tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Chủ Nhật, 26/05/2019 | 17:41:51 GMT+7
Việt Nam ngày càng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Ngay từ đầu năm 2019, luồng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã tăng mạnh cả về số lượng dự án lẫn quy mô vốn đầu tư.

04/03/2019 22:01:00

Việt Nam ngày càng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài - 1

4 tỷ USD là tổng vốn đầu tư của dự án khí hóa lỏng LNG đến từ nhà đầu tư Mỹ. Đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục đầu tư cuối cùng nhưng doanh nghiệp tin tưởng, với nhu cầu năng lượng ngày càng tăng mạnh của nền kinh tế, Việt Nam sẽ là thị trường đáng mơ ước của bất cứ nhà đầu tư nào. Do vậy, chủ đầu tư mong muốn được nhanh chóng triển khai dự án trong năm nay.

Ngay trong hai tháng đầu năm nay, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 8,5 tỷ USD, tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi thế nổi bật của Việt Nam là cơ hội vươn ra thị trường toàn thế giới qua các cầu nối hiệp định thương mại tự do. Đây là điều hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài và không ai muốn bỏ lỡ.

Tuy nhiên, thị trường chỉ là một phần nếu không có môi trường pháp lý thuận lợi cho đầu tư. Mới đây, Chính phủ Việt Nam cũng đã hợp tác với Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD),một tổ chức nghiên cứu và thiết lập tiêu chuẩn quan trọng của kinh tế, nhằm đánh giá rõ ràng, toàn diện sự phát triển kinh tế Việt Nam. Những động thái này là minh chứng cho nỗ lực minh bạch hóa, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế trong đầu tư của Việt Nam.

Sự ổn định trong bối cảnh đầy biến động của kinh tế thế giới là điều thuyết phục dòng vốn đầu tư tìm đến với Việt Nam. Nhưng bên cạnh đó còn là nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tận dụng tối đa cơ hội để giới thiệu, chia sẻ thông tin, gặp gỡ quốc tế nhằm xúc tiến mời gọi các nhà đầu tư đến với Việt Nam./.