Trang chủDu lịchẨm thực5 năm liền tặng vàng; gửi 1 tháng lương

5 năm liền tặng vàng; gửi 1 tháng lương


Những ngày cuối năm, thưởng tết là câu chuyện được nhiều người quan tâm, hỏi han nhau. Dưới đây là câu chuyện của một số chủ quán ăn ở TP.HCM về dự định thưởng tết cho nhân viên năm nay.

“Thích” thưởng tết bằng vàng

Chia sẻ với phóng viên vào những tháng cuối năm này, chị Trương Thị Hạnh (39 tuổi), hiện là chủ hệ thống bún bò có hơn 50 chi nhánh ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, chủ yếu tại TP.HCM cho biết năm vừa qua là một năm kinh doanh gặp không ít khó khăn.

Chủ quán ở TP.HCM thưởng tết nhân viên: 5 năm liền tặng vàng; gửi 1 tháng lương - Ảnh 1.

Chị có hàng chục quán bún bò ở TP.HCM

Theo chị Hạnh, đó là tình hình chung ở nhiều hàng quán khác nhau tại TP.HCM, không chỉ riêng thương hiệu bún bò của mình. Đa phần các quán bún bò của chị Hạnh hoạt động theo hình thức nhượng quyền, tuy nhiên có khoảng 16 quán do chị chủ trực tiếp điều hành hoạt động.

Dịp tết cận kề, việc thưởng tết cho những nhân viên đã gắn bó với mình suốt nhiều năm cũng là điều chị Hạnh lưu tâm. “5 năm qua, hầu như năm nào tôi cũng tặng vàng cho nhân viên, chừng 5 phân vàng gọi là lấy may.

Chủ quán ở TP.HCM thưởng tết nhân viên: 5 năm liền tặng vàng; gửi 1 tháng lương - Ảnh 2.

Chị Hạnh (áo vàng) thích thưởng tết cho nhân viên bằng vàng để lấy may mắn

Tuy nhiên tôi không thưởng vào trước tết mà sau khi tết vào, dịp vía Thần Tài mới thưởng. Trước tết, nếu nhân viên nào kẹt quá thì có thể ứng trước lương, vì quán tôi cũng bán xuyên tết”, chị chủ tâm sự.

Theo chia sẻ, những người được thưởng vàng dịp tết chủ yếu là những nhân viên gắn bó với chị Hạnh suốt thời gian dài. Chị chia sẻ mức thưởng này không dành cho những quản lý đã ký hợp đồng nhượng quyền bởi chị và họ đã có mức chia lợi nhuận riêng.

Chủ quán ở TP.HCM thưởng tết nhân viên: 5 năm liền tặng vàng; gửi 1 tháng lương - Ảnh 3.

Nói về lý do tặng vàng thay vì tiền mặt, chị Hạnh cho biết đó là sở thích của chị. Chị chủ tin rằng việc tặng vàng sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Các nhân viên của chị cũng thích nhận vàng.

Chị Hoa, quản lý một chi nhánh bún bò nói trên cũng cho biết nhiều năm nay, chị chủ tặng vàng cho nhân viên. Chị cũng tò mò không biết năm nay, chị chủ sẽ thưởng tết cho những nhân viên như thế nào.

Chủ quán ở TP.HCM thưởng tết nhân viên: 5 năm liền tặng vàng; gửi 1 tháng lương - Ảnh 4.

Với nhiều hàng quán, năm nay là một năm kinh doanh đối mặt với nhiều thách thức

Cảm ơn nhân viên đã đồng hành

Nói về việc thưởng tết, anh Nguyễn Xuân Chính (38 tuổi), chủ quán phở Phú Gia nằm ngay mặt tiền đường Lý Chính Thắng (Q.3) cũng cho biết như những năm trước, năm nay anh quyết định thưởng tết 1 tháng lương cho nhân viên.

Theo anh chủ, quán có hàng chục nhân viên, có người đã gắn bó với quán gia đình anh hơn 10 năm nên mức thưởng này là hợp lý, vừa động viên tinh thần, vừa là lời cảm ơn với những nhân viên đồng hành với quán suốt bao năm qua.

