Chọn thực phẩm giàu chất xơ
Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate, dẫn đến phản ứng đường huyết diễn ra chậm hơn. Chúng ta không nhất thiết phải ăn ít carbohydrate vào bữa sáng, hãy chọn những loại carbohydrate có nhiều chất xơ như quả mọng, bánh mì nướng nguyên cám, quả bơ và đậu…
Thêm protein
Các nguồn protein như trứng, sữa chua Hy Lạp hoặc thịt nạc làm chậm quá trình tiêu hóa để giảm lượng đường trong máu tăng đột biến. Đây cũng là chất dinh dưỡng xây dựng và sửa chữa các mô cơ thể.
Bổ sung chất béo lành mạnh
Quả bơ, các loại hạt chứa chất béo không bão hòa có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate và cung cấp năng lượng bền vững trong suốt cả ngày.
Tránh đường bổ sung
Đường thường là thành phần chính trong các món ăn sáng như ngũ cốc, bánh ngọt và sữa chua có đường, nhưng để có năng lượng lâu dài, tốt nhất là hạn chế đường bổ sung càng nhiều càng tốt. Đường bổ sung có thể làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến tình trạng mất năng lượng vào cuối ngày.
Nguồn: https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/4-meo-chon-thuc-pham-an-sang-ngan-duong-huyet-tang-1394154.ldo