Theo báo cáo ban đầu, trưa 24/6/2023, gia đình ông M.A.C (SN 1981), cụm 4, thôn 6, xã Đắk R’măng tổ chức nấu bữa ăn trưa cho người làm công. Bữa trưa có 17 người cùng ăn. Các món ăn trong bữa trưa bao gồm: cơm trắng, thịt lợn luộc, rau cải xanh luộc, muối ớt chấm, nước yến nha đam oton chai 500ml, hạn sử dụng ngày 28/3/2024.
Sau khi ăn, đến khoảng 14 giờ 00 phút ngày 24/6/2023 có 1 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Đến khoảng 18 giờ 00 phút cùng ngày có 11 ca có triệu chứng tương tự. Trong số 11 ca bệnh, 7 người được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong cấp cứu, còn 4 người tự đi điều trị ở phòng khám bệnh tư nhân.
Tại Khoa Khám bệnh – Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong, các bệnh nhân được đội ngũ y, bác sĩ kịp thời cấp cứu, điều trị tích cực. Đến nay, tình trạng sức khỏe của 7 bệnh nhân đã ổn định.
Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong đã tiến hành lấy 7 mẫu tại khoa Khám bệnh – Hồi sức cấp cứu để gửi mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm cho cơ quan có thẩm quyền xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.