tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Ba, 22/01/2019 | 02:16:52 GMT+7
Việt Nam, Pakistan sẽ sớm ký hiệp định thương mại tự do

Đại sứ Việt Nam tại Pakistan Phạm Hoàng Kim hôm thứ Hai cho biết, Việt Nam và Pakistan đã tích cực cân nhắc ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) để thúc đẩy thương mại song phương giữa hai nước.

17/05/2018 12:44:00

Việt Nam, Pakistan sẽ sớm ký hiệp định thương mại tự do - 1

Phát biểu với các thành viên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Sialkot (SCCI), ông nói thêm rằng, hai bên sẽ sớm khởi động đàm phán ký kết FTA. Đại sứ cho biết, việc trao đổi các đoàn thương mại có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam và Pakistan.

Ông tin tưởng, cả hai bên sẽ hoan nghênh các đoàn doanh nghiệp và đầu tư và kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Sialkot tập trung khai thác các cơ hội kinh doanh tiềm năng tại thị trường Việt Nam.

Trong bài phát biểu chào mừng, Chủ tịch SCCI Zahid Latif Malik cho biết, để thúc đẩy liên kết B2B, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa các phòng thương mại và công nghiệp quan trọng tại Việt Nam và Phòng Sialkot nhằm đẩy mạnh các hoạt động thương mại.

Ông cho biết, tổng khối lượng thương mại giữa hai nước vào khoảng 610 triệu USD với cán cân thương mại nghiêng về Việt Nam.

Chủ tịch SCCI nhấn mạnh sự cần thiết phải phối hợp giữa SCCI và Đại sứ quán Việt Nam, bổ sung rằng, "chúng ta có thể tăng cường thương mại bằng cách tạo điều kiện cho sự hợp tác thường xuyên của các khu vực tư nhân và thúc đẩy liên kết B2B"./.


(Thu Hà)