Trang chủDu lịchẨm thựcRau đắt nhiều người chuyển qua ăn loại rau có khả năng...

Rau đắt nhiều người chuyển qua ăn loại rau có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư


Vì sao nấm kim châm có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư?

Nấm kim châm là gì?

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 1.

Nấm kim châm (nấm kim chi) là một nguyên liệu rất quen thuộc trong ẩm thực của người châu Á, nấm có màu trắng, mọc thành cụm, hình dạng hơi giống cọng giá đỗ. Phần mũ nấm khi còn non sẽ có hình bán cầu, càng về sau sẽ chuyển sang giống chiếc ô nhỏ. Vì nấm kim châm sinh trưởng tốt nhất ở trong môi trường có nhiệt độ từ 5 – 15 độ C nên ở Việt Nam nấm sẽ được sản xuất ở các nhà máy ứng dụng công nghệ Nhật Bản, hoặc có thể trồng sản lượng nhỏ bằng phương pháp thủ công.

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 2.

Các nhà khoa học đã tìm ra công dụng ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư của nấm kim châm. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn loại nấm này có thể làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Tại Nhật Bản, những nghiên cứu từ năm 1992 đã chỉ ra việc ăn loại nấm này ít nhất 3 lần/tuần có thể giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày đến 44%.

Thành phần dinh dưỡng của nấm kim châm

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 3.

Ngoài bảng thành phần dinh dưỡng kể trên, loại nấm này còn cung cấp 16 loại acid amin khác nhau, trong đó có 8 loại cực cần thiết với cơ thể. Đây cũng là nguồn cung cấp dồi dào kali, kẽm và lysin… đều cần thiết cho sức khỏe của mọi người, mọi lứa tuổi. Nếu bạn quan tâm đến thông tin nấm kim châm bao nhiêu calo thì có thể bạn sẽ hết sức ngạc nhiên đó. 100g nấm chỉ cung cấp khoảng 19 calo mà thôi, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân.

Các cách chế biến nấm kim châm – Loại rau có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

1. Nấm kim châm xào bơ tỏi

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 4.

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy ra tiếp đến bỏ tỏi băm vào xào thơm. Cuối cùng bạn cho nấm kim châm vào xào chung, nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.

2. Nấm kim châm xào cà rốt và sa tế

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 5.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi bỏ tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho cà rốt và ớt vào xào chung, xào đến khi cà rốt chín tới.Sau đó cho thêm nấm kim châm vào, nêm nếm gia vị với: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê sa tế xào trong khoảng 2 phút. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

3. Nấm kim châm xào bông cải

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 6.

Bạn bắc lên bếp 1 chảo nước sau đó bỏ vào 1 muỗng cà phê muối, đợi nước sôi thì cho bông cải xanh vào luộc chín, sau đó vớt bông cải xanh ra bỏ vào tô để nguội. Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào dầu ăn vào đun nóng sau đó bỏ hành boa rô vào xào thơm. Tiếp đến cho nấm kim châm vào đảo đều tay, cho thêm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh hạt nêm, xào trên lửa nhỏ trong 2 phút và tắt bếp.

4. Nấm kim châm xào trứng

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 7.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo kèm với phần đầu hành cắt khúc vào và phi thơm. Khi hành hơi dậy mùi, cho nấm, đậu que và cà rốt vào xào đến khi cả ba nguyên liệu gần chín. Cầm chén để hơi nghiêng và dùng đũa khuấy nhẹ khi chế trứng vào. Dùng đũa trộn đều để nguyên liệu không dính vào nhau và khi trứng ngả vàng thì tắt bếp.

5. Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 8.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng lên cho ớt chuông, ớt thường, gừng và tỏi vào, xào chừng hai phút. Sau đó, bạn cho lần lượt thịt heo băm, nấm kim châm, cà chua cắt nhuyễn cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng canh tương đen. Đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

6. Canh nấm kim châm với mọc

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 9.

Băm nhuyễn tỏi và hành rồi phi lên đến khi hơi vàng thì cho cà chua bổ múi vào xào chín. Cà chua chín thì đổ 500ml nước vào và nấu sôi. Khi nước sôi bùng thì cho từng viên mọc thịt vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm và nấu đến khi mọc nổi lên trên mặt nước. Cuối cùng, bỏ nấm kim châm vào nồi, nấu thêm 1 phút trước thì tắt bếp. Bỏ hành và rau mùi vào nồi canh, khuấy nhẹ.

7. Bò cuộn nấm kim châm

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 10.

Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu, đường trắng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa. Bỏ dầu ăn vào chảo và tráng đều. Khi chảo nóng lên thì cho thịt bò vào áp chảo, bỏ thêm ½ muỗng cà phê muối và một ít tiêu. Khi thịt bò gần chín thì phết hỗn hợp đã nấu ở bước 2 lên thịt bò và nấu thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

8. Nấm kim châm xào với mướp

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 11.

