tìm kiếm

Trang nhất > Khoa học - Công nghệ

Chủ Nhật, 21/04/2019 | 03:24:51 GMT+7
Việt Nam có hai công trình đạt giải vàng tại Hàn Quốc

Sau 4 ngày tham gia Hội chợ triển lãm sáng tạo quốc tế SEOUL 2017, các công trình của Việt Nam được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã đánh giá cao . Và có 2 công trình đạt giải thưởng cao.

05/12/2017 10:14:00

Đó là công trình “Điều khiển tự động và tối ưu năng lượng cho lò gia nhiệt phân xưởng chưng cất dầu thô, nhà máy lọc dầu Dung Quất” đạt huy chương vàng do Ban tổ chức trao tặng và giải đặc biệt từ Hội các nhà nghiên cứu khoa học Malaysia (MARS). Công trình “Nghiên cứu tính toán thiết kế thiết bị đóng mở cửa van khẩu độ lớn phục vụ cho dự án chống ngập úng khu vực TP HCM và các tỉnh đồng bằng ven biển” đạt giải đặc biệt từ Hội khuyến khích sáng tạo và đổi mới Indonesia (INNOPA).

 

Việt Nam có hai công trình đạt giải vàng tại Hàn Quốc - 1

Đoàn VIFOTEC và các tác giả công trình của nhà máy lọc dầu Dung Quất - Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn tại hội chợ triển lãm. Ảnh: VIFOTEC

 

Bên cạnh đó, Lãnh đạo đoàn Việt Nam đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Hội khuyến khích sáng tạo Hàn Quốc (KIPA) nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) và Hội khuyến khích sáng tạo Hàn Quốc trong thời gian tới trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai bên tại Hà Nội vào tháng 8/2017. Ông Alireza Rastegar, Chủ tịch Liên đoàn quốc tế các hội sáng tạo (IFIA) khẳng định sẽ hợp tác với Việt Nam trong tương lai gần.

Hội chợ triển lãm sáng tạo quốc tế Seoul 2017 do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và Liên đoàn quốc tế các hội khoa học (IFIA) tổ chức. Sự kiện năm nay có sự tham gia của 632 công trình đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những nước mạnh về công nghệ, như Mỹ, Nga, Đức, Nhật Bản.../.