Trang chủDu lịchẨm thực5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến...

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Vào sáng 13-10, tại khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra chương trình “5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch”.

Đây là một trong nhiều chương trình tri ân dành cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TP HCM do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) triển khai trong thời gian qua, và hưởng ứng chương trình “Ngày của Phở 2021” do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế TP HCM, Giám đốc các bệnh viện Trung ương và TP HCM: Thống Nhất, Chợ Rẫy, Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện E, 115, Nội Tiết, Nguyễn Tri Phương, Y Dược…, các bệnh viện dã chiến, trưởng đoàn y tế các tỉnh, thành tham gia hỗ trợ TP HCM phòng chống dịch Covid-19…

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Đây là chương trình gặp gỡ thân mật “thưởng thức tô phở ngon buổi sáng đầu ngày” để TP HCM có thêm cơ hội tri ân đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu tham gia chống dịch đã và đang nỗ lực để sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường.

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Đồng hành cùng chương trình, đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm của khách sạn 5 sao Rex Sài Gòn – đại diện hệ thống khách sạn của Saigontourist Group chế biến – nấu 5.000 tô phở phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại TP HCM đang lưu trú tại 24 khách sạn thuộc Saigontourist Group và tại một số bệnh viện của TP HCM.

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Chương trình được thiết kế thành hai đợt, đợt 1 từ ngày 13 đến 15-10-2021 phục vụ các y bác sĩ hiện đang lưu trú tại 24 khách sạn của Saigontourist Group, trước khi các đoàn trở về địa phương sau thời gian hỗ trợ TP HCM chống dịch. Đợt 2 dự kiến được tiếp tục trong tháng 11-2021 nhằm phục vụ lực lượng y, bác sĩ tại một số bệnh viện tham gia công tác chống dịch Covid-19 tại thành phố.

Trong thời gian từ ngày 13 đến 15-10-2021, các y, bác sĩ hiện đang lưu trú tại 24 khách sạn của Saigontourist Group tại thành phố được ban tổ chức mời đến khách sạn Rex Sài Gòn để khách vừa thưởng thức phở, vừa trải nghiệm các dịch vụ, sản phẩm, không gian của khách sạn 5 sao ngay giữa trung tâm thành phố. Thời gian phục vụ diễn ra suốt 3 ngày (sáng, trưa, tối) tại hệ thống các nhà hàng của khách sạn, tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn 5K. Đặc biệt khách có cơ hội vừa thưởng thức những tô phở ngon hợp khẩu vị từng khách, thức uống chọn lọc, vừa được thư giãn tại nhà hàng Vertical Garden (vườn đứng lớn nhất trong khách sạn được xác lập kỷ lục Việt Nam), trải nghiệm không gian ban ngày hoặc về đêm tại vườn Thượng Uyển (Rooftop Garden Bar là một trong 1.000 địa chỉ nhà hàng nổi tiếng thế giới khách cần phải đến) – nơi sở hữu vị trí tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng thành phố, tất cả như một món quà tinh thần ý nghĩa của Saigontourist Group tri ân y bác sĩ sau thời gian làm việc căng thẳng tại các bệnh viện dã chiến, các khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Đối với những y, bác sĩ không thể trực tiếp đến khách sạn Rex thưởng thức phở, Saigontourist Group sẽ phục vụ phở đến tận nơi khách đang lưu trú và phục vụ theo đúng khẩu vị phở của y, bác sĩ yêu cầu.

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.

Saigontourist Group hiện là đơn vị chủ lực tham gia công tác hậu cần phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP HCM. Trong khi đó, “Ngày của Phở 12-12” là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động kêu gọi lấy ngày 12-12 hằng năm làm Ngày của Phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

“Saigontourist Group tham gia tổ chức chương trình 5.000 tô phở yêu thương như một nghĩa cử góp phần tri ân đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP HCM. Đây được xem như công việc thường xuyên của chúng tôi trong hành trình tham gia triển khai, thực hiện các công tác hậu cần phòng, chống dịch tại TP HCM trong suốt thời gian qua, vừa là trách nhiệm với lãnh đạo thành phố và nhân dân thành phố trong công cuộc phòng chống đại dịch, cũng vừa thể hiện tinh thần vì cộng đồng của toàn bộ cán bộ nhân viên Saigontourist Group” – ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group – chia sẻ.

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.

Trong công tác hỗ trợ phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch tại TP HCM, tính đến ngày 30-9-2021, Saigontourist Group đã tiếp đón hơn 200 lượt đoàn công tác của Bộ Y tế, ban ngành Trung ương; tiếp đón phục vụ các đoàn y bác sĩ từ các bệnh viện Trung ương, tỉnh, thành phố khắp cả nước với hơn 25.000 lượt, phục vụ hơn 154.000 đêm phòng, hơn 633.000 suất ăn tại 24 khách sạn thuộc hệ thống. Chi phí Tổng Công ty tham gia đợt này ước trên 300 tỉ đồng. Nhằm bảo đảm công tác phục vụ hậu cần, đón tiếp chu đáo, phục vụ đội ngũ y tế, Saigontourist Group đã huy động nguồn lực nhân sự 3.184 cán bộ, công nhân viên làm việc ở 24 khách sạn của tập đoàn tại TP HCM.

