Trang chủDu lịchẨm thựcMùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món...

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang


Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 1.

Món miến khoai lang trộn là một trong những món bán chạy tại nhà hàng chay của Ngô Thanh Vân. Món ăn đi kèm với một chén canh rau – Ảnh: HỒ LAM

Đầu tháng 4, vợ chồng Ngô Thanh Vân thông báo mở quán chay ở khu Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM. Trong những ngày sau đó, quán liên tục hết bàn, nhiều khách muốn ăn phải chờ cả tiếng.

Sau 4 tháng khai trương, quán đã giảm bớt tình trạng quá tải vì được cải tạo, mở rộng diện tích, thêm bàn, ghế và chỗ ngồi. 

Ngô Thanh Vân mở tiệm chay lấy cảm hứng từ quán mì Việt Nam thời Pháp thuộc

Quán chay của Ngô Thanh Vân có không gian mát mẻ, thoáng đãng, trang trí theo kiểu hoài cổ. 

Tuổi Trẻ Online ghé quán vào giờ nghỉ trưa, một trong những thời điểm đông khách nhất trong ngày của quán. Theo ghi nhận, vẫn còn tình trạng thiếu chỗ, hết bàn, có khách hàng vẫn chấp nhận ngồi đợi đến lượt mình. Tuy nhiên thời gian chờ không quá lâu.

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 2.

Không gian nhà hàng chay của Ngô Thanh Vân – Ảnh: HỒ LAM

Trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân tiết lộ với khán giả ông ngoại cô là người gốc Triều Châu, được sinh ra trong thời kỳ Pháp thuộc – năm 1923:

“Ông lớn lên và rong ruổi đó đây hành nghề buôn bán bàn ghế. 

Những tô mì ăn vội nơi quán ven đường dần trở thành món ăn quen thuộc sau mỗi chuyến dừng chân lúc chiều về, trên hành trình xuôi ngược của ông”.

Khi Ngô Thanh Vân còn nhỏ, qua lời mẹ kể, cô đã mê đắm, tìm tòi những câu chuyện, hình ảnh về một thời Pháp thuộc gắn liền với những gánh mì làm ấm bụng ngoại mình và cũng là bữa ăn chính của người dân buôn bán thời ấy.

Rồi khi lập gia đình, cô gặp được một người bạn đời vừa là đầu bếp yêu thích việc nấu nuớng vừa có thể sáng tạo những món chay. 

Từ đây, vợ chồng nữ diễn viên phim Hai Phượng ấp ủ ý tưởng tái hiện lại một tiệm mì nho nhỏ, phục vụ mọi người đến từ khắp miền gần – xa.

“Tiệm mì ra đời, lấy cảm hứng từ quán mì Việt Nam thời Pháp thuộc. Hình ảnh tiệm gợi nhớ những giá trị tinh thần và hướng đến một cuộc sống xanh, sống khỏe. 

Tiệm sẽ chỉ phục vụ những món ăn chay. Vẫn thời thượng, vẫn có gu, vẫn nhiều hương vị và trên hết vẫn vì sức khỏe của những con người tất bật ngoài kia” – Ngô Thanh Vân viết.

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 3.
Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 4.

Vợ chồng Ngô Thanh Vân mở quán ăn lấy cảm hứng từ những quán mì mà ông ngoại cô ăn vào thời Pháp thuộc – Ảnh: FBNV

Tô miến khoai lang trộn có giá 118.000 đồng, liệu có đáng?

Nhiều thực khách cho rằng nếu đã mất công ghé lại quán chay của Ngô Thanh Vân thì nhất định phải thử bằng được món miến khoai lang trộn dù đây là món ăn có giá cao nhất. 

Đa số các bàn đều gọi món này để ăn. Linh hồn của món nằm ở vị xốt bơ đậu phộng béo ngậy, kết hợp cùng vị ngọt của nấm, cay nhẹ của gia vị. Tất cả hòa quyện để làm nên một tô miến trộn bùng nổ vị giác. 

Tuy nhiên, một số người cho rằng sợi miến làm từ khoai lang khá dai nên khó để thấm đẫm gia vị hơn. 

Trên mạng xã hội và các diễn đàn ẩm thực, có nhiều tranh cãi nổ ra khi một tô miến trộn chay mà lại có giá đến… hơn 100.000 đồng. Nhiều người so sánh mức giá này bằng ba bữa cơm mặn trong một ngày của người lao động. 

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 5.

Món miến khoai lang trộn có giá 118.000 đồng – Ảnh: HỒ LAM

Với đánh giá 2 sao cho địa điểm ăn uống này trên Google Maps, thực khách Tùng Phạm Sơn nêu cảm nhận: 

“Tôi ăn miến trộn signature, bún măng vịt, quẩy, bánh đúc, nấm bào ngư và nước chanh bạc hà. Xét trên cùng giá tiền với các quán ăn khác, chất lượng đồ ăn không đặc sắc, nước uống ít và cũng không đặc sắc.

