tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Tư, 17/07/2019 | 13:38:42 GMT+7
Việt Nam trở thành điểm đến yêu thích của du khách tại Đông Nam Á

Đông Nam Á hiện là điểm đến yêu thích của người nước ngoài, dân du mục công nghệ số (những người sử dụng công nghệ để làm việc ở bất cứ đâu, không gắn bó với một nơi nào cụ thể) và người về hưu do có chi phí sinh hoạt thấp, nền văn hóa hấp dẫn và chất lượng cuộc sống.

16/04/2019 15:24:00

Việt Nam trở thành điểm đến yêu thích của du khách tại Đông Nam Á  - 1

Trong số tất cả các điểm đến của người nước ngoài tại Đông Nam Á, Việt Nam đang nhanh chóng được yêu thích nhờ chất lượng cuộc sống cao hơn so với các nước láng giềng. Người nước ngoài thường tới lưu trú tại một trong hai thành phố lớn nhất Việt Nam, các khu nghỉ dưỡng ở các bãi biển tuyệt đẹp hoặc các thị trấn vùng núi mát mẻ sẽ tìm thấy mức chi phí sinh hoạt thấp, ẩm thực hấp dẫn, tốt cho sức khỏe, chỗ ở có giá cả phải chăng và một cộng đồng người nước ngoài thân thiện, luôn sẵn lòng. Ngoài ra, tiếng Anh tại Việt Nam cũng được sử dụng rộng rãi.

Đối với các doanh nhân nước ngoài, dân du mục công nghệ số, khách du lịch với ngân sách hạn hẹp và người về hưu cần một cộng đồng người nước ngoài hỗ trợ lớn thì Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chính là hai điểm đến được đề xuất. Dạy tiếng Anh là một cách để kiếm sống tại đây một cách khá dễ dàng với chỉ bằng cử nhân và bằng TEFL, mặc dù các quy định về thị thực khiến việc định cư tại Việt Nam trở nên khó khăn đối với những người không nghỉ hưu./.

Đối với nhiều người nước ngoài đến từ Hoa Kỳ - những người đã từng chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam, Việt Nam chính là điểm đến nghỉ hưu hoàn hảo vì nó mang lại cơ hội làm việc cho họ bằng cách giúp đỡ người dân địa phương. Thu nhập được đề xuất cho người nước ngoài thường dao động từ 700 đô la một tháng cho đến khoảng 1.400 đô la, với mức thu nhập này có thể tới ăn ở các nhà hàng hàng đầu hoặc dành thời gian để khám phá vùng nông thôn tuyệt đẹp. Đối với người nước ngoài có ngân sách eo hẹp hơn, một công việc được trả lương cao ở Việt Nam sẽ có thu nhập 500 đô la một tháng.

Đối với người nước ngoài lớn tuổi, một điểm cộng khác của Việt Nam là sự an toàn chung cho người nước ngoài. Các vấn đề cần chú ý bao gồm lũ lụt vào mùa mưa ở các khu vực bị ảnh hưởng và thực tế là người nước ngoài không được phép mua nhà ở tại Việt Nam./.

(Bích Diệp dịch)