tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế

Thứ Sáu, 24/05/2019 | 17:57:03 GMT+7
Vụ Vinasun kiện Grab: Tòa dừng xét xử cho hai bên tự hòa giải

Theo sự đồng ý của cả Vinasun và Grab, Hội đồng xét xử đã tạm dừng phiên tòa để hai bên ngồi lại với nhau tìm phương án hòa giải.

30/11/2018 11:05:00

Phiên tòa xét xử Vinasun kiện Grab đã kéo dài 9 tháng và trải qua 5 lần ra tòa với 2 lần hoãn xử, 1 lần tạm đình chỉ để củng cố hồ sơ và chứng cứ.

Trong phiên tòa xét xử diễn ra sáng 30/11, Vinasun và Grab đã đồng ý tạm dừng phiên tòa để hai bên ngồi lại với nhau nhằm đưa ra phương án hòa giải.

Vụ Vinasun kiện Grab: Tòa dừng xét xử cho hai bên tự hòa giải - 1

 

Sáng 30/11, TAND TP.HCM mở lại phiên toà xét xử công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) đòi Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng hơn 41 tỷ đồng.

Theo sự đồng ý của cả Vinasun và Grab, Hội đồng xét xử đã tạm dừng phiên tòa để hai bên cùng ngồi lại với nhau nhằm đưa ra phương án hòa giải. Theo HĐXX, thời gian tạm dừng sẽ không quá 1 tháng và được thông báo lịch xét xử sau.

Theo LS Lưu Tiến Dũng, luật sư của bên bị đơn Grab, trình tự hòa giải sẽ có 2 trường hợp. Trường hợp thứ nhất, hai bên có thể đi đến thống nhất về các khoản bồi thường bên ngoài tòa và nguyên đơn Vinasun sẽ rút đơn kiện. Trường hợp thứ hai là hòa giải tại tòa và sẽ đưa ra biên bản hòa giải sau đó.

Phiên tòa xét xử Vinasun kiện Grab đã kéo dài 9 tháng và trải qua 5 lần ra tòa với 2 lần hoãn xử, 1 lần tạm đình chỉ để củng cố hồ sơ và chứng cứ.

Trước đó, theo đơn khởi kiện, Vinasun kiện Grab dựa trên quy định của pháp luật về Luật Cạnh tranh. Vinasun đã cung cấp bằng chứng bao gồm văn bản, hình ảnh, video cho tòa án để chứng minh việc Grab vi phạm cạnh tranh thương mại bằng hình thức phá giá.

Một số vi phạm của Grab được chỉ rõ như khuyến mại hơn 90 ngày trong một năm trong khi quy định chỉ cho phép không quá 90 ngày mỗi năm. Một chương trình khuyến mại cũng không được kéo dài quá 40 ngày nhưng phía khởi kiện thống kê hành vi này của Grab diễn ra tràn lan.

Với những bằng chứng trên, phía Vinasun yêu cầu tòa buộc Grab phải bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng hơn 41 tỷ đồng, tương đương lợi nhuận bị sụt giảm trong hai năm 2016, 2017.

(VTV.vn)