tìm kiếm

Trang nhất > Khoa học - Công nghệ

Thứ Hai, 19/08/2019 | 06:14:24 GMT+7
Viettel có mặt trong nhiều đề cử tại Telecom Asia Awards 2019

Với sự góp mặt trong 5 đề cử tại giải thưởng Telecom Asia Awards 2019, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel là doanh nghiệp Việt Nam dành được nhiều đề cử nhất trong danh sách của giải thưởng uy tín này.

15/05/2019 15:46:00

Viettel có mặt trong nhiều đề cử tại Telecom Asia Awards 2019 - 1

Viettel đã hình thành nhiều sản phẩm dịch vụ để trở thành nhà cung cấp dịch vụ số trong năm 2019. (Ảnh: VT/Vietnam+)

Đây là danh sách các đề cử cuối cùng được ban tổ chức giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 vừa công bố. Viettel được vinh danh trong 4 hạng mục với 2 hạng mục về nhà lãnh đạo và 3 hạng mục về sản phẩm/dịch vụ.

Trong hạng mục CEO Viễn thông của năm 2019 chỉ có 4 đại diện đến từ các nước, trong đó Việt Nam vinh dự có đến 2 đại diện đến từ Viettel. Ông Nguyễn Thanh Nam từng là CEO Mytel, thương hiệu của Viettel tại Myanmar giai đoạn 2017 – 2018 và ông Trần Văn Bằng, Tổng giám đốc Telemor, thương hiệu Viettel tại Timor Leste. Dưới sự lãnh đạo của ông Bằng Telemor đã trở thành mạng di động số 1 về cả thị phần, doanh thu cũng như hạ tầng mạng lưới, công nghệ tại quốc gia này.

Trong giai đoạn phát triển thứ 4, Viettel đề ra mục tiêu tiên phong kiến tạo xã hội số, chuyển dịch để không chỉ là nhà khai thác viễn thông mà còn trở thành nhà cung cấp dịch vụ số. Đây cũng là những tiền đề để Viettel cho ra mắt những dòng sản phẩm mới mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Và nhiều sản phẩm của Viettel đã có mặt trong vòng chung kết của giải thưởng Telecom Asia Awards.

Tại hạng mục "Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất" (Most Innovative Smart Cities Project), dự án Thành phố thông minh tại Huế được phát triển bởi Viettel Business Solutions (VTS) là dự án đô thị truyền thông thông minh đầu tiên của Việt nam lọt vào top đề cử của hạng mục.

Tại hạng mục “Dịch vụ thanh toán di động sáng tạo nhất” (Most Innovative Mobile Payment Service), ViettelPay với những con số ấn tượng, 10 tháng ra mắt với 3,5 triệu người dùng đã giúp Việt Nam lọt vào top đề cử cuối cùng tại hạng mục này.

Tại hạng mục "Dịch vụ video sáng tạo nhất" (Most Innovative Video Service), Keeng Movies với kho nội dung bản quyền lớn nhất Việt Nam có hơn 2 triệu khách hàng thường xuyên sử dụng. Đặc biệt với hơn 300 nghìn người trả phí mỗi tháng đã mang lại nguồn doanh thu lớn 200 tỷ đồng mỗi năm đã có tên trong danh sách đề cử.

Các sản phẩm, dịch vụ của Viettel được đề cử đều nằm trong nhóm vinh danh sự sáng tạo của các nhà cung cấp dịch vụ, mỗi hạng mục có từ 3-4 sản phẩm, dịch vụ vào chung kết.

Kết quả cuối cùng sẽ được ban tổ chức Telecom Asia Awards 2019 công bố vào ngày 20/5 tới đây.

Telecom Asia là giải thưởng thường niên từ năm 1997 nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và đóng góp cho ngành của các nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương.