tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Thứ Hai, 17/12/2018 | 16:13:18 GMT+7
Việt Nam nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế với Thụy Sĩ

Dự án Khám phá ASEAN của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) đã tổ chức Tuần lễ Hội thảo chuyên đề hàng năm về ASEAN tại thành phố Brugg, thuộc bang Argovie, Thụy Sĩ từ ngày 19 đến 23/2.

23/02/2018 16:49:00

Việt Nam nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế với Thụy Sĩ  - 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Hội thảo với chủ đề “Công nghệ, Đổi mới sáng tạo và Tinh thần doanh nhân-Tư duy hướng tới thành công.”

Các hoạt động của Tuần lễ hội thảo thu hút sự tham dự của đông đảo sinh viên theo học hệ cử nhân và cao học của Đại học FHNW, các giảng viên đại học, cơ sở nghiên cứu và doanh nghiệp hoạt động tại vùng Tây Bắc Thụy Sĩ.

Năm nay, Việt Nam cùng 2 nước ASEAN khác là Indonesia và Singapore được lựa chọn là nước nghiên cứu trọng điểm.

Bà Ngô Minh Nguyệt, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, đã tham dự và  giới thiệu về nền kinh tế Việt Nam năng động, tăng trưởng mạnh mẽ và hội nhập sâu rộng với kinh tế khu vực và toàn cầu, những thành tựu nổi bật về kinh tế và quan hệ đối ngoại của Việt Nam trong năm 2017.

Bà Ngô Minh Nguyệt đồng thời chia sẻ thông tin về phong trào khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam cùng những chính sách hỗ trợ, khuyến khích của chính phủ nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, coi phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng của đất nước.

Bà Ngô Minh Nguyệt cũng trao đổi ý kiến và trả lời nhiều câu hỏi của các đại biểu tham dự Hội thảo về lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong ASEAN.

Việt Nam luôn nỗ lực nhằm thúc đẩy kết nối kinh tế khu vực, các lĩnh vực và hình thức đầu tư nước ngoài được khuyến khích ở Việt Nam, những khác biệt về đầu tư, kinh doanh giữa Thụy Sĩ và Việt Nam cũng như chính sách của Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế với Thụy Sĩ.

Dự án “Khám phá ASEAN” của Trường Kinh doanh thuộc Đại học FHNW được khởi động cách đây gần 3 năm với sứ mệnh “Xây dựng cầu nối với Đông Nam Á” nhằm trang bị cho sinh viên sắp tốt nghiệp những kiến thức, hiểu biết về các nền kinh tế ASEAN, giúp tiếp cận thị trường, thiết lập mạng lưới chuyên nghiệp tại khu vực Đông Nam Á, thúc đẩy kết nối giữa doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo, góp phần tăng cường hợp tác kinh tế giữa Thụy Sĩ và các nước ASEAN./.