Miến trộn có sợi phở dày khá lạ nhưng phần đi kèm không ấn tượng (giống nhân bánh giò).  Nấm bào ngư Tempura chiên có vỏ quá dày. 

Tôi chỉ thấy bánh đúc ngon và lạ hơn các tiệm đồ chay khác do có nước cốt dừa phủ trực tiếp bên trên. Món quẩy có nước xốt lá dứa ngọt bùi. Tuy nhiên, hai món phụ này thực sự không kéo được sự tệ của các món khác kèm theo giá tiền cao”.

Thực khác Ăn và chơi viết: 

“Món ăn ở đây hơi nhiều dầu mỡ và khá ngọt. Ít khả năng mình sẽ tự quay lại để ăn trừ khi phải đi chung hoặc gặp ai đó ở đây. Món best seller là miến trộn nhưng thú thực không ngon bằng bánh đúc”.

Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 6.
Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 7.
Mùa Vu lan, đến ChanChan Noodle của Ngô Thanh Vân, ăn món chay miến khoai lang- Ảnh 8.

Bánh đúc cốt dừa và nấm bào ngư Tempura có giá 68.000 đồng. Món quẩy lá dứa có giá 38.000 đồng – Ảnh: HỒ LAM

Tuổi Trẻ Online ghi nhận các món ăn ở đây còn nhiều dầu mỡ, đậm gia vị. 

Với những người theo thiên hướng ăn thuần chay, nghĩa là chỉ sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thực vật và chế biến đơn giản bằng cách hấp, luộc, không tẩm ướp quá nhiều gia vị thì những món ăn ở tiệm chay của Ngô Thanh Vân có lẽ sẽ không hợp với họ. 

Các món chủ đạo ở đây gồm: miến khoai lang trộn, mì viên kho Hong Kong, phở, bún Thái, bánh đúc… có giá dao động từ 68.000 – 118.000 đồng. 

Trong đó, món rẻ nhất là bánh quẩy lá dứa có giá 38.000 đồng. 

Món đắt nhất là miến khoai lang trộn, mì khô sủi cảo với giá 118.000 đồng.

Có ý kiến cho rằng để làm khách hàng quán chay của Ngô Thanh Vân thì phải là người có điều kiện kinh tế khá giả. 

Quy mô của quán cũng chưa thể so với các nhà hàng chay cao cấp, vậy nên mức giá này còn khá cao so với các quán cùng phân khúc.

Trên thực tế, với vị trí mặt bằng tại khu Thảo Điền, quận 2 cũ, TP.HCM vốn dĩ khá đắt đỏ và giá thành nguyên liệu, công để làm những món chay có thể không rẻ nên không ít thực khách đến quán của Ngô Thanh Vân vẫn thông cảm và thoải mái với trải nghiệm ẩm thực tại đây.



Nguồn: https://tuoitre.vn/mua-vu-lan-den-chanchan-noodle-cua-ngo-thanh-van-an-mon-chay-mien-khoai-lang-20240815204637471.htm

Cùng chủ đề

Jun Phạm nối tiếp Ngô Thanh Vân làm “Vết sẹo cuộc đời”

Bước vào lần tổ chức thứ 11, Jun Phạm được trao vai trò mới – là người dẫn dắt cho dự án "Vết sẹo cuộc đời", tiếp nối hành trình Ngô Thanh Vân đã xây dựng và thực hiện hơn 10 năm qua. Sự kiện khởi động “Vết sẹo cuộc đời” lần thứ 11 tổ chức vào chiều 25-9 tại TPHCM, đánh dấu sự trở lại của chương trình sau 2 năm gián đoạn. Năm...

Núi Bà Đen thu hút đông đảo khách tham quan trong mùa Vu Lan báo hiếu

Những ngày nửa cuối tháng 8, đông đảo người dân Tây Ninh và du khách từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã đổ về núi Bà Đen để tham dự lễ Vu Lan. Chỉ trong hai ngày 24-25/8, nơi đây đã thu hút đông đảo hành khách đến cầu nguyện. Dự kiến, dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày tới đây, núi Bà Đen lại hứa hẹn đón nhiều đoàn khách đến tham quan,...

Núi Bà Đen – miền đất linh thiêng hút khách hành hương mùa Vu lan

Du khách không nên bỏ lỡ những nghi thức khi đến với núi Bà Đen (Tây Ninh) trong mùa Vu Lan năm nay: nghi thức tụng niệm nguyện cầu quốc thái dân an; nghi lễ cài hoa lên ngực áo; nghi thức thiền trà để du khách lắng nghe chia sẻ của các hoà thượng về đạo hiếu; chương trình văn hóa nghệ thuật hướng lòng thành kính về tổ tiên, cha mẹ.  Vào tối thứ 7, nhằm ngày...

