(NLĐO) – Ngày hội cua Cà Mau dự kiến sẽ có 69 món ăn được chế biến từ một đặc sản ở vùng cực Nam của Tổ quốc trình hội đồng xem xét xác lập kỷ lục.
Ngày 7-7, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này đã thống nhất nâng ngày hội cua Cà Mau thành sự kiện cấp tỉnh.
Ngày hội cua Cà Mau là một trong những chuỗi sự kiện của chương trình “Cà Mau – Điểm đến 2022” sẽ được tổ chức tại Công viên tượng đài Khởi nghĩa Hòn Khoai, do UBND huyện Năm Căn chủ trì.
Cua biển Cà Mau được nuôi dưỡng dưới tán rừng nên chất lượng thịt ngon, ngọt khó nơi nào sánh bằng
Một số món ăn chế biến từ cua biển Cà Mau
Nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch, giới thiệu đặc sản địa phương đến với du khách, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã thống nhất nâng ngày hội cua Cà Mau thành sự kiện cấp tỉnh, do UBND tỉnh chủ trì.
Các hoạt động chính sự kiện như: Hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ cua; đờn ca tài tử; trò chơi dân gian… sẽ diễn ra trong tháng 9-2022 tại TP Cà Mau. Dịp này, dự kiến sẽ có 69 món ăn được chế biến từ đặc sản cua biển Cà Mau để trình hội đồng xem xét xác lập kỷ lục.
Cua biển Cà Mau được nuôi dưỡng dưới tán rừng ngập mặn nên chất lượng thịt ngon, ngọt khó nơi nào sánh bằng. Trước đó, loài đặc sản trên đã được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam.