Hà Nội, bày tỏ tình yêu bất tận với ẩm thực Việt Nam.   Nhóm tứ tấu Bond gặp gỡ báo chí vào chiều 4-10 - Ảnh: HÒA NGUYỄN 10h sáng 4-10, nhóm tứ tấu Bond hạ cánh xuống sân bay Nội Bài để chuẩn bị cho đêm diễn Bond live in Vietnam và có cuộc gặp gỡ báo chí...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Làm gì để tăng trưởng cả năm hơn 7%?

Địa phương không có bão lũ cần chia sẻ, bù đắp thiệt hạiTại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 7-10, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho hay qua đánh giá sơ bộ, bão Yagi ước tính gây thiệt hại 81.500 tỉ đồng, làm giảm 0,15 điểm phần trăm. Nhiều công trình hạ tầng công cộng,...

Nữ sinh đậu Trường ĐH Xây dựng, cả nhà chứa chan nước mắt lo ước mơ không thành

Ngày nhận giấy báo tin đỗ Trường đại học Xây dựng Hà Nội, Vũ Thị Ngoan khóc sưng cả mắt. Cô khóc vì đã gần chạm đến ước mơ, và khóc vì có thể ước mơ ấy không thành. Bố mẹ cô cũng không cầm được nước mắt… Vũ Thị Ngoan - tân sinh viên Trường đại học Xây dựng Hà Nội - lo lắng không theo nổi 4 năm đại học vì hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VŨ...

Kỳ vọng cùng Tuổi Trẻ ‘Gieo mầm tri thức’ lâu dài

Đáp lại, ông Đinh Minh Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ngân hàng Agribank Việt Nam, đặc biệt là chi nhánh Phú Nhuận đã thực hiện chương trình dành cho các học sinh khó khăn."Chúng ta đã phối hợp cùng nhau 7 năm. Chúng tôi rất cảm ơn các anh...

Hầu hết chỉ nói về các khoản thu

Tại buổi họp phụ huynh đầu năm học 2024 - 2025 của một trường ở TP.HCM, cha mẹ học sinh vào lớp để họp với giáo viên chủ nhiệm. Sau khi giáo viên thông báo các hoạt động của trường trong năm là đến phần bầu ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp.Từ "quỹ lớp" đến "tài trợ cho giáo...

Ông Donald Trump nói nước Mỹ đang có rất nhiều gene xấu do người nhập cư

Ông Donald Trump tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với nhà bình luận bảo thủ Hugh Hewitt ngày 7-10 rằng 'có rất nhiều gene xấu' trong cộng đồng những người nhập cư đang sống tại Mỹ.  Tuoitre.vn Nguồn: https://tuoitre.vn/video/ong-donald-trump-noi-nuoc-my-dang-co-rat-nhieu-gene-xau-do-nguoi-nhap-cu-168771.htm  

Bài đọc nhiều

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thói quen trong ẩm thực có thể nói nhiều điều về con người bạn. Trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình. Món đầu tiên bạn đụng tới khi ăn lẩu thể hiện...

Khách Hàn đến Việt Nam vì món ăn này, tiết lộ địa điểm ‘ăn nhiều lần không chán’

Sso và Sam là cặp vợ chồng đến từ Hàn Quốc, gần đây có chuyến du lịch dài ngày tại Đà Nẵng. Ngoài ghé thăm các điểm đến nổi tiếng, họ còn dành phần lớn thời gian trải nghiệm ẩm thực địa phương. Trong đó, phở là món ăn cả hai yêu thích nhất. “Tôi đến Việt Nam để ăn món này”, Sso viết trên kênh YouTube cá nhân. Nữ du khách Hàn Quốc tiết lộ đã trải nghiệm một số...

Nhà hàng đóng cửa sau 56 năm, bà chủ không muốn con kế thừa vì một lý do

Sau 56 năm hoạt động, nhà hàng Hong Sheng có tiếng ở khu ẩm thực Toa Payoh, Singapore sẽ đóng cửa vào cuối năm 2024. Chủ nhà hàng Lin Youha (65 tuổi) mới đưa ra thông báo khiến nhiều người bất ngờ. Nhà hàng mở cửa từ năm 1968. Bà Lin tiếp quản nhà hàng khoảng 40 năm trước từ anh rể của bà. Quán bà Lin phục vụ các món quen thuộc như gà tẩm bột tôm, thịt heo...

Loại rau giàu kali gấp 7 lần chuối giúp chống viêm, chống oxy hóa và bảo vệ tim mạch

Kali là một trong những khoáng chất quan trọng nhất của cơ thể,...

