Sự chuẩn bị của Australia mở rộng 2021 trong bối cảnh COVID-19

Thứ Sáu, 15/1/2021| 15:18

Đây là thời điểm để các tay vợt hàng đầu thế giới di chuyển tới Australia và chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất đầu năm.

Trong ngày hôm qua, tay vợt người Mỹ Tennys Sandgren đã vui mừng công bố trên trang twitter cá nhân, anh đã được chính quyền bang Victoria của Australia cho phép bay tới thành phố Melbourne và thực hiện cách ly bắt buộc trước khi giải quần vợt Australia mở rộng 2021 bắt đầu. Mặc dù đã có phản ứng dương tính với COVID-19 trong tháng 11 vừa qua, tuy nhiên sau các xét nghiệm ban đầu, Tennys Sandgren đã hoàn toàn bình phục, và có đầy đủ tiêu chuẩn để lên chuyến bay tới Australia, hướng tới giải Grandslam lớn đầu năm.

Sự chuẩn bị của Australia mở rộng 2021 trong bối cảnh COVID-19 - Ảnh 1.

Tennys Sandgren đã đạt điều kiện để có mặt tại Australia mở rộng 2021

Tennys Sandgren chỉ là một trong số ít những tay vợt có thể sớm nhận được niềm vui tới Australia. theo chính quyền bang Victoria, 1200 vận động viên và đội ngũ huấn luyện của họ sẽ phải trải qua những biện pháp cách ly khắt khe nhất trong lịch sử nếu như muốn góp mặt tại Australia mở rộng năm nay. Ngoài việc không được có phản ứng dương tính với virus SARS-CoV-2 trước khi tới Australia, các tay vợt sẽ chỉ được phép ra ngoài phòng của mình 5 giờ mỗi ngày để tới sân tập tại Melbourne Park. Họ sẽ phải thực hiện các xét nghiệm PRC hàng ngày, và chỉ được ra sân tập nếu như vượt qua bài xét nghiệm trong hai ngày liên tiếp.

Các trọng tài, hay nhân viên của giải đấu, sẽ buộc phải ở nguyên trong phòng trong suốt 14 ngày trước khi giải đấu bắt đầu. Bất cứ một người nào có phản ứng dương tính, sẽ lập tức phải chuyển nơi ở sang một địa điểm khác.

Sự chuẩn bị của Australia mở rộng 2021 trong bối cảnh COVID-19 - Ảnh 2.

Andy Murray đã có phản ứng dương tính với virus SARS-CoV-2

Cũng trong ngày hôm qua, Andy Murray đã cho biết anh đã có phản ứng dương tính với virus SARS-CoV-2, và sẽ phải tiến hành cách ly ngay lập tức tại nhà. Điều này khiến cho khả năng để Murray tham dự giải quần vợt Australia mở rộng 2021 bị bỏ ngỏ, khi mà quãng thời gian để các tay vợt di chuyển và thực hiện cách ly đã bắt đầu.

VTV.vn

Top