tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Bảy, 11/07/2020 | 02:53:40 GMT+7
Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác về công nghệ thông tin truyền thông

Chính phủ Việt Nam và Cuba đã đồng ý tăng cường hợp tác về truyền thông, công nghệ thông tin và an ninh mạng.

10/05/2019 10:15:00

Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác về công nghệ thông tin truyền thông - 1

Trong buổi gặp gỡ với Bộ trưởng Truyền thông Cuba, ông Jorge Luis Perdomo Di-Lella, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã cam kết tiếp tục hỗ trợ cho mục tiêu phát triển năng lực công nghệ thông tin quốc gia của Cuba.

Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam có kế hoạch chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực bao gồm an ninh mạng, phát triển 4G và khung pháp lý về công nghệ thông tin và truyền thông với Cuba.

Chính phủ Cuba đang lên kế hoạch sớm ban hành một nghị định quản lý an ninh trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin và đang tìm kiếm đầu vào cho phần nội dung.

Trong chuyến thăm của phái đoàn Cuba, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cũng giao nhiệm vụ cho Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp nghiên cứu khả năng thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin tại Cuba.


Việt Nam và Cuba đã hợp tác phát triển viễn thông và công nghệ thông tin trong nhiều năm. Năm ngoái, chính phủ hai nước đã ký thỏa thuận mở rộng hợp tác này bao gồm các lĩnh vực chia sẻ thông tin về chính sách, khung pháp lý và đào tạo nghề./.

(Bích Diệp dịch)