“Năm nay việc buôn bán gặp không ít khó khăn, không bằng so với những năm trước nhưng dù thế nào cũng phải thưởng tết để động viên để nhân viên ăn tết vui hơn. Có thể mình “nhịn đói bớt”, nhưng vẫn phải thưởng cho nhân viên”, anh chủ cười, nói vui.

Chủ quán ở TP.HCM thưởng tết nhân viên: 5 năm liền tặng vàng; gửi 1 tháng lương - Ảnh 5.

Phở Phú Gia nổi tiếng ở TP.HCM với hàng chục nhân viên

Trong khi đó, chị Nhung, chủ một quán ăn mới mở ở Q.1 thì cho biết vì quán còn mới, chưa biết tình hình kinh doanh thế nào nên chị chưa biết có thưởng tết hay không. Bên cạnh đó, đa phần nhân viên ở quán làm việc bán thời gian, nên chị chủ dự tính có thể sẽ lì xì nho nhỏ để động viên, chúc tết cho nhân viên.

“Mình nghĩ việc thưởng tết hay không phụ thuộc nhiều vào tình hình kinh doanh. Mình không thể nào thưởng lớn nếu doanh thu không như kỳ vọng. Mong là quán ăn của mình sẽ ngày càng đi lên, phát triển hơn để thưởng tết cho nhân viên được nhiều”, chị chia sẻ.

Chị Ngọc Dung (21 tuổi) làm việc ở một quán hủ tiếu ở TP.HCM gần 3 năm nay cho biết chị hy vọng mức thưởng tết năm nay sẽ như năm ngoái là 1 tháng lương. Làm việc cả năm, chị mong được thưởng nhiều để có tiền sắm tết.

Chủ quán ở TP.HCM thưởng tết nhân viên: 5 năm liền tặng vàng; gửi 1 tháng lương - Ảnh 6.

Với nhiều chủ quán, thưởng tết là nguồn động viên tinh thần, là lời cảm ơn nhân viên đã đồng hành với quán suốt 1 năm

Tuy nhiên chị Dung cũng cho biết nhiều ngành nghề khác không có thưởng tết, nên mỗi năm chị được thưởng, dù ít dù nhiều vẫn thấy may mắn. “Chủ mình là một người tâm lý, thương nhân viên. Có thưởng là vui nhưng thưởng nhiều thì vui nhiều hơn, ai cũng vậy mà!”, chị cười, chia sẻ.




Nguồn: https://thanhnien.vn/chu-quan-o-tphcm-thuong-tet-nhan-vien-5-nam-lien-tang-vang-gui-1-thang-luong-185241129171620434.htm

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bỏ thi thăng hạng giáo viên từ tháng 12

Thay thi bằng xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên với những quy định mới; hướng dẫn phương pháp tính giá dịch vụ GD-ĐT là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12 năm nay. ...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Loạt món tráng miệng nổi tiếng Việt Nam lọt top ngon nhất Đông Nam Á

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc của Việt Nam. Xếp ở vị trí thứ 21 với 4,1/5 sao, chè ba màu được Taste Atlas mô tả là "một món tráng miệng đầy màu sắc của Việt Nam". "Chè ba màu là sự kết hợp hài hòa của nhiều thể loại tráng miệng. Món ăn này...

Lá của cây này được ví như “nhân sâm của người nghèo”, đừng bỏ phí

Đây là loại cây quá quen thuộc bởi trái của nó là món gia vị gần như không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, ít người biết rằng lá của cây này là một loại rau, loại dược liệu vô cùng quý giá với những công dụng tuyệt vời. ...

Các thực phẩm nảy mầm đừng vội vứt đi, đem làm món ăn lại cực tốt cho tiêu hóa và giúp hạ đường huyết

GĐXH – Nhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm vì cho rằng không ăn được do đã hỏng. Ngược lại, chúng lại có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều, đem làm món ăn cực tốt cho tiêu hóa, giúp hạ đường huyết. ...

Quán nước ô mai gần 40 năm ở Nam Định, khách đi xa cũng nhớ về

Chỉ bán 2 loại đồ uống là nước ô mai và trà bát bảo nhưng quán nước bà Bu đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân Nam Định. Nằm ở vỉa hè sau quảng trường Hòa Bình, cạnh trường tiểu học Lê Quý Đôn (TP Nam Định), quán nước bà Bu lúc nào cũng đông khách và được người địa phương gọi với cái tên thân thương: Quán nước ô mai tuổi thơ. Quán được mở...

