Tối 29/9, trả lời PV VTC News, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi ăn bánh ngọt tại lớp, 28 học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải có các triệu chứng bị ngộ độc như buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy.
Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, lúc 16h ngày 28/9, đơn vị nhận được báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải về việc xảy ra ngộ độc thực phẩm tại một lớp 4 ở trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải.
Sau khi điều tra, xác minh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xác định, khoảng 10h20 ngày 28/9, lớp tổ chức liên hoan Tết Trung thu cho 37 học sinh.
Thực phẩm sử dụng trong bữa liên hoan gồm 2 bánh bông lan trứng muối đặt tại cơ sở bánh kem ở xã An Ninh (huyện Tiền Hải). Trong đó, 28 học sinh ăn, 9 học sinh không ăn.
Khoảng 11h20 cùng ngày xuất hiện học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt.
Đến 14h42, 28 học sinh có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 25 học sinh phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải, 3 học sinh có triệu chứng nhẹ được theo dõi tại nhà.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y huyện Tiền Hải điều tra tại cơ sở sản xuất bánh và khai thác thông tin từ các học sinh điều trị tại bệnh viện.
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng thu thập các mẫu thực phẩm ở cơ sở sản xuất bánh, mẫu bệnh phẩm của học sinh bị ngộ độc gửi Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm.
Theo đánh giá của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, thức ăn được xác định là nguyên nhân ngộ độc là món bánh bông lan trứng muối, căn nguyên nghi do vi sinh vật.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng để xác định căn nguyên gây ngộ độc thực phẩm, xem xét các hành vi vi phạm pháp luật của cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm, kiến nghị xử lý theo quy định.
Theo đại diện Chi cục, đến chiều 29/9, sức khoẻ 25 học sinh điều trị tại bệnh viện đã cơ bản ổn định.
Nguyễn Huệ