Trang chủDu lịchẨm thựcCách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không...

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô


Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn nướng:

– Sườn non: 0,5 kg.

– Mật ong, tỏi, hành tím, nước mắm, dầu màu điều, dầu ăn.

– Gia vị gồm có: muối, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô- Ảnh 1.

Sườn non ngon chất lượng thường có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, khi nhấn vào có độ đàn hồi.

Cách chọn mua sườn non tươi ngon, chất lượng

Khi chọn mua sườn, bạn nên chú ý vào màu sắc. Sườn non ngon, chất lượng thường có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, khi nhấn vào có độ đàn hồi.

Bạn nên ưu tiên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt vì loại này thịt nhiều hơn so với loại sườn to và tròn.

Không nên chọn sườn có màu sắc lạ, nhợt nhạt, tím tái, có mùi ôi thiu khó chịu, bề mặt thịt bóng loáng, khi sờ vào thấy có hơi nhớt ở đầu ngón tay. Đây có thể là thịt lợn (heo) bị bệnh.

Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, biết rõ nguồn gốc, hạn sử dụng của sườn.

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu:

Sơ chế sườn:

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô- Ảnh 2.

Để khử mùi hôi, bạn chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, dùng muối chà xát lên phần sườn (hoặc ngâm sườn với nước muối loãng 5 phút) và rửa kỹ với nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo.

Để khử mùi hôi, bạn chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, dùng muối chà xát lên phần sườn (hoặc ngâm sườn với nước muối loãng 5 phút) và rửa kỹ với nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo.

Tỏi và hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi dùng dao băm nhuyễn.

Ướp sườn:

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô- Ảnh 3.

Ướp sườn với hỗn hợp nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh mật ong, nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh dầu màu điều, 1,5 muỗng canh dầu ăn và phần hành tỏi đã băm.

Ướp sườn với hỗn hợp nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh mật ong, nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh dầu màu điều, 1,5 muỗng canh dầu ăn và phần hành tỏi đã băm.

Trộn đều các nguyên liệu với sườn và ướp sườn khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

Nướng sườn:
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô- Ảnh 4.

Khi nướng sườn, bạn hãy căn chỉnh nhiệt độ và thời gian theo hướng dẫn phía dưới nhé.

Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên ở 200 độ C trong 3 đến 5 phút.

Tiếp đến, lót 1 miếng giấy bạc vào nồi chiên không dầu, cho phần sườn đã được ướp vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C và trong thời gian 15 phút hoặc 10 phút tùy vào độ nóng của từng loại nồi chiên.

Sau đó trở mặt bên kia của sườn và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút, hoặc 10 phút.

Thành phẩm: 
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô- Ảnh 5.

Món sườn nướng hoàn thành với màu nâu đậm sáng bóng, thịt chín đều và thấm vị, sườn mềm và không bị khô.

Món sườn nướng hoàn thành với màu nâu đậm sáng bóng, thịt chín đều và thấm vị, sườn mềm và không bị khô. Bạn ăn nhâm nhi ngày mưa cùng chút rượu hoặc dùng kèm cơm trắng đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-lam-suon-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-ngon-mem-khong-kho-172240910194702114.htm

Cùng chủ đề

3 cách biến tấu khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Chỉ với ít phút với nồi chiên không dầu, bạn hãy thử chế biến khoai tây thành 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng.1. Bánh khoai tây chiên phô mai chảyBạn có thể dùng nồi chiên không dầu...

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tóp mỡ500gr mỡ heo (để chọn mua mỡ heo tươi ngon thì bạn nên chọn mỡ...

Dùng nồi chiên không dầu có thể gây ngộ độc vì lỗi sai cơ bản này

Nồi chiên không dầu đã trở thành sản phẩm được ưa chuộng trong các gia đình những năm gần đây. Loại thiết bị gia dụng này có giá cả phải chăng, làm nóng thức ăn nhanh, đều, không sử dụng dầu mỡ nhiều như cách chiên rán thông thường.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chiên phồng tôm:Phồng tôm sống: 100 đến 200 gram (tùy bạn ăn nhiều hay ít)Dầu ăn:...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Phụ nữ 40 tuổi không nên chọn quần ống rộng, hãy chuyển sang 3 thiết kế này để nhìn thon thả hơn

Quần ống rộng tuy thoải mái nhưng lại dễ khiến bạn trông như "tăng cân". ...

Top 6 loại rau vừa nấu canh hằng ngày vừa làm thuốc chữa bệnh

Các loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y. ...

Cậu bé 6 tuổi bị bắt cóc ở công viên, 70 năm sau được tìm thấy theo cách xúc động và bất ngờ nhất

Suốt 7 thập kỷ, người mẹ lạc mất con chưa bao giờ ngừng tìm kiếm. ...

Người phụ nữ ở Hà Nội bị u tuyến giáp suốt 30 năm thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải

GĐXH - Người phụ nữ mắc u tuyến giáp 'khổng lồ' cho biết, 30 năm nay bệnh nhân xuất hiện tuyến giáp đa nhân hai thùy, tuy nhiên không đi khám định kỳ cũng như điều trị. ...

Cho em chọn lại, em sẽ không lấy chồng

Sự vất vả, hy sinh của những người làm vợ, làm mẹ là điều đã đi rất nhiều vào thơ ca và tưởng chừng ai cũng biết nhưng chỉ đến khi trở thành họ, chúng ta mới có thể thực sự thấu hiểu. ...

Bài đọc nhiều

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Cùng chuyên mục

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mới nhất

Kim cương 6 ly là bao nhiêu carat?

Kim cương là một trong những món trang sức sang trọng được nhiều người ưa chuộng. Khi nhắc đến kim cương, chúng ta thường nghe đến các đơn vị đo lường như carat hay ly. Vậy, kim cương 6 ly là bao nhiêu carat? Carat và ly là hai đơn vị đo lường quan trọng trong việc xác định...

‘Cần giao quyền tuyển dụng giáo viên cho ngành giáo dục giải bài toán thừa, thiếu cục bộ’

Nhiều ý kiến từ địa phương cho rằng cần giao thẩm quyền, sự chủ động trong tuyển dụng, sử dụng giáo viên cho cơ quan quản lý giáo dục, thay vì thực tế như hiện nay. Chia sẻ thực trạng quản lý nhà nước về nhà giáo tại địa phương, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An...

Ông chủ Facebook thở phào nhẹ nhõm trước 25 đơn kiện

Một thẩm phán liên bang cho biết, CEO Meta Mark Zuckerberg không phải chịu trách nhiệm cá nhân trong 25 đơn kiện cáo buộc doanh nghiệp này khiến trẻ em nghiện mạng xã hội, quyết định giúp ông chủ Facebook có thể thở phào nhẹ nhõm. ...

Lương nhà giáo được xếp cao nhất, giáo viên mầm non có thể nghỉ hưu trước tuổi

Sáng 9/11, trình bày Tờ trình dự thảo Luật Nhà giáo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, so với quy định hiện hành tại các luật liên quan, dự Luật Nhà giáo có một số điểm mới.Cụ thể, tuổi nghỉ hưu của nhà giáo có quy định riêng phù hợp với đặc điểm hoạt động nghề...

Chó robot tham gia bảo vệ ông Trump

Chó robot thuộc biên chế Sở Mật vụ Mỹ đã được triển khai tuần tra quanh khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Donald...

Mới nhất