tìm kiếm

Trang nhất > Khoa học - Công nghệ

Thứ Hai, 17/02/2020 | 19:15:29 GMT+7
Việt Nam có thể trở thành cơ sở sản xuất chính cho các sản phẩm của Apple trong tương lai

Việt Nam có nhiều khả năng sẽ trở thành cơ sở sản xuất chính cho các sản phẩm của Apple trong tương lai.

19/08/2019 10:51:00

"Để giảm bớt tác động của thuế quan bổ sung của Hoa Kỳ, Foxconn có thể xem xét chuyển một phần dây chuyền sản xuất của mình cho Apple sang Việt Nam và Ấn Độ", chuyên gia phân tích kinh tế Đài Loan Arthur Liao tại Fubon Research tại Đài Bắc nói. "Chúng tôi cho rằng Việt Nam có nhiều khả năng sẽ trở thành cơ sở sản xuất chính cho các sản phẩm của Apple trong tương lai, vì nhiều bộ phận có thể được vận chuyển trực tiếp bằng tàu hỏa từ Trung Quốc, tiết kiệm chi phí thông quan và vận chuyển hàng không".

Việt Nam có thể trở thành cơ sở sản xuất chính cho các sản phẩm của Apple trong tương lai - 1

Foxconn (Đài Loan), công ty sản xuất điện thoại thông minh cho Apple và các thương hiệu khác, đã báo cáo lợi nhuận quý II/2019 giảm 2,5% vào ngày 13/8/2019. Tuy thế, mức giảm này vẫn khả quan hơn một chút so với dự đoán của các nhà phân tích.

Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử hợp đồng lớn nhất thế giới - được biết đến với tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, đã báo cáo lợi nhuận ròng là 17,05 tỷ TWD (542 triệu USD) trong quý 4 tháng 6, so với dự báo trung bình là 16,01 tỷ TWD mà 14 nhà phân tích của Refinitiv ước tính. Công ty đã không giải thích chi tiết về nguyên nhân của sự sụt giảm lợi nhuận từ 17,49 tỷ TWD một năm trước đó.

Việt Nam trong hơn 30 năm thu hút FDI đã không ngừng nâng cao sức hấp dẫn. Từ chỗ là một công xưởng gia công hàng hóa ít giá trị gia tăng, từ làn sóng đầu tư thứ 3, Việt Nam đã mạnh dạn đặt mục tiêu chuyển dịch thành công xưởng công nghiệp lớn của thế giới. Samsung ngày càng mở rộng quy mô tại Việt Nam và tiến tới, có thể là Apple, là sự khẳng định Việt Nam đang ngày càng đến gần đích của giấc mơ công xưởng mới./.