tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Tư, 27/05/2020 | 15:31:46 GMT+7
Việt Nam tham dự triển lãm công nghiệp tại Nhật Bản

Từ ngày 17-19/4, Việt Nam với 26 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã tham gia Triển lãm Linh kiện cơ khí và công nghệ vật liệu Nagoya lần thứ 4 (M-Tech Nagoya 2019) tại Nhật Bản.

19/04/2019 15:49:21

Việt Nam tham dự triển lãm công nghiệp tại Nhật Bản - 1

Quang cảnh Triển lãm Linh kiện cơ khí và công nghệ vật liệu Nagoya lần thứ 4. (Nguồn: www.reedexpo.co.jp)

Đây là lần thứ hai Việt Nam tham dự Triển lãm M-Tech. Ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, đây là năm đầu tiên Việt Nam có khu trưng bày riêng tại triển lãm công nghiệp chế tạo M-Tech Nagoya.

 Khu gian hàng Việt Nam do Hiệp đội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội đồng tổ chức với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản.

Đặc biệt, khu gian hàng VASI được tài trợ bởi Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, trong khuôn khổ chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019.

Tham dự Triển lãm lần này là các doanh nghiệp hỗ trợ đang hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất linh kiện kim loại, điện-điện tử, nhựa-cao su, khuôn mẫu, tự động hóa và đang cung cấp các sản phẩm cho các công ty đa quốc gia tại Việt Nam hoặc xuất khẩu.

Đặc biệt, các công ty tham dự triển lãm lần này còn có những tên tuổi nổi tiếng như Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), EMTC hay Bình Minh TMC thuộc nhóm doanh nghiệp sản xuất linh kiện cơ khí; Hiệp Phước Thành hay Kyoko Việt Nam thuộc nhóm doanh nghiệp sản xuất linh kiện nhựa và khuôn mẫu cho ngành nhựa; Công ty Cổ phần PSH thuộc nhóm doanh nghiệp thiết kế công nghiệp…

Trong khuôn khổ M-Tech Nagoya, các doanh nghiệp Việt Nam đã có dịp trao đổi, tham vấn với các đối tác nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

 M-Tech Nagoya nằm trong chuỗi các triển lãm công nghiệp chế tạo hàng năm lớn nhất của Nhật Bản (gồm M-Tech Tokyo, M-Tech Nagoya và M-Tech Osaka).

Tham dự Triển lãm M-Tech Nagoya có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan của Nhật Bản và nhiều quốc gia khác như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ…. Khách hàng quan tâm đến triển lãm này chủ yếu thuộc các ngành ôtô, điện tử và máy móc công nghiệp.