tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Thứ Năm, 12/12/2019 | 12:50:12 GMT+7
Việt Nam có nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên

Ngày 3/7, công ty cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm Tetra Pak đã khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng tại Bình Dương. Đây là nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống đầu tiên tại Việt Nam và là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

04/07/2019 11:15:00

Việt Nam có nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên - 1

Tetra Pak khánh thành nhà máy  sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên ở Việt Nam (Ảnh: infonet.vn)

Nhà máy có số vốn đầu tư lên tới 120 triệu euro, chuyên sản xuất các hộp giấy tiệt trùng cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang các nước trong khu vực Asean, Úc và New Zealand.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak, ông Adolfo Orive chia sẻ, trong khoảng 3 năm gần đây, thị trường thực phẩm dạng lỏng tại Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm đạt 6%. Theo dự báo, tốc độ tăng trưởng này sẽ được duy trì tương tự trong ba năm tới, so với tỷ lệ 4%/năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và 3%/năm trên toàn cầu.

Nhà máy Tetra Pak mới tại Bình Dương có công suất lên tới 20 tỷ hộp giấy mỗi năm. Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ sản xuất các loại hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino, và dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều loại hộp giấy khác trong tương lai.

Ông Adolfo Orive khẳng định, việc đầu tư xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương là một lời cam kết dài hạn của Tetra Pak tại Việt Nam. Công ty mong muốn có thể đóng góp một phần công sức vào sự phát triển kinh tế của đất nước, cũng như tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy công nghiệp tại địa phương. Việc nhà máy mới được khai trương tại Việt Nam không chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính mà còn nhằm mục đích rút ngắn khoảng cách địa lý với khách hàng giúp công tác phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn.

Đặc biệt hơn, lễ khánh thành nhà máy tại Bình Dương lại trùng với cột mốc kỷ niệm 25 năm Tetra Pak có mặt tại Việt Nam. Nhà máy mới giúp công ty gắn kết chặt chẽ hơn với thị trường và khách hàng Việt Nam, tự tin hơn trên hành trình cùng nhau kiến tạo tương lai của ngành.