Cùng chuyên mục

Khách Tây trở lại quán ‘ruột’, tiết lộ món ‘tới Việt Nam không ăn hơi phí’

Nhân chuyến trở lại Đà Lạt, vị khách Tây quyết định thưởng thức một bữa cơm gia đình với nhiều món ngon truyền thống như gà kho, đậu sốt cà chua, cá cơm rim mắm,... Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một YouTuber khá nổi tiếng tại Việt Nam với kênh cá nhân có hơn 715.000 lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm ẩm thực ở các tỉnh thành khắp Việt Nam. Trong một video...

Loạt món tráng miệng nổi tiếng Việt Nam lọt top ngon nhất Đông Nam Á

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc của Việt Nam. Xếp ở vị trí thứ 21 với 4,1/5 sao, chè ba màu được Taste Atlas mô tả là "một món tráng miệng đầy màu sắc của Việt Nam". "Chè ba màu là sự kết hợp hài hòa của nhiều thể loại tráng miệng. Món ăn này...

Du khách Hà Nội vây kín xem ‘robot nấu phở’, chờ hàng giờ để thưởng thức

Không gian "Phở số Hà thành", gian hàng làng nghề giò chả Ước Lễ gây chú ý lớn tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội. Hai ngày cuối tuần, hàng ngàn người dân và du khách đã tới tham gia Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội diễn ra tại Công viên Thống Nhất. Lễ hội quy tụ hơn 80 gian hàng với rất nhiều món đặc sản của Hà Nội, 8 tỉnh thành khác trong nước...

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm

GĐXH - Vic ăn duy nhất món cá nướng và rau hấp vào bữa tối suốt 25 năm để bảo toàn trạng thái tốt nhất cho làn da, ngăn ngừa mụn. ...

Các thực phẩm nảy mầm đừng vội vứt đi, đem làm món ăn lại cực tốt cho tiêu hóa và giúp hạ đường huyết

GĐXH – Nhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm vì cho rằng không ăn được do đã hỏng. Ngược lại, chúng lại có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều, đem làm món ăn cực tốt cho tiêu hóa, giúp hạ đường huyết. ...

Mới nhất

Bamboo Airways mở lại đường bay quốc tế thường lệ đầu tiên với chặng TP.HCM

Được tái khai thác ngay trước thềm cao điểm cuối năm 2024, đường bay thường lệ TP.HCM - Bangkok của Bamboo Airways sẽ mang đến thêm một lựa chọn bay thuận lợi và dễ dàng mỗi ngày cho du khách 2 nước Việt Nam - Thái Lan. Bamboo Airways mở lại đường bay quốc tế thường lệ đầu tiên với...

Dự kiến sau sắp xếp giảm được 5 Bộ, 4 Uỷ ban, 3 cơ quan trực thuộc Chính phủ và Uỷ ban Thường vụ...

Ngày 1/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc quán triệt triển khai 3 nội dung đặc biệt quan trọng. ...

Tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng cổ phiếu

Nhà đầu tư có thể xây dựng danh mục đầu tư cho năm tới, ưu tiên các nhóm ngành được kỳ vọng ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý 4 như công nghệ, logistic, xuất khẩu (dệt may, thủy sản) và ngân hàng. Góc nhìn TTCK tuần đầu tháng 12: Tận dụng các nhịp điều chỉnh để...

Bí thư Cần Thơ cùng 3.000 người đi bộ đồng hành vì người nghèo

Ông Nguyễn Trung Nhân - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ - bày tỏ tri ân với các chương trình vì người nghèo, an sinh xã hội như Vì ngày mai phát triển của báo Tuổi trẻ. ...

Tháo gỡ điểm nghẽn, nút thắt về thể chế, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Kinhtedothi - Sáng 1/12, tại Hội nghị toàn quốc, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã quán triệt chuyên đề "Tháo gỡ những điểm nghẽn, nút thắt về thể chế", cụ thể là thông qua cách thức tổ chức và kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV. Sáng 1/12,  Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung...

Mới nhất