Siro cây phong là nguyên liệu được lấy từ nhựa cây phong có vị ngọt tương tự như mật ong. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để làm chất tạo ngọt vì nó chứa một số vi chất dinh dưỡng như canxi, magiê, kali… cũng như chất chống oxy hóa.
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong 100 gram siro phong cung cấp 260 calo và 67% carbohydrate, không có protein hoặc chất béo đáng kể.
Ngoài ra, siro cây phong có chỉ số đường huyết thấp hơn so với đường trắng tinh luyện. Đường ăn tinh luyện sẽ làm lượng đường trong máu của bạn tăng cao và nhanh hơn so với siro cây phong.
Tuy nhiên, siro cây phong cũng là chất làm ngọt. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo, không nên dùng quá 6 – 9 thìa bổ sung mỗi ngày; nên tùy thuộc vào lượng calo tiêu thụ hằng ngày và mức độ hoạt động.
Điều quan trọng là bất kỳ lượng đường nào thêm vào cà phê đều phải phù hợp với giới hạn lượng đường của cơ thể trong suốt cả ngày.
Do đó, nếu bạn muốn uống cà phê ngọt hơn, hãy dùng siro cây phong thay cho đường thông thường để cung cấp cho cơ thể một lượng nhỏ chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, mức đường trong máu cũng phụ thuộc vào việc bạn có uống cà phê với thức ăn hay không và loại thực phẩm bạn ăn.
Nguồn: https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/loai-siro-co-the-them-vao-ca-phe-ngua-duong-huyet-tang-1389913.ldo