tìm kiếm

Trang nhất > Tin tức

Chủ Nhật, 25/02/2018 | 02:40:26 GMT+7
Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động của Trung Quốc ở Hoàng Sa

Việt Nam kiên quyết phản đối việc Trung Quốc tổ chức tuyến du lịch trái phép đến Hoàng Sa và việc tàu Hải cảnh Trung Quốc truy đuổi một tàu cá Việt Nam ở khu vực đảo Bạch Quy, quần đảo Hoàng Sa.

13/03/2017 12:39:00

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định, Việt Nam kiên quyết phản đối việc Trung Quốc tổ chức tuyến du lịch trái phép đến Hoàng Sa và việc tàu Hải cảnh Trung Quốc truy đuổi một tàu cá Việt Nam ở khu vực đảo Bạch Quy, quần đảo Hoàng Sa.

Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động của Trung Quốc ở Hoàng Sa - 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

 

Ngày 13/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc tổ chức tuyến du lịch trái phép đến quần đảo Hoàng Sa và việc tàu Hải cảnh Trung Quốc truy đuổi một tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNg 95215 TS ở khu vực đảo Bạch Quy, quần đảo Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định:

“Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Những hành động như vậy đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm luật pháp quốc tế, đi ngược lại Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc cũng như Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam-Trung Quốc ký tháng 10/2011.

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam và luật pháp quốc tế, chấm dứt ngay và không tái diễn những hoạt động đó, đóng góp xây dựng vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông”./.

(Vietnam+)