tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Bảy, 28/03/2020 | 20:51:03 GMT+7
Việt Nam trong danh sách là điểm đến hấp dẫn của du khách nước ngoài

Trang mạng https://www.geopoliticalmonitor.com đăng bài viết của du khách nước ngoài ca ngợi Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn với nhiều trải nghiệm thú vị.

25/03/2020 10:48:00

Việt Nam trong danh sách là điểm đến hấp dẫn của du khách nước ngoài  - 1

Tác giả viết: Mỗi năm tôi lập một danh sách gồm các quốc gia và thành phố mà tôi dự định du lịch trong năm đó. Là một lữ khách, tôi phải lên kế hoạch cho tất cả các chuyến đi để có thể quản lý chi tiêu của mình. Việt Nam không xuất hiện trong danh sách cần đến nhất nhưng đó là nơi mọi người đang bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những kỳ quan của Việt Nam. Việt Nam sở hữu mọi thứ một người có thể tưởng tượng. Dưới đây là một vài điều thú vị của đất nước này. 

* Thiên nhiên

Việt Nam có tất cả những ngọn núi cao ở phía Bắc và sông, hồ ở phía Nam. Cỏ cây tuyệt đẹp khiến bạn say mê. Họ có một số hang động tự nhiên lớn nhất và các công viên quốc gia lộng lẫy như rừng Cúc Phương. Họ có một công viên nơi những con khỉ lang thang tự do, bênh cạnh nước biển sạch gần như hoang sơ.

* Giá cả phải chăng

Một trong những yếu tố lớn nhất khi đến và lưu trú tại bất kỳ quốc gia nào là giá cả của quốc gia đó. Ở Việt Nam, các phòng khách sạn sẽ tốn của bạn chưa đến 5 USD và bạn có thể mất vài xu cho 01 cốc bia với một vài xu. Một bữa ăn tốn chưa đến 02 USD, hầu như tất cả các hoạt động đều rẻ hơn các quốc gia khác. Ở đây bạn có thể đi du lịch sang chảnh mà vẫn chỉ phải chi ít hơn so với ở bất kỳ quốc gia nào khác.

* Quy trình cấp thị thực dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng nhận thị thực điện tử của Việt Nam thông qua trang web trực tuyến, nghĩa là bạn không phải đến đại sứ quán của họ và trải qua thủ tục cấp thị thực mệt mỏi. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cần thiết, thanh toán trực tuyến và trong vòng 72 giờ, thị thực của bạn sẽ được gửi vào email. Đây là điều các du khách yêu thích. Bằng cách này, bạn không phải đợi trên tuyến đường sân bay để được dán tem thị thực, tốn mất 85 USD.

* Du lịch thân thiện

Kinh tế Việt Nam phụ thuộc một phần lớn vào khách du lịch. Do đó, trong nhiều năm qua, họ đã phát triển một hệ thống hỗ trợ khách du lịch, ví dụ như, tất cả các nhà hàng đều có thực đơn bằng tiếng Anh, các khách sạn có các nguồn lực cho khách du lịch như giao thông, các tour tham quan và họ cung cấp chỉ dẫn kèm theo các đề xuất.

* Các hoạt động

Bên cạnh đó, Việt Nam có rất nhiều hoạt động mạo hiểm dành cho khách du lịch. Du khách có thể đi leo núi và mua sắm trong các tour du lịch làng nhỏ như Sapa. Họ có thể bơi thuyền kayak và khám phá các hang động tự nhiên ở Đồng Hới. Việt Nam cũng nổi tiếng các tour vùng cao nguyên và các chương trình múa rối nước. 

Bạn có thể tìm thấy ở đây những địa điểm chèo xuồng tuyệt vời. Những đánh giá xuồng đơn có thể giúp bạn lựa chọn các  sản phẩm tốt nhất từ các thương hiệu đáng tin cậy.

* Văn hóa và con người

Dân tộc Việt Nam có hàng nghìn năm lịch sử và một nền văn hóa phong phú. Do đó, có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể khám phá ở đó, ví dụ, ngôi đền ở Hoàn Kiếm, cầu Nhật Bản và ngôi nhà Tấn Ký cổ kính. Nếu bạn muốn cảm nhận văn hóa Việt Nam thì bạn có thể đến thăm đất nước này vào một trong những lễ hội của họ, sẽ có tình trạng tắc nghẽn giao thông nhưng việc chứng kiến các lễ hội là trải nghiệm thực sự xứng đáng. 

Vì vậy, nếu bạn vẫn đang lên danh sách, tôi gợi ý chọn Việt Nam làm điểm dừng - chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc.

(Thu Hà dịch)