Trang chủDu lịchẨm thựcChị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít...

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen


Theo thời gian, lượng collagen tự nhiên trong cơ thể sẽ dần hao hụt, khiến da kém đàn hồi, nhanh xuất hiện nếp nhăn. Chuyên gia dinh dưỡng Gao Minmin tốt nghiệp Đại học Tôn Trung Sơn (Trung Quốc) chuyên ngành dinh dưỡng. Cô cũng được cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, làm đẹp y tế cho biết tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Tại sao nước hầm xương giúp thúc đẩy sản sinh collagen?

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 1.

Collagen có nhiều trong nước hầm xương. Protein collagen tạo nên cấu trúc cho gân, dây chằng, da và xương của cơ thể. Ăn nhiều thực phẩm giàu collagen có thể giúp điều trị xương yếu và rối loạn khớp cũng như tình trạng mô bao quanh xương bị lão hóa và xấu đi theo thời gian. Tiêu thụ nước hầm xương một lần một tuần sẽ cung cấp collagen cho cơ thể, hỗ trợ chữa lành các khớp bị tổn thương và làm giảm cảm giác khó chịu khi vận động.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 2.

Nước hầm xương động vật từ động vật ăn cỏ có nhiều collagen, một loại protein thiết yếu cho làn da trẻ trung, săn chắc. Collagen có trong nước hầm xương và các vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, giúp giữ cho làn da trẻ trung và tươi sáng. Bằng cách tiêu thụ nước hầm xương, bạn có thể giảm thiểu nếp nhăn và vết chân chim trên da.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 3.

Nước hầm xương bao gồm các chất chống viêm như collagen, glutamine và glycine. Những chất này hỗ trợ làm giảm tất cả các bệnh viêm như viêm khớp hoặc bất kỳ loại viêm nào trong cơ thể có thể dẫn đến bệnh tật. Glycine, một loại axit amin trong nước hầm xương, được biết đến là có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng viêm mãn tính.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 4.

Cả xương lợn và xương gà đều có thể giải phóng collagen cùng nhiều axit amin sau khi ninh trong nhiều giờ. Tuy nhiên, khi nấu ăn, tránh nêm nếm quá nhiều gia vị vì dễ khiến cơ thể bị phù nề, tích nước. Có thể thêm các loại rau củ như củ sen, cà rốt, củ cải… để món canh thêm giàu dinh dưỡng, thay thế món chính, giúp nhanh no bụng.

Cách nấu nước hầm xương trong, ngọt nước

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 5.

Nguyên liệu nấu nước dùng: 1.5kg xương heo4-5 tép tỏi; 5 củ hành tím1/2 củ hành tây; Sả, ngò; Gia vị: Muối, đường phèn, hạt nêm, nước mắm, một ít tiêu.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 6.

Sơ chế nguyên liệu: Xương heo các bạn mua về rửa thật sạch nhiều lần dưới vòi nước để cho ra hết chất bẩn, để ráo. Tỏi lột vỏ và đập dập. Hành tây lột vỏ và tách rathành miếng nhỏ. Sả chỉ lấy phần ngọn, cắt nhỏ và đập dập. Rễ ngò đập dập.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 7.

Nấu nước dùng: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và đun với lửa nhỏ trong vòng khoảng 1 giờ. Khi nước bắt đầu sôi và có bọt thì vớt bọt cho nước dùng trong. Cho tỏi, hành tây, sả và rễ ngò và tiêu vào nấu trong khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp, vớt ra hết tất cả chỉ lấy phần nước dùng. Lưu ý: Nhớ canh vớt bọt thường xuyên để nồi nước dùng được trong bạn nhé!

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 8.

Thành phẩm: Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành nồi nước dùng thơm ngọt. Nước dùng trông vô cùng hấp dẫn có thể nấu được nhiều món ngon.

Cách bảo quản nước dùng

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 9.

Cách bảo quản nước dùng: Để cho nước dùng thật nguội sau đó cho vào khay làm đá của tủ lạnh. Với cách làm này sẽ giúp bảo quản nước dùng lên đến hơn 4 tháng mà hương vị vẫn không thay đổi, khi cần chỉ cần lấy đúng lượng cần dùng ra nấu thôi, rất tiện đúng không nào?



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chi-em-tu-u40-nhat-dinh-phai-an-mon-an-nay-it-nhat-1-bua-trong-tuan-giup-thuc-day-san-sinh-collagen-172241002090120625.htm

Cùng chủ đề

Ai nên bổ sung collagen hàng ngày?

Người xuất hiện các vấn đề lão hóa như nếp nhăn, tóc rụng hoặc phụ nữ mãn kinh có thể bổ sung collagen thường xuyên để bảo vệ cơ thể. Collagen là một loại protein được tìm thấy trong da, tóc, móng tay, gân, sụn và xương. Chúng giúp duy trì độ đàn hồi, thể tích và độ ẩm của da, tăng cường cơ bắp, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và ngăn ngừa đau khớp. Dưới đây...

Tại sao cơ thể thiếu hụt collagen?

Chọn địa điểm khám tại Tại Hà Nội Nutrihome Icon4 Cầu Giấy: số 3 Cầu Giấy, phường Láng Thượng, quận Đống Đa (bên cạnh Đại học Giao thông Vận tải)Nutrihome Hà Đông: Tầng 3 Tòa nhà New SkyLine, Lô CC2, Khu đô thị mới Văn Quán - Yên Phúc, phường Văn Quán, quận Hà ĐôngNutrihome Trường Chinh: 180 Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa Tại TP.HCM Nutrihome Hoàng Văn Thụ: số 198 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú...

