tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Hai, 19/08/2019 | 10:32:35 GMT+7
Việt Nam đã đặt mục tiêu thu hút 18 triệu lượt khách du lịch

Trong Diễn đàn du lịch Asean vừa qua cho biết, với kỷ lục về số lượng khách du lịch trong năm 2018, Việt Nam đã đặt mục tiêu thu hút 18 triệu lượt khách du lịch trong năm 2019.

23/01/2019 11:02:00

Việt Nam đã đặt mục tiêu thu hút 18 triệu lượt khách du lịch - 1

Trong báo cáo được công bố vừa qua của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, lượt du khách đến Việt Nam trong năm 2018 tăng 19,9%, đạt mức 15,497 triệu, chủ yếu là khách du lịch đến từ Trung Quốc.Theo các quan chức ngành du lịch tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) cho biết, mục tiêu đạt 18 triệu lượt khách trong năm 2019 có thể đạt được trong tầm tay.

Doanh thu từ du lịch có thể vượt mức 30 tỷ USD, trong khi đó du lịch trong nước của Việt Nam có thể đạt mức 85 triệu lượt khách. Phát biểu bên lề Hội nghị ATF trong cuộc phỏng vấn với Vietnam News, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Việt Nam vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn để nâng cấp cơ sở hạ tầng, giảm mức chênh lệch về số lượng đặt tour du lịch mang tính thời vụ, giảm sự phụ thuộc vào thị trường khối lượng cụ thể.


Bộ trưởng cho biết, một số thị trường ở Đông Bắc Á vẫn là ưu tiên hàng đầu cho phát triển du lịch của Việt Nam như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, tuy nhiên, Việt Nam sẽ nỗ lực để thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch đến từ những thị trường khác như ừ Thái Lan, Malaysia và Indonesia.


Bộ trưởngđã chỉ ra sự cần thiết phải duy trì chính sách mở đối với việc cấp thị thực cho khách du lịch, tăng cường kết nối hàng không, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như xây dựng hình ảnh và thương hiệu tích cực cho Việt Nam./.

(Bích Diệp dịch)