tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Tư, 17/07/2019 | 13:09:39 GMT+7
Vietnam Airlines và Air France kỷ niệm một năm hợp tác

Lễ kỷ niệm một năm liên doanh hợp tác giữa Vietnam Airlines và Air France đã diễn ra long trọng tại Thủ đô Paris (Pháp) vào tối ngày 8/4.

10/04/2019 15:16:00

Vietnam Airlines và Air France kỷ niệm một năm hợp tác - 1

Đại diện Vietnam Airlines và Air France chia sẻ về kết quả hợp tác (Ảnh: nhandan.com.vn)

Buổi lễ có sự hiện diện của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Pháp, ông Nguyễn Thiệp, cùng đại diện lãnh đạo hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Air France và các đối tác, khách hàng của hai hãng.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Văn phòng Vietnam Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, ông Cao Anh Sơn nói, sau một năm hợp tác, liên doanh của hai hãng hàng không lớn nhất của hai nước đã có những bước phát triển tốt đẹp, lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của liên doanh đạt khoảng 355 nghìn khách, với hệ số tải trung bình 85% trong năm 2018.

Ông Sơn cho biết, nhờ sự liên doanh hợp tác, hai hãng hàng không đã có những thuận lợi trong việc bố trí lịch bay phù hợp nhất cho tất cả các đối tượng khách hàng như các khách du lịch, khách công vụ, xuất phát từ Pháp về Việt Nam hoặc từ các tỉnh nối chuyến đến Paris đi Việt Nam, tạo thuận lợi nhất trong hành trình đi lại cũng như tiết kiệm thời gian. Đó cũng là phần khách hàng được hưởng lợi nhất. Cũng theo ông Sơn, khi các hãng cùng nhau hợp tác thì tỷ lệ khách hàng sẽ tăng lên, nhờ đó mà doanh thu cũng tăng và hai bên đạt được những lợi ích nhất định.

Về phía Pháp, ông Sebastien Guillot, phụ trách marketing thị trường Pháp của Air France có nói, khách hàng của hãng liên doanh sẽ có chế độ chăm sóc tốt hơn nhờ những dịch vụ đạt tiêu chuẩn hàng không 4 sao của Vietnam Airlines. Việc hợp tác liên doanh này sẽ góp phần củng cố vị thế của hai hãng hàng không trên thị Việt Nam đầy tiềm năng những cũng không ít những cạnh tranh.

Việc hợp tác liên doanh chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2017 đã mang lại cho hành khách rất nhiều sự lựa chọn với mạng đường bay kết hợp giữa  Vietnam Airlines và Air France qua các trung tâm trung chuyển lớn là sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và sân bay Paris-Charles de Gaulle.

Ngoài việc tăng cường các lựa chọn bay, hành khách khi đăng ký các chuyến bay được khai thác trong liên doanh này còn có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ của liên minh Skyteam như Skypriority, phòng khách thương gia trên toàn thế giới, các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết Flying Blue (Air France) và LotuSmiles (Vietnam Airlines).

Từ năm 2010, sau khi gia nhập liên minh Skyteam, Vietnam Airlines đã hợp tác liên danh (code-share) với Air France giữa các điểm đến tại Paris, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, hai hãng có có thời gian cộng tác hơn 20 năm trong lĩnh vực bảo dưỡng máy bay và đào tạo nhân sự.

Hiện nay, Vietnam Airlines khai thác nhiều nhất với 10 chuyến/tuần bay thẳng từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tới sân bay Charle De Gaulle tại Paris bằng máy bay hiện đại Airbus A350 với thương hiệu hãng hàng không 4 sao. Air France trực tiếp khai thác 3 chuyến/tuần từ Paris về TP Hồ Chí Minh bằng máy bay Boeing 777. Đối với Vietnam Airlines, Pháp là một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất tại châu Âu.