Từ ngày 19-9 đến 7-10-2021, Saigontourist Group cũng đã tiên phong tài trợ và tổ chức thành công 9 tour tri ân “hành trình xanh” đi Cần Giờ, Củ Chi, phục vụ hơn 1.100 lượt khách là lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại TP HCM. Chương trình đã nhận được phản hồi rất tốt từ phía khách trải nghiệm, có ý nghĩa như món quà tinh thần giúp các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch thư giãn, tái tạo năng lượng tích cực sau thời gian làm việc căng thẳng.



Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich-xanh/5000-to-pho-yeu-thuong-phuc-vu-luc-luong-y-te-tuyen-dau-chong-dich-2021101315180715.htm

Cùng chủ đề

Thưởng thức Festive Season cocktail, cảm nhận hương vị của lễ hội tại Rex Hotel

(Dân trí) - Sự kết hợp phá cách giữa các hương vị cay, ngọt, thanh trong ly Festive Season cocktail sẽ làm bùng nổ cảm xúc mùa lễ hội, mang đến cho người dùng những giây phút vui vẻ và đáng nhớ. Festive Season - một loại cocktail đặc sắc được pha chế theo công thức đặc biệt, với hương thảo mộc tinh tế và vị ngọt ngào nhẹ nhàng, mùi hương thanh mát của siro Grenadine rực rỡ sắc...

Trải nghiệm Về miền di sản tinh hoa và bản sắc tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

(Tổ Quốc) - Chương trình tháng 11 với chủ đề “Về miền di sản tinh hoa và bản sắc” sẽ diễn ra từ ngày 1-30/11 tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam với nhiều hoạt động đặc sắc. ...

A Riêu Car – Lễ hội thắt chặt tình đoàn kết giữa các bản, làng

(Tổ Quốc) - Phải mất từ 20 đến 30 năm, lễ hội A Riêu Car mới được người đồng bào Pa Cô tổ chức một lần, nên mỗi lần diễn ra, lễ hội được chuẩn bị hết sức chu đáo. Đây cũng được xem là lễ hội linh thiêng và lớn...

Độc đáo tinh hoa ẩm thực truyền thống đất Cố đô

NDO - Tối 18/10, tại Công viên Khủng long, thành phố Ninh Bình, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2024, với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực miền Cố đô”. Lễ hội ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2024, thu hút sự tham gia của 8 huyện, thành phố trong tỉnh cùng 100 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài...

Khám phá ẩm thực độc đáo tại thủ đô Thimphu, Bhutan

Các món ăn tại Thimphu không chỉ đặc trưng bởi sự phong phú của các loại gia vị...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tạm đình chỉ giáo viên đánh học sinh bầm tím 2 chân

(NLĐO) – Nhà trường đã đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm có hành vi đánh bầm tím 2 chân của nam sinh lớp 6 ở tỉnh Quảng Nam. ...

Tối 13-11, giá vàng nhẫn 99,99 tăng trở lại, USD ngân hàng lập đỉnh

(NLĐO) – Doanh nghiệp bất ngờ tăng giá mua vào vàng nhẫn, giữ nguyên giá vàng miếng SJC, trong khi giá USD ngân hàng lập đỉnh mới ...

Tập đoàn Nhật Bản muốn đầu tư phát triển nhà giá thấp tại Việt Nam

(NLĐO)- Năm 2020, TP HCM có gần 17.000 căn hộ vừa túi tiền cung ra thị trường nhưng 3 năm qua chủ yếu chỉ có căn hộ cao cấp. ...

Kỳ vọng lực cầu cổ phiếu gia tăng

(NLĐO) – Trong phiên ngày 13-11, tuy thị trường có nhiều nhịp trồi sụt nhưng nhờ lực cầu cổ phiếu nóng lên nên cuối phiên vẫn tăng điểm ...

Từ “Hố sụt tử thần” Kong… đến rừng xanh Quảng Bình

(NLĐO) - Quảng Bình với hệ thống hang động kỳ vĩ và rừng núi xanh mát đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê du lịch mạo hiểm... ...

Bài đọc nhiều

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Mới nhất

Khó triệt phá 100% các điểm phức tạp về ma túy

(ĐCSVN) - Theo đại biểu, mục tiêu triệt phá 100% các điểm phức tạp về ma túy và các đối tượng bán lẻ là quá cao và khó đạt được trong bối cảnh các điểm, các đối tượng ma túy ngày càng tinh vi. Chiều 13/11, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội thảo luận ở hội...

Tư vấn, khám bệnh trực tiếp cho hơn 1 triệu lượt người

(ĐCSVN) - "Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" và Chương trình Careme năm 2024 đã tổ chức gần 2.700 hoạt động, qua đó tư vấn, khám bệnh trực tiếp cho 1,13 triệu lượt người (gấp 11 lần chỉ tiêu đề ra). Chiều 13/11, tại Hà Nội, Trung ương...

“Bảo mật danh tính” cùng Cuộc thi Capture-the-Flag

(ĐCSVN) - Sự kiện bao gồm Hội thảo An ninh mạng và Cuộc thi Capture-the-Flag giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hệ sinh thái an ninh mạng. Chủ đề năm nay, “Bảo mật Danh tính”, tập trung vào tầm quan trọng của việc bảo mật danh tính cá nhân và số trong thế giới kết nối ngày nay. ...

Nhận định thời điểm xuất khẩu tiêu Việt tăng, kỳ vọng lớn từ thị trường tỷ dân

Giá tiêu hôm nay 14/11/2024 tại thị trường trong nước giảm mạnh ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 138.000 – 139.000 đồng/kg.

Mới nhất