Thị trấn Daigo – nơi thiên nhiên phong phú với thác nước Fukuroda, suối nước nóng, hay những trái táo mọng căng.
Thác nước Fukuroda
“Thác nước Fukuroda” là một trong ba thác nước nổi tiếng của Nhật Bản, đây là thác nước vô cùng lớn với độ cao 120m, độ rộng 73m, dòng chảy của thác được chia làm 4 bậc, nước ào ào đổ vào bức tường đá khổng lồ, nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác “thác 4 tầng”. Ngoài ra, ở đây cũng truyền nhau rằng “nếu du khách không thử tới thác một lần vào từng mùa sẽ không thể thưởng thức được hương vị đặc trưng thực sự”.
Khi bức tường băng tan chảy, tiếng róc rách vang lên khi nước chảy từ trên thác xuống, đó chính là khi mùa xuân đến. Du khách hãy tận hưởng bản hợp âm được dệt nên từ âm thanh trong trẻo của nước và màu xanh của cây xanh đang nẩy những chồi non mới.
Mùa hạ, những giọt nước được tắm dưới ánh mặt trời lấp lánh như muốn nhảy múa với muôn vàn âm thanh lách tách. Tất cả như vẽ lên cầu vồng sống động, thu hút du khách.
Mùa thu, thác khoác lên mình bộ áo lá đỏ Momiji đầy màu sắc. Du khách nhất định hãy ghé thăm thác Fukuroda để ngắm chiếc áo sống động của thác. Thời gian ngắm thác năm nay dự tính đẹp nhất từ giữa tháng 11.
Mùa đông, du khách có muốn biết vẻ đẹp bí ẩn của thác khi đóng băng không? Một lần nữa du khách sẽ thấy ấn tượng bởi sự kỳ diệu khi thời tiết chuyển mùa. Từ tháng 11 đến tháng 1, ở đây tổ chức lễ hội chiếu sáng làm nổi bật 4 tầng thác đóng băng vô cùng đẹp.
Thắp đèn light-up
Thời gian tổ chức: Từ ngày 1 tháng 11 năm 2019 (thứ 6) đến ngày 31 tháng 1 năm 2020 (thứ 6)
Giờ chiếu sáng: Tháng 11 khi mặt trời lặn ~ 20:00, tháng 12 khi mặt trời lặn ~ 19:00
Địa điểm: 3-19 Fukuroda, thị trấn Daigo, vùng Kuji, tỉnh Ibaraki
Thời gian: 8:00 ~ 18:00 (Từ tháng 11 ~ 4 là 9:00~17:00)
Cách đi: Đi bằng tàu hỏa/ xe bus Từ ga Fukuroda, tuyến JR Suigun, đi xe bus mất khoảng 10 phút
Đi bằng ô tô: Mất khoảng 8 phút từ Naka IC đường cao tốc Joban
Thác nước Tsukimachi
Người dân nơi đây hay gọi đây là thác nước cha bởi vì vào những ngày nước nhiều sẽ xuất hiện một nhánh thác nhỏ khác và được gọi là thác nước con, hai thác nước này trở thành thác cha con. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm gặp, nếu du khách đến đây được thưởng thức hiện tượng này thì quả thật là may mắn. Người dân từ xa xưa thường đến đây để cầu nguyện may mắn, mẹ tròn con vuông, nuôi dạy con tốt cho nên thác được gọi với cái tên thác nước Tsukimachi.
Đây là thác nước tự nhiên chảy theo 3 nhánh có độ cao khoảng 17m, độ rộng khoảng 12m. Phía sau thác rỗng, du khách có thể tham quan và ngắm toàn bộ dòng thác từ bên trong. Con đường dẫn tới thác được trồng rất nhiều cây lá phong Momiji, vẻ đẹp theo mùa của cây lá phong khiến cho cảnh quan thác nước thật đặc biệt. Ngoài ra, du khách cũng có đến đây vào mùa đông để ngắm thác nước đóng băng.
Địa chỉ: 1369-1 Kawayama, thị trấn Daigo, vùng Kuji, tỉnh Ibaraki
Cách đi: Đi bằng tàu hỏa/ xe bus Từ ga Fukuroda, tuyến JR Suigun, đi xe bus mất khoảng 20 phút
Trải nghiệm hái táo vào mùa!!!
Ở thị trấn Daigo có rất nhiều nông trại trồng táo ở những triền dốc thoai thoải trên các ngọn núi. Thời gian thu hoạch là vào mùa thu, khách tham quan có thể có những trải nghiệm thú vị khi tự tay mình hái những trái táo căng mọng và ăn ngay tại vườn. Táo ở thị trấn Daigo có đặc trưng nổi bật là được trồng chín cây tức là táo để tự chín ở trên cây. Táo chín cây có độ ngọt mọng nước hơn là táo thu hoạch trước khi chín cây. Ngoài ra du khách cũng có thể thưởng thức được vị ngon của táo chế biến như nước ép táo hay mứt táo ngay tại đây.
Địa chỉ: thị trấn Daigo, vùng Kuji, tỉnh Ibaraki
Thời gian: Từ giữa tháng 9 tới cuối tháng 11 hàng năm.
Phí: (Phí vào vườn) Người lớn 400 yên, trẻ em 300 yên. Hái táo mang về: 500 yên trở lên.
Suối nước nóng
Ở Daigo có rất nhiều suối nước nóng như Fukuroda Onsen, Daiko Onsen, hay Yuzawa Onsen, các cơ sở tắm suối nước nóng cũng rất đa dạng. Trong đó suối nước nóng Daiko Onsen được gọi là “suối nước nóng làm đẹp”, thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách nữ tới.
Từ mùa thu với mùa đông, những quả táo đặc sản vùng Okukuji được thả trôi trong bồn đem lại mùi hương rất ngọt ngào, độc đáo cho du khách.
Món ăn dành cho người sành ăn: Gà Okukuji – Hương vị số một Nhật Bản
Ngay cả các đầu bếp kỹ tính đều sử dụng gà Okukuni phổ biến ở các nhà hàng hay quán ăn của họ. Hương vị của thịt gà đậm đà, được đánh giá ngon tới mức mà các đầu bếp ở Tokyo cũng chỉ định mua. Gà được nuôi với thời gian đủ để gà phát triển, cho nên thịt gà đầy đủ hương vị cũng như chất dinh dưỡng.
Món ăn có sử dụng gà Okukuni này chắc chắn rất ngon!! Gà Okukuni được chế biến ra rất nhiều món như gà nướng, cơm gà trứng có sử dụng thịt gà và trứng gà, lẩu gà Shamo… Nếu tới Daiko, du khách hãy thưởng thức món gà này nhé.
Nguồn: https://www.vietravel.com/vn/vong-quanh-the-gioi/ve-dep-thi-tran-daigo-o-phia-bac-tinh-ibaraki-v13082.aspx