Thực phẩm chay “cháy hàng” trong mùa Vu Lan

Dạo quanh các siêu thị, chợ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh những ngày này, dễ dàng bắt gặp nhiều quầy bán các loại thực phẩm chay, được bày bán bắt mắt và có phần phong phú hơn những tháng trước. Nắm bắt được xu hướng người tiêu dùng, nhất là khi đại lễ Vu Lan đang đến gần, hàng loạt cửa hàng, siêu thị đã trưng bày đa dạng...

Mùa Vu Lan, đến quán ăn Michelin khen là thiên đường ăn chay

Thực khách cũng có thể lựa chọn món lẩu hoặc các chương trình buffet tại quán, đây là hai lựa chọn kinh tế hơn nhiều cho những khách hàng muốn trải nghiệm vừa túi tiền cùng với gia đình mùa Vu Lan. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bộ ủng hộ tỉnh Bình Định đầu tư đường băng thứ hai của sân bay Phù Cát

Báo cáo Thủ tướng và Phó thủ tướng Trần Hồng Hà, Bộ Giao thông vận tải bày tỏ ủng hộ việc giao UBND tỉnh Bình Định tổ chức thực hiện đầu tư đường băng thứ hai của sân bay Phù Cát. Quan điểm trên...

‘Đầu tư’ trên mạng, một phụ nữ Nhật bị lừa số tiền kỷ lục hơn 5 triệu USD

Wen Zhuolin, 34 tuổi, tự xưng là giám đốc công ty ở Tokyo, lừa người phụ nữ Nhật Bản tham gia chương trình đầu tư trên ứng dụng nhắn tin Line. Ngày 12-11, lực lượng chức năng Nhật Bản đã bắt giữ 1 người...

Thuế VAT phân bón: Trăn trở của nông dân miền Tây

Trước đề xuất áp thuế giá trị gia tăng (VAT) 5% đối với mặt hàng phân bón, nông dân trồng lúa, cây ăn trái ở miền Tây mong muốn cơ quan quản lý nhà nước làm sao giảm giá phân bón để giảm chi phí đầu vào. ...

Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh lớp 6 bầm tím chân

Nhà trường đã tạm đình chỉ công tác cô giáo dùng thước đánh học sinh lớp 6 bầm tím hai chân. Lãnh đạo nhà trường cũng thông tin đã làm việc với gia đình, đồng thời đề nghị cô giáo chở em học sinh...

Cà phê Việt rất ngon, lại đang ‘một mình một chợ’ nên có thể tự tin vào giá

Cà phê Robusta Việt Nam được khách hàng rất ưa chuộng vì có vị ngon hơn hẳn các nước, chưa kể thời điểm này chúng ta gần như 'một mình một chợ' vì các nước chưa thu hoạch. Do đó có cơ sở để tin vào mức giá tốt. ...

Bài đọc nhiều

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Mới nhất

Thi đua Quyết thắng – Động lực quan trọng để Văn phòng Bộ Quốc phòng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao

(Bqp.vn) - Nhận thức rõ “Thi đua là một cách rất tốt, rất thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ. Thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm và đoàn kết chặt chẽ để thi đua mãi”, những năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Văn phòng Bộ Quốc phòng đã coi trọng...

Thắt ống dẫn tinh thì tinh trùng đi đâu, có ảnh hưởng đến sinh lý nam không?

Thực tế hiện nay cho thấy, nam giới đã cởi mở và chủ động hơn trong việc thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh để ngừa thai. Tuy nhiên, trước khi quyết định,...

Công tố viên đặc biệt cân nhắc từ chức trước khi bị ông Trump đuổi?

Công tố viên đặc biệt Jack Smith là người điều tra và truy tố ông Donald Trump trong 2 vụ án hình sự...

Bitcoin phá mốc 90.000 USD

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin đang giao dịch quanh mức 90.000 USD vào tối 13/11. Một tuần sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Bitcoin liên tiếp lập những kỷ lục mới. Tối 13/11, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng 2,8% và phá mốc 90.000 USD. Nhiều nhà phân tích nhận định đà...

‘Đầu tư’ trên mạng, một phụ nữ Nhật bị lừa số tiền kỷ lục hơn 5 triệu USD

Wen Zhuolin, 34 tuổi, tự xưng là giám đốc công ty ở Tokyo, lừa người phụ nữ Nhật Bản tham gia chương trình đầu tư trên ứng dụng nhắn tin Line. ...

Mới nhất