Cho dầu vào chảo đến khi nóng lên rồi cho hành tím và tỏi băm vào xào cho đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đó cho mướp vào xào tiếp đến khi mướp sắp chín thì cho nấm kim châm vào, bỏ 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường. Đợi cho đến khi mướp và nấm đều chín thì tắt bếp, cho hành lá và tiêu vào.

9. Nấm kim châm chiên giòn

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 12.

Bắc chảo lên bếp và cho ít dầu vào đến khi chảo nóng thì cho hành vào phi thơm. Kế đến bạn cho thịt và tôm vào để xào cùng, nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu hào cùng nước mắm (theo khẩu vị) vào đảo đều tay cái nhẹ. Tiếp theo, cho tiếp cà rốt với nấm mèo vào để xào tiếp cho đến khi chín thì tắt bếp. Bỏ hành lá và tiêu vào chảo rồi rút ra chén nhỏ để chấm.

10. Nấm kim châm cay Trung Quốc

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 13.

Cho nước vào nồi nấu đến khi sôi và cho nấm kim châm vào. Đến khi nấm chín thì vớt ra và để ráo. Luộc chín thịt nạc, cắt nhỏ ra như chiếc đũa. Lấy một tô vừa cho nước chanh, đường, bột ngọt, nước mắm vào và khuấy tan, sau đó cho tỏi, ớt và sa tế vào, khuấy lại một lần nữa.

11. Cháo nấm kim châm

Rau xanh tăng giá sau lũ, nhiều người chuyển ăn loại rau rẻ, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư này- Ảnh 14.

Đem hấp củ sắn và cà rốt. Phi tỏi đến khi dấy mùi rồi cho nấm vào xào và nêm gia vị. Cho nấm vừa xào vào cháo và nêm lại. Tiếp đó, bỏ củ sắn và cà rốt đã hấp vào, thêm nước cốt dừa. Nấu vừa sôi thì nhỏ lửa lại. Canh cháo đến khi đặc vừa ăn. Thêm hành lá, ngò, tiêu, hành phi để tăng thêm mùi vị của món cháo.



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/rau-xanh-tang-gia-sau-lu-nhieu-nguoi-chuyen-an-loai-rau-re-co-kha-nang-uc-che-su-phat-trien-cua-te-bao-ung-thu-nay-172240925110513578.htm

Cùng chủ đề

Thủ tướng: Trung tâm C4IR là cam kết được thực hiện hiệu quả, thực tế

Thủ tướng khẳng định Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư ra đời thể hiện sự hội nhập sâu rộng và sự tham gia của Việt Nam cùng thế giới thúc đẩy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.   Trong khuôn khổ tham dự Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 với chủ đề "Chuyển đổi công nghiệp, động lực mới cho phát triển bền vững Thành phố Hồ Chí Minh," sáng 25/9,...

First Dengue Vaccine Approved in Vietnam: Fulfilling a Nearly Century-Old Dream


Vietnam's Ministry of Health has recently approved Takeda's dengue vaccine, making it the first to be approved in the country, adding a new and innovative prevention method as part of an integrated prevention strategy in Vietnam to combat the rising public health threat of dengue. During his visit to Asia with a stop at Vietnam in September, Dr. Derek Wallace, President of Global Vaccine Business Unit at Takeda and one of the key leaders of the vaccine’s development, shared...

Người tiêu dùng Việt sẽ nhận được ưu đãi trong “Tháng tiêu dùng số”

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" là một trong những hoạt động trọng tâm được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 có chủ đề: "Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động". Tháng 6, Bộ TT-TT đã...

Nhiều công nghệ và giải pháp toàn diện tại chuỗi triển lãm về máy móc, nguyên phụ liệu dệt may 2024

Chuỗi triển lãm này gồm: Triển lãm quốc tế về máy móc thiết bị công nghiệp ngành dệt may VTG 2024, triển lãm nguyên phụ liệu ngành dệt & may (VITATEX ), triển lãm ngành nhuộm & hóa chất (DYECHEM) và triển lãm nguyên phụ liệu ngành da giày (VFM 2024). Bốn triển lãm này diễn ra đồng thời tại một địa điểm kết hợp các triển lãm trên đã tạo...

Phát biểu chia tay Liên Hiệp Quốc, ông Biden đề cao quan hệ Việt Nam – Mỹ

Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, ông Biden đề cao quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Mỹ như điển hình của việc hàn gắn quan hệ sau chiến tranh. Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 24-9 - Ảnh: REUTERS Ngày 24-9 (giờ New York), Tổng thống Mỹ Joe Biden có bài phát biểu cuối cùng tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cách làm khoai tây chiên thơm ngon bằng nồi chiên không dầu, ngoài giòn trong bùi

Nguyên liệu làm khoai tây chiên giònKhoai tây: 2- 4 củBột nghệ: 1 muỗng cà phê để tạo màu đẹp hơn cho...

Nữ hoàng rating tự nhận mình mặc xấu mà đi show thời trang thì “quẩy” ra trò

Bên cạnh phong cách thời trang đặc sắc, Gong Hyo Jin còn là một trong những biểu tượng nhan sắc được yêu thích ở xứ củ sâm lẫn trong lòng khán...

