Giá heo hơi hôm nay tiếp tục giữ đà tăng nhẹ tại cả ba miền. Trong đó, khu vực miền Bắc đang giao dịch trong khoảng 68.000 – 71.000 đồng/kg, cao nhất cả nước.
Giá heo hơi hôm nay 25/9: Cán mốc mới 71.000 đồng/kg; Thức ăn chăn nuôi của Việt Nam xuất khẩu mạnh sang Trung Quốc, Mỹ và Campuchia. (Nguồn: Vincom) |
Giá heo hơi hôm nay 25/9
*Giá heo hơi tại miền Bắc
Sáng nay, thị trường heo hơi phía Bắc tiếp tục tăng 1.000 đồng/kg tại Yên Bái và Ninh Bình, cùng đạt 69.000 đồng/kg, bằng giá giao dịch tại Hà Nam.
Hiện tại khu vực miền Bắc chỉ còn hai tỉnh Lào Cai và Nam Định đang mua bán tại mức 68.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương còn lại thu mua trong khoảng 69.000 – 71.000 đồng/kg.
*Giá heo hơi tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên
Tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, sau khi cùng điều chỉnh lên 1.000 đồng/kg, hiện giá heo hơi tại Quảng Trị và Ninh Thuận đạt 65.000 đồng/kg, Đắk Lắk đạt 66.000 đồng/kg.
Theo khảo sát mới nhất, heo hơi tại thị trường này đang được giao dịch trong khoảng 64.000 – 69.000 đồng/kg.
*Giá heo hơi tại khu vực miền Nam
Thị trường heo hơi phía Nam cũng nhích nhẹ 1 giá tại Bạc Liêu, Hậu Giang và TP HCM, lần lượt đạt giá 64.000 đồng/kg, 65.000 đồng/kg và 66.000 đồng/kg.
Như vậy, chỉ còn Kiên Giang vẫn giữ giá 63.000 đồng/kg, thấp nhất cả nước. Đồng Nai và Bình Dương đang thu mua heo hơi với giá 67.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Giá heo hơi tại các tỉnh, thành còn lại tiếp tục đi ngang trong khoảng 64.000 – 66.000 đồng/kg.
* Sản lượng heo dự kiến sẽ giảm vào năm 2025 do nhu cầu yếu và lượng heo giết mổ ít hơn
Các nhà chăn nuôi đã phát triển các kỹ thuật để quản lý và kiểm soát Dịch tả heo châu Phi. Theo nguồn tin của USDA, mặc dù dịch ASF bùng phát rải rác, nhưng tác động của ASF đến sản lượng heo vẫn ở mức hạn chế. Ngoài ra, tỷ trọng đàn heo được nuôi bởi các trại chăn nuôi heo quy mô lớn đang tăng lên và các công ty này đã chuẩn bị phòng ngừa ASF tốt hơn.
Tiêu thụ thịt heo giảm vào năm 2025 chủ yếu là do chế độ ăn thay đổi. Thịt heo vẫn là loại thịt chính, nhưng người tiêu dùng chuyển đổi nhiều hơn sang các nguồn protein động vật khác, chẳng hạn như thịt bò, thịt gia cầm và hải sản, nhiều loại trong số đó được coi là lành mạnh hơn.
Nhập khẩu thịt heo năm 2025 sẽ vẫn ổn định. Hầu hết người tiêu dùng thích thịt heo tươi/làm mát hơn thịt heo đông lạnh do cảm nhận về hương vị và giá trị dinh dưỡng. Giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu thường thấp hơn thịt heo nội địa và và hầu hết các nhà nhập khẩu phản ứng nhanh với tín hiệu giá này. Với nhu cầu thịt heo yếu hơn vào năm 2025, dự kiến mức tiêu thụ sẽ giảm chủ yếu do thịt heo nội địa và một số lượng thịt heo đông lạnh nhập khẩu có giá cạnh tranh có thể được đưa vào kho dự trữ nội địa chiến lược của Trung Quốc.
Xuất khẩu thịt heo dự kiến sẽ tăng nhẹ theo từng năm đến năm 2025, do nhu cầu ở các thị trường xuất khẩu của Trung Quốc như Hồng Kông và Nhật Bản đã lớn mạnh. Trung Quốc chủ yếu xuất khẩu thịt heo chế biến, đông lạnh và tươi sang Hồng Kông, và thịt heo chế biến sang Nhật Bản.
Trong nửa đầu năm 2024, xuất khẩu tăng nhẹ do nhu cầu về thịt heo chế biến và đông lạnh sang Hồng Kông được phục hồi. Trong năm 2025, nhu cầu thịt heo của Hồng Kông dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì, nhu cầu thịt heo của Hồng Kông có thể được cung ứng bởi heo hơi do tỷ suất lợi nhuận tốt.
Nguồn: https://baoquocte.vn/gia-heo-hoi-hom-nay-259-tang-nhe-ca-3-mien-trien-vong-nganh-chan-nuoi-heo-nam-2025-287566.html