Chất chống oxy hóa trong các quả mọng nước tác động trực tiếp tới các tế bào tích mỡ, làm giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, chống lại bệnh béo phì.
Dâu tây là quả mọng nước, chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. (Nguồn: Phys) |
Việt quất
Việt quất là một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa đầu bảng. 100g việt quất chứa 9mmol chất chống oxy hóa.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition cho thấy những người thường xuyên tiêu thụ việt quất kiểm soát cân nặng tốt hơn những người không ăn.
Lựu
Lựu giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất polyphenolic bao gồm punicalagin, anthocyanin và tannin thủy phân, giúp chống lại bệnh béo phì, giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch.
Lựu chứa ít calo và chất béo, giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, hỗ trợ giảm cân. 100g lựu cung cấp khoảng 83 calo.
Dâu tây
Dâu tây chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong nhóm quả mọng. Một cốc dâu tây cắt lát cung cấp 54 calo và 3g chất xơ, 114% lượng vitamin C, khuyến nghị dùng hằng ngày, giúp tăng cường hệ miễn dịch, no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân.
Dưa hấu
Dưa hấu chứa nhiều nước, ít calo, là thực phẩm hỗ trợ giảm cân lý tưởng. Dưa hấu cung cấp hàm lượng lớn chất chống oxy hóa như beta carotene, lycopene và vitamin C, giúp cấp nước cho cơ thể, tăng cảm giác no.