Tự hào vì có 3 thứ này trước tuổi 60

Ông Lương năm nay 68 tuổi, sống tại ngoại thành Quảng Đông (tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc). Cuộc sống hưu trí của ông Lương vô cùng thảnh thơi và nhàn hạ. Ông sở hữu 1 căn nhà và...

Bữa cơm nhà thêm ngon, đậm đà hương vị với món thịt gà làm cực nhanh và dễ

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà lắc chanh3 phần...

Người phụ nữ ở Phú Thọ gãy 3 đốt ngón tay khi rút sạc pin điện thoại

Mới đây, Trung tâm y tế huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị chấn thương nặng ở bàn tay do điện thoại phát nổ khi đang rút sạc.Theo đó, bệnh nhân...

Bài đọc nhiều

Khách Hàn ăn 4 loại phở bò trong 2 ngày ở Đà Nẵng, hài hước nói một câu

Kimazae (người Hàn Quốc, sống ở Thái Lan được 20 năm) chuyển tới làm việc dài ngày tại Đà Nẵng từ tết Nguyên đán 2024. Trong thời gian sinh sống tại đây, anh cũng tranh thủ trải nghiệm ẩm thực và văn hóa địa phương. Kimazae nhận xét Đà Nẵng là nơi đáng sống vì chi phí sinh hoạt phải chăng và có nhiều món ăn ngon. Trong đó, phở là một trong những món anh thích nhất, thậm...

Cách làm đậu phụ tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà

Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm món đậu tẩm hành 2. Cách làm đậu tẩm hành 3. Lưu ý khi làm đậu tẩm hành 1. Nguyên liệu làm món đậu tẩm hành 5 miếng đậu phụ (đậu hũ)60g hành lá35ml nước mắm20g đường3g bột ngọt1 ít dầu ăn 2. Cách làm đậu tẩm hành Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, đem đậu phụ đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 1,5cm. Sau đó, cắt bỏ gốc rễ hành lá,...

Cách làm khoai tây chiên thơm ngon bằng nồi chiên không dầu, ngoài giòn trong bùi

Nguyên liệu làm khoai tây chiên giònKhoai tây: 2- 4 củBột nghệ: 1 muỗng cà phê để tạo màu đẹp hơn cho...

Cùng chuyên mục

Cách làm khoai tây chiên thơm ngon bằng nồi chiên không dầu, ngoài giòn trong bùi

Nguyên liệu làm khoai tây chiên giònKhoai tây: 2- 4 củBột nghệ: 1 muỗng cà phê để tạo màu đẹp hơn cho...

Cách làm đậu phụ tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà

Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm món đậu tẩm hành 2. Cách làm đậu tẩm hành 3. Lưu ý khi làm đậu tẩm hành 1. Nguyên liệu làm món đậu tẩm hành 5 miếng đậu phụ (đậu hũ)60g hành lá35ml nước mắm20g đường3g bột ngọt1 ít dầu ăn 2. Cách làm đậu tẩm hành Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, đem đậu phụ đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 1,5cm. Sau đó, cắt bỏ gốc rễ hành lá,...

Mới nhất

Thầy giáo đánh học sinh lớp 3 khi em can ngăn bạn đánh nhau

Trước đó, chiều ngày 24/9, ông Trịnh Võ Danh (phụ huynh em Trịnh Vĩnh Kh. (học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Quang Trung, huyện Cư...

Bitexco sẽ thoái vốn hoàn toàn tại dự án khu tứ giác Bến Thành

(NADS) - Theo thỏa thuận giữa các bên, Bitexco sẽ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Saigon Glory cho Công ty TNHH Bất động sản Phương Đông Hà Nội. ...

Người kỹ sư luôn cống hiến hết mình cho ngành điện Quảng Trị

Tháng 9/1996, kỹ sư Nguyễn Hải Nam bắt đầu vào làm việc tại Điện lực Quảng Trị với chức danh kỹ thuật viên rồi Phó Quản đốc phân xưởng lưới điện. Tháng 5/2003, anh Nam đảm nhận chức vụ Đội phó Đội quản lý vận hành (QLVH) lưới điện 110kV - Điện lực Quảng...

Đón nhiều dấu hiệu khả quan

Xuất nhập khẩu hàng hoá 8 tháng đạt 511,11 tỷ USD, tăng 16,7% Xuất khẩu hàng hóa năm 2024 hy vọng duy trì mức tăng trưởng 2 con số Tăng trưởng xuất khẩu ở cả thị trường và mặt hàng ...

Thương vụ Việt Nam tại Pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế, giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp hai nước

Thương vụ Việt Nam tại Pháp đã tổ chức sự kiện “Gặp gỡ kinh tế” với mục tiêu tăng cường giao lưu kinh tế, thương mại giữa các doanh nghiệp thuộc vùng Aix - Marseille Provence và các doanh nghiệp Việt Nam, trong ngày 23/9 vừa qua. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi...

Mới nhất