Chiều nay (10.10), theo phản ánh của một số phụ huynh và học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM), sau bữa ăn bán trú tại căn tin của trường, một số học sinh có biểu hiện khó chịu, nôn ói. Trong đó, có một số học sinh đã phải vào bệnh viện cấp cứu.
Một học sinh cho biết, tầm khoảng 15 giờ, một bạn cùng lớp có dấu hiệu khó chịu, nôn ói, co giật và được nhân viên y tế đưa ra xe cấp cứu. Học sinh này cho hay trưa nay ăn bán trú tại căn tin với món bún thịt nướng.
Xác nhận với phóng viên Báo Thanh Niên, một lãnh đạo Bệnh viện Sài Gòn xác nhận chiều nay, bệnh viện có tiếp nhận 5 học sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, khi vào cấp cứu tại bệnh viện, học sinh cho hay ăn trưa tại trường và bị nôn ói.
Bác sĩ nói trên cho biết bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm, lấy mẫu, bù nước điện giải và sử dụng kháng sinh đường ruột cho học sinh.
Hiện tại, theo lãnh đạo Bệnh viện Sài Gòn, 5 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn vẫn đang điều trị tại bệnh viện để “bù nước điện giải và sử dụng kháng sinh do xét nghiệm có dấu hiệu nhiễm trùng”.
Sự việc này khiến phụ huynh và học sinh lo lắng về bữa ăn bán trú. “Nhà trường cần nhanh chóng điều tra và đưa ra giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh”, một phụ huynh học sinh của trường chia sẻ.
Phóng viên đã liên hệ với Ban giám hiệu Trường THPT Lê Quý Đôn nhưng chưa nhận được phản hồi. Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.
Nguồn: https://thanhnien.vn/5-hoc-sinh-mot-truong-thpt-tai-tphcm-non-oi-nhap-vien-sau-bua-an-ban-tru-185241010185900934.htm