Ngoài hỗ trợ giảm cân, cà tím còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như ngăn ngừa các bệnh mãn tính như xơ vữa động mạch và vấn đề về tim mạch; điều chỉnh mức cholesterol và triglyceride.
Đồng thời, ăn cà tím thường xuyên hỗ trợ phục hồi chức năng của các cơ quan, giúp gan và túi mật có thể tối ưu hóa các quá trình của chúng.
Dưới đây là cách dùng cà tím để giảm cân do trang Step To Health đưa ra:
Làm nước ép
Nguyên liệu: 2 cốc giấm táo (500 ml), 1 thìa canh baking soda (9 g), 1 quả cà tím, nước ép của một quả chanh (không quá chín), 1 nước.
Cách làm:
Rửa sạch cà tím bằng baking soda và giấm táo để loại bỏ độc tố, thuốc trừ sâu. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước.
Cắt cà tím thành lát mỏng (dày ít nhất một phần tư inch) mà không cần bỏ vỏ.
Cho cà tím vào bình cùng với nước và nước cốt chanh. Cuối cùng, khuấy bằng thìa dài và trộn đều.
Lưu ý, ít nhất nên ướp lạnh nước ép qua đêm trước khi uống vì cà tím cần thời gian để giải phóng chất dinh dưỡng vào nước.
Thêm vào chế độ ăn kiêng giảm cân
Bữa sáng:
Nước cà tím với chanh và yến mạch
Một ít trái cây, có thể là táo hoặc chuối
Bữa trưa:
Một cốc nước với cà tím và chanh (dùng trước bữa ăn)
Ức gà nướng với rau nấu chín
Một đĩa salad với rau bina, cà chua, hạt khô và phô mai ít béo
Đồ ăn vặt:
Một cốc nước ép cà tím với chanh
Một nắm hạt
Bữa tối:
Một cốc nước giải khát cà tím – chanh
Một món salad có protein. Bạn có thể làm với rau diếp, đu đủ, cà chua bi, dầu ô liu và cá hoặc thịt gà xé nhỏ.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bạn nên hoạt động thể chất thường xuyên và tham khảo ý kiến của chuyên gia để được đề xuất một chế độ ăn uống phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/bi-quyet-giam-can-hieu-qua-tu-ca-tim-1394326.ldo