Trước đó, vào chiều 16.9, hai vợ chồng ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã ăn cá nóc. Khoảng 1 giờ sau, cả hai đều xuất hiện các triệu chứng như: choáng, tê đầu lưỡi và sau đó là tê toàn thân.
Hai vợ chồng được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Người chồng có triệu chứng nặng hơn, nhập viện trong tình trạng ngừng tim. Bệnh nhân được cấp cứu và chuyển lên khoa Hồi sức tích cực – Chống độc trong tình trạng mê sâu, ngừng thở và phải chỉ định thở máy. Người vợ có triệu chứng nhẹ hơn và được chỉ định điều trị theo phác đồ ngộ độc thực phẩm.
Đến ngày 17.9, sức khỏe của người chồng đã cải thiện hơn. Bệnh nhân đã tỉnh và tự thở. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu cộng với bệnh lý nền về phổi, bệnh nhân tiếp tục được điều trị tích cực. Người vợ đã ổn định sức khỏe.
Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, cá nóc có chất độc tập trung ở da, ruột, gan, cơ bụng, túi tinh, và nhiều nhất là trứng. Hiện tại, ngộ độc cá nóc vẫn chưa có thuốc đặc trị. Người dân không nên sử dụng cá nóc khi không nắm rõ cách chế biến loại cá này.
Nguồn: https://laodong.vn/y-te/hai-nguoi-o-quang-ngai-nhap-vien-cap-cuu-vi-an-ca-noc-1395445.ldo