tìm kiếm

Trang nhất > Khoa học - Công nghệ

Thứ Hai, 19/08/2019 | 06:15:23 GMT+7
VinBus ra mắt 3.000 xe buýt điện tại Việt Nam

Một công ty xe buýt điện sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam. Được thành lập thông qua tập đoàn Vingroup của Việt Nam, công ty con VinBus sẽ bắt đầu dịch vụ vận tải với 3.000 xe buýt điện hoạt động tại năm thành phố lớn của Việt Nam từ tháng 3 năm 2020.

10/05/2019 09:41:00

VinBus ra mắt 3.000 xe buýt điện tại Việt Nam - 1

VinBus có kế hoạch sử dụng tới 3.000 xe buýt điện do VinFast, một công ty con khác của Tập đoàn sản xuất, với mức đầu tư lên tới một nghìn tỷ đồng.


VinFast đã xây dựng một nhà máy sản xuất - tại đây chiếc xe buýt đầu tiên dự kiến sẽ rời khỏi dây chuyền lắp ráp trước khi kết thúc năm 2019. Nguồn cung cấp về linh kiện được bảo đảm thông qua Siemens Việt Nam, VinFast có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe máy điện, xe điện và xe đốt trong tại Hải Phòng. Pin dùng cho xe điện sẽ được cung cấp bởi một liên doanh của VinFast và LG Chem.


Bên cạnh đó, nhà cung cấp dịch vụ phát triển EDAG của Đức đã nhận được đơn đặt hàng phát triển chung của chiếc xe điện đầu tiên cho thị trường Việt Nam. VinFast cũng đã thống nhất với General Motors để chuyển nhượng toàn bộ hoạt động kinh doanh của GM Việt Nam cho VinFast. Startup  này sẽ phân phối các mẫu xe Chevrolet GM độc quyền tại Việt Nam.


VinBus sẽ cung cấp dịch vụ xe buýt điện ở năm thành phố sau đây tại Việt Nam: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ từ năm 2020./.

(Bích Diệp dịch)