tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Chủ Nhật, 26/05/2019 | 18:01:48 GMT+7
Việt Nam, Singapore dẫn đầu cuộc đua tăng trưởng ASEAN

Cổ phiếu của Việt Nam và Singapore dẫn đầu mức tăng ở Đông Nam Á hôm thứ hai vừa qua với các dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần đến một thỏa thuận thương mại có thể chấm dứt một quy định thuế kéo dài.

07/03/2019 10:55:00

Việt Nam, Singapore dẫn đầu cuộc đua tăng trưởng ASEAN - 1

Tạp chí Phố Wall đưa tin hôm chủ nhật rằng Washington có thể dỡ bỏ hầu hết hoặc tất cả các mức thuế đối với Bắc Kinh, trong khi một Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình về việc ký thỏa thuận thương mại cuối cùng có thể được tổ chức vào cuối tháng này.


Các nhà đầu tư hiện tại sẽ tập trung vào cuộc họp quốc hội thường niên của Trung Quốc trong tuần này, tại cuộc họp này, phía Trung Quốc có thể tiết lộ nhiều biện pháp mạnh mẽ hơn để thúc đẩy nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại cùng với các chi tiết về các mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay.

Cổ phiếu Việt Nam tăng 1,5%nhờ cổ phiếu bất động sản và tài chính. Cổ phiếu của Vinhomes JSC tăng 2,4%, trong khi cổ phiếu của Ngân hàng Cổ phần Thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam tăng 2,3%.Sau khi đóng cửa phiên giao dịch, cổ phiếu Singapore tăng cao hơn 1% nhờ cổ phiếu tài chính và công nghiệp. DBS Group Holdings, công ty cho vay lớn nhất của đất nước, tăng 1,7%, trong khi Jardine Strategic Holdings tăng 1,8%. 

 
Cổ phiếu Philippines đã có ba phiên thua lỗ với cổ phiếu tiêu dùng và tài chính.Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy lạm phát hàng năm được dự báo sẽ giảm xuống mức thấp nhất năm là 4,0% trong tháng 2 do giá thực phẩm và nhiên liệu rẻ hơn, và giá trị đồng peso tăng mạnh. Mức lạm phát trong tháng 1 là 4,4%, nằm ngoài phạm vi mục tiêu của ngân hàng trung ương là 2-4% kể từ tháng 3 năm ngoái. Cổ phiếu Malaysia, vốn là có mức kém nhất trong khu vực từ đầu năm đến nay, đã kéo dài khoản lỗ vào phiên thứ năm.


Malaysia đã báo cáo thặng dư thương mại là 211,5 tỷ Ringgit cho tháng 1, so với 10,4 tỷ Ringgit trong tháng 12 năm ngoái, chủ yếu có được là do các lô hàng sản xuất và khai thác cao hơn.Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy ngân hàng Negara Malaysia có thể sẽ giữ tỷ lệ qua đêm ở mức 3,25% khi xem xét chính sách vào hôm thứ ba, ngay cả khi giá tiêu dùng trên cơ sở hàng năm lần đầu tiên giảm vào tháng 1 trong gần một thập kỷ qua./.

(Bích Diệp dịch)