tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Năm, 21/11/2019 | 06:55:25 GMT+7
Việt Nam mong muốn hợp tác với Nhật Bản trong việc xuất khẩu lao động

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

09/07/2019 15:15:00

Việt Nam mong muốn hợp  tác với Nhật Bản trong việc xuất khẩu lao động - 1

Trong cuộc phỏng vấn bằng văn bản với các tổ chức truyền thông hôm thứ Tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Nhật Bản đưa ra chương trình thị thực mới cho phép tiếp nhận thêm nhiều lao động nước ngoài.

Ông tiếp tục cho rằng, về quan hệ với Nhật Bản, Việt Nam đang tăng cường hợp tác về vấn đề xuất khẩu lao động với ưu tiên cao nhất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn trước chuyến thăm Nhật Bản, bắt đầu từ hôm thứ Năm, để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 kéo dài 02 ngày tại Osaka. Hội nghị sẽ khai mạc vào thứ Sáu.

Đề cập đến vấn đề môi giới trái phép về các hoạt động xuất khẩu lao động ở hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam quyết tâm trấn áp mạnh mẽ các hoạt động phi pháp.

Trong cuộc phỏng vấn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tìm kiếm sự hỗ trợ từ Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho người lao động và thực tập viên kỹ thuật Việt Nam làm quen với cuộc sống ở Nhật Bản.

Liên quan đến tình hình Biển Đông, nơi Trung Quốc đang tích cực xây dựng các căn cứ quân sự, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Tokyo trong nỗ lực nhằm đạt được một giải pháp hòa bình, cũng như hy vọng Nhật Bản tiếp tục đóng góp cho sự ổn định trong khu vực./.


(Thu Hà dịch)