Quán bún thang 34 năm tại Sài Gòn, chủ quán bảo chuẩn vị Hà Nội gốc có nấm mèo và tóp mỡ?

Tóp mỡ là "gương mặt" phụ trong tổng thể tô bún thang mà người ăn không thể ngó lơ qua. Ban đầu, bà Bảo sáng tạo ra tóp mỡ để ai muốn ăn thêm thì bà cho.Nhưng thực khách ghé quán ngày càng ưa chuộng tóp mỡ. Nên hiện tại, mỗi tô bún thang đều được mặc định là có tóp mỡ.Tóp...

Cùng chuyên mục

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Làm cơm kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Phương Oanh tiết lộ "linh hồn" của món ăn nằm ở nước xốt để rưới lên cơm và chấm với thịt gà. Cô lấy gừng, tỏi, một ít ớt sừng đỏ, ớt cay, lá chanh, xay với nước luộc gà rồi nêm nếm với nước mắm, muối, đường, quất cho vừa miệng, sánh sệt, đẹp mắt, thơm chuẩn vị. Mất công nhất là lọc thịt gà, sao cho những miếng thịt đẹp mắt, xếp lên đĩa ngay ngắn....

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết...

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, khi tiết Hàn Lộ đến, thời tiết mát mẻ chuyển sang rét lạnh. Mọi người có thể nhận thấy rõ âm thịnh dương suy, hàn khí gia tăng nhiệt...

4 yếu tố làm nên sự khác biệt của bia Sun KraftBeer

Xưởng bia hiện đại bậc nhất thế giới và tự động hoàn toàn Những sản phẩm bia thủ công cao cấp đầu tiên mang thương hiệu Sun KraftBeer của Tập đoàn Sun Group đã ra đời tại xưởng bia thủ công Bà Nà (Đà Nẵng). Xưởng bia thủ công Ba Na Brew House vừa đi vào vận hành, dưới sự hợp tác và tư vấn từ BrauKon & Camba, với sản lượng bia dự kiến đạt 2,7 triệu lít/...

Quán bún thang 34 năm tại Sài Gòn, chủ quán bảo chuẩn vị Hà Nội gốc có nấm mèo và tóp mỡ?

Tóp mỡ là "gương mặt" phụ trong tổng thể tô bún thang mà người ăn không thể ngó lơ qua. Ban đầu, bà Bảo sáng tạo ra tóp mỡ để ai muốn ăn thêm thì bà cho.Nhưng thực khách ghé quán ngày càng ưa chuộng tóp mỡ. Nên hiện tại, mỗi tô bún thang đều được mặc định là có tóp mỡ.Tóp...

Mới nhất

Mắc ung thư phổi vì hút thuốc lá nhiều năm

Sau hơn 20 năm hút thuốc lá, người đàn ông 56 tuổi đã chủ động khám sức khỏe tầm soát phát hiện ung thư phổi giai đoạn sớm, được phẫu thuật triệt để loại bỏ u. Ông B (Q. Tân Bình, TP.HCM) hút hơn 1...

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô

Chinhphu.vn Nguồn:https://media.chinhphu.vn/video/ha-noi-ruc-ro-co-hoa-chao-mung-ngay-giai-phong-thu-do-19669.htm

Bầu cử Mỹ: Cử tri nghĩ gì về hai ứng cử viên Trump – Harris?

Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến ngày bầu cử, các cử tri chia sẻ những vấn đề nào là quan trọng nhất đối với họ, những khả năng có thể xảy ra trong một tháng tới. Cục diện có đảo chiều? Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 5.11. Các cử...

Hà Nội ngày tiếp quản thủ đô trong ký ức nữ sinh kháng chiến

Năm 1950, khi bị bắt giam vào nhà tù Hỏa Lò, để bảo toàn khí tiết của mình và không muốn liên lụy đến bất cứ ai, nữ sinh Đỗ Hồng Phấn đã đập vỡ chiếc bát ăn cơm, viết lên tường xà lim bốn khẩu hiệu: Cách mạng vô sản thế giới thành công muôn năm! Kháng chiến thành...

‘Xương sống’ kết nối vùng Thủ đô

(Dân trí) - 70 năm sau Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội không ngừng vươn lên, từng bước khẳng định vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, trung tâm lớn về khoa học và đổi mới sáng tạo của cả nước. Hạ tầng giao thông, trong đó đường sắt đô thị và những cây cầu...

Mới nhất