tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Hai, 19/08/2019 | 11:15:40 GMT+7
Uganda và Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác sản xuất cà phê

Uganda và Việt Nam đã ký kết một biên bản thỏa thuận ghi nhớ về việc tăng cường sản lượng cà phê. Theo biên bản thỏa thuận ghi nhớ, Uganda và Việt Nam sẽ trao đổi kỹ thuật viên và nghiên cứu viên, nghiên cứu và xây dựng các dự án hỗ trợ kỹ thuật, trao đổi khoa học và thông tin kỹ thuật trong lĩnh vực nghiên cứu nông nghiệp được tiến hành ở hai nước.

17/04/2019 10:23:00

Uganda và Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác sản xuất cà phê - 1


Theo Bộ trưởng Nông nghiệp Uganda, công ty Vincent Ssempijja thuộc ngành công nghiệp động vật và thủy sản của nước này đã đặt mục tiêu hướng tới 14 lĩnh vực bao gồm tiếp thị, đào tạo, nghiên cứu và thông tin kỹ thuật.Việt Nam đã gia tăng xuất khẩu cà phê từ mức dưới 2 triệu bao năm 1991 lên 27,5 triệu bao mỗi năm, đem lại nguồn thu trị giá 3,6 tỷ đô la Mỹ cho ngành cà phê của Việt Nam.


Tại Uganda, cà phê là một trong số 12 loại hàng hóa ưu tiên trong Chiến lược phát triển ngành nông nghiệp cũng như Chiến lược phát triển quốc gia của nước này, các kế hoạch này đều nhằm định hướng sự phát triển của Uganda hướng tới quốc gia có thu nhập trung bình.


Sự ưu tiên này của Chính phủ Uganda đã góp phần tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng cà phê được xuất khẩu từ Uganda, từ đó tạo ra nhiều việc làm và tạo ra nhiều của cải hơn cho người dân nước này.


Vào năm 2014, cà phê đã đem lại nguồn thu hơn 410,1 triệu đô la, chiếm 31,7% doanh thu xuất khẩu nông sản và duy trì vị thế là mặt hàng xuất khẩu nông sản lớn nhất từ Uganda với nguồn thu hơn 134,8 triệu đô la, chiếm 10,4% tổng doanh thu. Uganda hiện là nước xuất khẩu cà phê thứ 8 trên toàn cầu với tổng nguồn thu từ xuất khẩu đạt 635 triệu đô la Mỹ./.

(Bích Diệp)