Điểm danh những loại thực phẩm giúp cơ thể sản sinh collagen tự nhiên, chống lão hóa

Collagen được sản xuất từ các acid amin và thường có trong những thực phẩm giàu protein chất lượng cao chứa đầy đủ các acid amin cần thiết. Những thực phẩm này rất phổ biến, vì vậy, chúng ta nên tận dụng.

11 thực phẩm bổ sung collagen giúp bạn trẻ hơn tuổi

Cá, hàu, rau củ màu xanh đậm, trái cây giàu vitamin C, đậu nành, tỏi, thực phẩm lên men, nước hầm xương có thể bổ sung collagen cho cơ thể. Theo bác sĩ Trần Ngọc Phương, khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP HCM, collagen nằm ở lớp bì, là thành phần chính của mô liên kết giúp nâng đỡ cấu trúc da. Collagen giúp làn da căng mọng, khỏe mạnh và tươi trẻ.Khi ta già đi,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

400 nhân viên sau một đêm bỗng trở thành triệu phú đô la chỉ vì một quyết định của founder 46 tuổi: Chuyện gì...

Vào năm 2017, AppDynamics chỉ còn vài ngày nữa lên sàn thì gã khổng lồ công nghệ truyền thông Cisco đã đưa ra đề nghị mua...

Những điều cần biết về virus cúm A

Ở người, vius cúm chủ yếu lây truyền qua các giọt bắn hô hấp được tạo ra từ ho và...

Cầu thủ bóng đá đi kiểm tra DNA của 3 con khi nghe đồn vợ ngoại tình, sững người với kết quả nhận được

Nii Lamptey từng được đánh giá thần đồng của bóng đá Ghana. Ở tuổi 16, ông đã có trận ra mắt tại CLB Anderlecht của Bỉ và ghi được 9 bàn ngay mùa đầu tiên. Thời đó, nhiều...

Con dâu Nhật tiết lộ món ăn yêu thích của bố mẹ chồng sống thọ

Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh dưỡng được cấp giấy phép chứng nhận. Sinh ra và lớn lên tại Nara (Nhật Bản), Michiko hướng tới chế độ ăn dựa trên thực vật. Cô...

Bài đọc nhiều

Phở ngô – đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

Là phở thân thuộc nhưng sợi bánh không phải làm từ gạo, mà từ ngô? Nghe có vẻ lạ tai, nhưng đây chính là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo đáng thử khi đến Hà...

Lễ hội nước mắm – Trải nghiệm ẩm thực và tôn vinh di sản của Việt Nam

Giao lưu chuyên gia và đối thoại ẩm thựcLễ hội còn tổ chức nhiều diễn đàn quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực, sản xuất nước mắm, cũng như các hợp tác xã và cơ sở chế biến. Đây là dịp để các nhà sản xuất và người tiêu dùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của ngành nước mắm truyền thống Việt Nam.Với...

Cùng chuyên mục

Lễ hội nước mắm – Trải nghiệm ẩm thực và tôn vinh di sản của Việt Nam

Giao lưu chuyên gia và đối thoại ẩm thựcLễ hội còn tổ chức nhiều diễn đàn quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực, sản xuất nước mắm, cũng như các hợp tác xã và cơ sở chế biến. Đây là dịp để các nhà sản xuất và người tiêu dùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của ngành nước mắm truyền thống Việt Nam.Với...

Phở ngô – đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

Là phở thân thuộc nhưng sợi bánh không phải làm từ gạo, mà từ ngô? Nghe có vẻ lạ tai, nhưng đây chính là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo đáng thử khi đến Hà...

Cơm gà Indo đẫm nước xốt sambal ngon khó cưỡng ‘hơi bị hiếm’ ở Việt Nam

Anh Hamdan Ramdani nói: "Khi bán tại Việt Nam, tôi đã điều chỉnh rất nhiều cho hợp với người Việt, vì người Việt chuộng vị ngọt hơn.Tôi đã giảm 70% độ cay của món ăn này".Bên cạnh cảm giác cay nồng, xốt sambal còn khiến thực khách cảm thấy lạ lẫm, vì hương vị của xốt không giống với bất kỳ nước...

Mới nhất

Nam sinh Hà Nội giành vé cuối vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24

Nguyễn Nguyên Phú bước vào cuộc thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm 2024 với chiến thắng và điểm số ấn tượng ở cuộc thi tuần (330 điểm) và thi tháng (245 điểm). Em cũng nắm giữ thành tích Khởi động tốt nhất ở cuộc thi tháng với 95 điểm. Ở trận đấu này, Nguyên Phú cũng có...

Diện mạo thành phố mới Bình Dương sắp chuyển đổi thành khu phức hợp

06/10/2024 | 11:19 TPO - Theo quy hoạch, Bình Dương sẽ chuyển đổi chức năng thành phố mới thành khu phức hợp để thu hút, phát...

Những khoảnh khắc ấn tượng khi 8.000 người diễn thực cảnh Ngày Giải phóng Thủ đô bên hồ Gươm

Lễ khai mạc “Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình” kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 25 năm Hà Nội được vinh danh Thành phố vì hòa bình diễn ra tại Công viên Lý Thái Tổ, sáng 6/10. Tham dự ngày hội có Thủ tướng...

700 người căng mình suốt 15 giờ chữa cháy rừng ở Hải Dương

Chiều nay (6/10), lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, Hải Dương cho biết lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế vụ cháy rừng, ngăn lửa lan tới khu vực đền Cao An Phụ, một di tích quốc gia đặc biệt thờ An Sinh Vương Trần Liễu, thân phụ của Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Vụ...

Mới nhất