tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Chủ Nhật, 24/03/2019 | 22:44:46 GMT+7
Việt Nam - Campuchia hợp tác trong lĩnh vực du lịch

Theo một quan chức Việt Nam, Campuchia và Việt Nam nên phối hợp quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là Vịnh Hạ Long, miền Bắc Việt Nam và quần thể khảo cổ học Angkor ở Siem Reap.

30/08/2018 10:58:00

Việt Nam - Campuchia hợp tác trong lĩnh vực du lịch - 1

Ông Nguyễn Khao Thái, quan chức tại Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, đã đề xuất ý tưởng này. “Vịnh Hạ Long, một trong những vịnh đẹp nhất, đồng thời là di sản thiên nhiên thế giới của Unesco, thu hút khoảng 7 triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm.

“Quần thể Angkor Wat của Campuchia cũng là Di sản văn hóa thế giới, thu hút hàng triệu khách du lịch, vì vậy, cả hai nước nên chung sức quảng bá các gói du lịch đến những điểm đến này để tăng lượng khách thăm quan”.

Ông Thái kêu gọi các hãng hàng không thiết lập một đường bay thẳng từ Siem Reap đến Vịnh Hạ Long, mà theo ông, việc này sẽ tăng lượng khách du lịch và đưa du khách từ địa danh nổi tiếng này đến địa danh khác chỉ trong vài giờ.

Ông Thái lưu ý, lựa chọn tốt nhất hiện có cho du khách muốn đi từ Siem Reap đến Vịnh Hạ Long là đường bay thẳng từ Siem Reap đến Hà Nội, từ đó du khách có thể đi xe buýt đến Vịnh.“Các cơ quan du lịch của hai nước nên phối hợp với nhau. Hiện tại, quần thể Angkor ngày càng được nhiều người Việt biết đến. Hầu hết người Việt rất thích viếng thăm đền Angkor Wat đẹp và cổ kính”, ông Thái nói.

Ông Vũ Trọng Hùng, một thuyền trưởng ở Vịnh Hạ Long cho biết, hầu hết du khách đến đây là khách du lịch địa phương và phương Tây. Chỉ có khoảng 10% du khách đến từ các nước ASEAN khác, ông nói.

“Tôi không thấy nhiều người Campuchia đến đây”."Campuchia, Lào và Việt Nam rất gần nhau nên chúng ta nên phối hợp quảng bá các địa điểm thu hút khách du lịch", ông Hùng nói thêm.Ho Vandy, Tổng thư ký Liên minh Du lịch Quốc gia Campuchia cho biết, chính phủ Campuchia và Việt Nam chưa bao giờ hợp tác quảng bá các địa điểm du lịch.

“Hiện chưa có bất kỳ sự hợp tác nào giữa Campuchia và Việt Nam để quảng bá các địa điểm du lịch. Tuy nhiên, khu vực tư nhân ở cả hai nước đã thường xuyên phối hợp thiết lập các gói du lịch bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Phnom Penh và Siem Reap”, ông nói.

Năm ngoái, Campuchia đón 5,6 triệu du khách nước ngoài, tăng 11,8% so với năm trước đó. Xét về quốc tịch, Việt Nam nước đứng thứ hai về du khách đến Campuchia, sau Trung Quốc. Năm 2017, hơn 830.000 người Việt Nam đã đến thăm Campuchia, giảm 13% so với năm 2016./.


(Thu Hà)